Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến tâm sinh lý của đàn ông như chàng bị stress, tự ti… Đó là hai trong 11 lý do khiến chàng không hứng thú với “chuyện ấy” bạn nên biết để thông cảm cho chàng.

1. Chàng muốn nghỉ ngơi

Sức khỏe ảnh hưởng trực tiếp đến ham muốn và nhu cầu “yêu” của nam giới. Sau một ngày vật lộn với công việc ở công ty chàng cần được nghỉ ngơi để nạp thêm năng lượng. Để tăng thêm hưng phấn cho chàng bạn có thể đến gần và thủ thỉ những lời yêu thương, mát xa để giúp chàng thư giãn, khi được quan tâm và chiều chuộng chàng sẽ hứng thú hơn với “chuyện ấy” mà thôi.

2. Chàng bị stress vì chuyện con cái

Phụ nữ có thể dễ dàng đối diện với những vấn đề phức tạp về con cái hơn đàn ông. Nếu anh ấy trải qua một ngày dài chăm sóc những đứa trẻ quậy phá, tinh nghịch sẽ làm anh ấy bị kiệt sức. Theo đó, khi thấy trong phòng ngủ của hai vợ chồng xuất hiện những món đồ của bọn trẻ như: đồ chơi, ảnh, quần áo bạn nên dọn dẹp lại phòng ngủ. Hãy để phòng ngủ là chốn riêng tư của hai vợ chồng.

3. Chàng thích xem bóng đá

Đàn ông có thể nhịn ăn, nhịn ngủ và thức thâu đêm xem những trận cầu kinh điển. Vì thế, đây cũng là một trong những nguyên nhân chàng từ chối “chuyện ấy” với bạn. Để kéo chàng ra khỏi màn hình tivi bạn phải có những thỏa thuận về thời gian với chồng, chàng nên sắp xếp thời gian hợp lý để ưu tiên cho người bạn đời thay vì chiếc tivi.

4. Chàng thích ngẫu hứng

Đàn ông không thích đi theo “lối mòn”, trong phòng ngủ họ luôn muốn mọi thứ phải luôn mới mẻ, bất ngờ có như vậy mới tạo được hứng thú và hưng phấn cho họ. Vì vậy, thay vì lên lịch “yêu” cho từng ngày bạn nên làm chuyện đó bất ngờ, điều này sẽ là gia vị ngọt ngào cho chuyện phòng the của bạn đấy. Hãy âm thầm lên kế hoạch để chàng bất ngờ, chàng sẽ chẳng có lý do gì để từ chối bạn đâu.

5. Chàng tự ti về khả năng “yêu” của mình

Các yếu tố về sức khỏe ảnh hưởng đến khả năng cương cứng và xuất tinh của đàn ông. Nếu chàng của bạn gặp phải vấn đề này, hãy cố gắng giúp đỡ chàng một cách tế nhị. Để tăng cường sức dẻo dai và sức chịu đựng cũng như ngăn xuất tinh sớm, đàn ông có thể áp dụng các bài tập cho vùng này. Bên cạnh đó, những món ăn bổ dưỡng, tinh thần thoải mái và sự tế nhị của người bạn đời cũng sẽ giúp đàn ông tự tin hơn trong phòng ngủ.

6. Chàng xem quá nhiều phim sex

Các nghiên cứu cho thấy rằng xem quá nhiều phim sex sẽ ảnh hưởng không tốt đến cảm xúc tình dục của cả đàn ông và phụ nữ. Nếu chàng của bạn cũng rơi vào tình trạng này, thì đó cũng là một trong những nguyên nhân khiến chàng không còn mặn mà với bạn trong chuyện chăn gối.

Nguyên nhân khi xem quá nhiều hình ảnh gợi dục sẽ làm giảm khao khát và gây rối loạn cương dương. Để cải thiện chuyện này, bạn nên trao đổi thẳng thắn với chồng, cả hai cùng tìm những cách “yêu” mới để làm mới chuyện phòng the.

7. Chàng lo lắng về tài chính

Là trụ cột chính trong gia đình nên áp lực về tài chính khiến chàng phải làm việc cật lực hơn. Vì thế, chàng sẽ không còn thời gian và tâm trí để dành cho “chuyện ấy”. Bạn sẽ cảm thấy tủi thân khi chàng liên tục nghe điện thoại, thậm chí mang cả máy tính lên giường để trả lời email hoặc làm việc. Lúc này, bạn nên nhẹ nhàng khuyên chàng nên nghỉ ngơi, tắt hết tất cả thiết bị điện tử và kéo chàng về phía bạn. Nhưng nếu chàng thật sự đang cần giải quyết công việc gấp bạn cũng không nên làm phiền.

8. Tình cảm vợ chồng rạn nứt

Nếu hai người đang có những mâu thuẫn, bất hòa chưa giải quyết được đây cũng nguyên nhân dẫn đến ham muốn của chàng sụt giảm. Để cải thiện, hai người nên thẳng thắn trò chuyện và giải quyết tất cả những bất hòa, mâu thuẫn không nên để chuyện này kéo dài, vừa làm không khí gia đình căng thẳng, vừa làm rạn nứt tình cảm vợ chồng.

9. Chuyện ấy đi vào “lối mòn”

Các cặp vợ chồng chung sống lâu năm thường không còn hứng thú với “chuyện ấy”. Nguyên nhân “chuyện ấy” đã quá nhàm chán, không có gì mới mẻ. Để hâm nóng lại tình cảm vợ chồng, thỉnh thoảng hãy trốn bọn trẻ, đưa nhau ra ngoài hẹn hò, nghỉ lại một nơi mới lạ để thay đổi không khí cũng như nghiên cứu các tư thế mới thú vị hơn.

10. Do chàng đã “no”

Một nguyên nhân khiến chàng không còn hứng thú “chuyện ấy” là do chàng “tự sướng” hoặc làm “chuyện ấy” bên ngoài và chàng đã “no”. Và dĩ nhiên khi trở về nhà chàng sẽ có nhiều lý do để từ chối “chuyện ấy” với bạn.

11. Do nàng không chủ động

Đàn ông thích người phụ nữ của họ trong phòng ngủ giống như một cô gái hư hỏng trong phim nóng, vừa nóng bỏng, sexy, vừa chủ động và mạnh bạo. Vì thế, nếu bạn vẫn giữ lối “yêu” truyền thống, dành quyền chủ động cho chàng sẽ khiến chàng cảm thấy nhàm chán. Hãy bất ngờ tấn công và quyến rũ chàng để kích thích ham muốn giúp chàng nhập cuộc dễ dàng hơn nhé.

>>>>Xem thêm:

Khám phá bí quyết thổi bùng lửa “yêu”

4điểm trên cơ thể nàng chớ nên chạm vào khi “yêu”

Phòng the nguội lạnh và nỗi lòng của người trong cuộc