Các bạn trẻ khi quan hệ tình dục thường lo lắng khi đi vệ sinh sau khi quan hệ có thai không. Vậy có thật sự như thế không thì hãy đọc bài viết chuyện nam nữ này nhé.

Hầu hết những bạn mới lớn, vẫn chưa tìm hiểu kĩ về quan hệ tình dục an toàn thì đều có những thắc mắc như thế này. Vì thế Sungvasuong.com muốn giải đáp thắc mắc và cũng như chia sẻ đến bạn một số vấn đề. Để bạn có cái nhìn đúng đắn và thêm hiểu biết hơn về chuyện có thai.

1. Đi vệ sinh sau khi quan hệ có thai không?

1.1 Làm sao để có thai? Quan hệ xong đi vệ sinh có thai không

Trong khi hai người trong quá trình thực hiện chuyện phòng the, thì bộ phận sinh dục nam sẽ xâm nhập và tạo ma sát với âm đạo của nữ. Trong lúc này, ở nam sẽ xuất một lượng tinh vào âm đạo phụ nữ gọi là phóng tinh. Lúc đấy cổ tử cung sẽ tiết ra chất nhờn để giúp tinh trùng dễ dàng bơi vào. Các con tinh trùng sẽ di chuyển vào trong tử cung và gặp trứng để thụ thai.

Thời điểm dễ thụ thai là lúc rụng trứng, có nghĩa là gần đến ngày hành kinh. Lúc ấy khả năng đậu thai sẽ cao hơn. Trứng thụ tinh cần 3-4 ngày để đi đến tử cung. Gần 1 tuần để bám vào nội mạc tử cung sau đó phát triển thành phôi thai. Đó là quá trình thụ thai của một con người.

1.2 Giải đáp thắc mắc đi vệ sinh sau khi quan hệ có thai không?

Đi vệ sinh sau khi quan hệ có thai không? Như phía trên đã nói làm thế nào để có thai, thì chắc chắn chuyện đi vệ sinh sau khi quan hệ có thai là không. Hậu môn, niệu đạo hay âm đạo đều không có liên quan với nhau. Nước tiểu thì đi ra bằng đường niệu đạo nên không hề ảnh hưởng đến tinh trùng trong âm đạo. Vì thế khi đi vệ sinh sau khi quan hệ tình dục là nhu cầu sinh lý hết sức bình thường ở con người.

Với lại, khi nam giới xuất tinh vào âm đạo, thì tinh trùng đã bơi vào tử cung. Cho nên dù có đi vệ sinh thì cũng không thể đẩy tinh trùng ra ngoài được. Nhưng theo các bác sĩ thì sau khi quan hệ bạn cần nên đi tiểu để có thể rửa trôi hết các vi khuẩn gây hại của bộ phận sinh dục nam lây sang. Vì bộ phận sinh dục là nơi chứa nhiều vi khuẩn nhất. Nên bạn rất dễ mắc các bệnh phụ khoa nếu không vệ sinh sạch sẽ sau khi quan hệ.

2. Biện pháp tránh thai sau quan hệ nào là tốt nhất – Quan hệ xong đi tiểu có thai không

Đi vệ sinh sau khi quan hệ có thai không? Tình dục là nhu cầu sinh lý bình thường ở con người, nhưng bên cạnh đó bạn phải biết cách phòng tránh để tránh có thai ngoài ý muốn, khi bạn còn quá trẻ và không đủ khả năng làm mẹ. Bạn cần phải biết một số biện pháp tránh thai an toàn sau:

  • Nhắc nhở bạn trai của mình nên mang bao cao su trước khi quan hệ. Bạn cần lưu ý phải kiểm tra bao cao su để tránh sử dụng bao cao su bị rách hay lủng
  • Sau khi quan hệ mà không dùng bao cao su, bạn có thể uống thuốc tránh thai sau đó. Nên hỏi kĩ bác sĩ hay người bán cách sử dụng, để dùng đúng cách. Lưu ý là không nên lạm dụng thuốc quá nhiều sẽ ảnh hưởng đến khả năng làm mẹ sau này
  • Bạn muốn quan hệ tự nhiên mà không muốn sử dụng bất cứ thứ gì thì nên quan hệ vào những ngày bắt đầu lại một chu kì kinh. Đó là giai đoạn không có trứng rụng nên sẽ không thụ thai được. Tuyệt đối không quan hệ gần ngày kinh hay đến kinh.
  • Sử dụng biện pháp tránh thai dài hạn như cấy que tránh thai, uống thuốc tránh thai hằng ngày để có thể kiểm soát được tình trạng có thai ngoài ý muốn mà không gây ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe.

3. Nên làm gì sau khi quan hệ – Quan hệ xong đi rửa ngay có thai không

Đi vệ sinh sau khi quan hệ có thai không? Quan hệ tình dục khiến bạn phải hoạt động hầu hết cả cơ thể giống như mới vừa tập một môn thể thao dùng nhiều sức lực. Nên sẽ khiến bạn có một chút tổn thương và mệt mỏi. Vì vậy sau khi ân ái xong, bạn nên nằm thư giãn và trò chuyện cùng với bạn tình của mình trong vài phút.

Sau đó bạn nên đi vệ sinh vùng âm đạo để hạn chế được vi khuẩn xâm nhập. Bạn có thể sử bộ sản phẩm chăm sóc vùng kín để làm sạch nhanh chóng và lấy lại môi trường cân bằng cho vùng kín. Hoặc sử dụng nước âm hay các lá trầu không để rửa sạch vùng kín. Sau khi vệ sinh bạn nên uống thêm 1 ly nước ấm để làm giải tỏa và làm ấm cơ thể.

Lưu ý sau khi quan hệ tình dục hạn chế đi tắm rửa, hay sử dụng các hương liệu để tắm. Dễ gây nhiễm ngứa đến vùng kín đang nhạy cảm sau khi bị tổn thương bởi việc quan hệ.

4. Lợi ích của đi tiểu sau quan hệ – Quan hệ xong có nên đi vệ sinh ngay không

Đi vệ sinh sau khi quan hệ có thai không? Con đường niệu đạo của phụ nữ tương đối thẳng và ngắn. Nên sau khi quan hệ vi khuẩn từ bộ phận sinh dục nam sẽ đi vào bên trong niệu đạo gây ra các căn bệnh khó lường. Cho nên dù không mắc bạn có thể uống nhiều nước để đi vệ sinh. Giúp rửa trôi và làm sạch các vi khuẩn gây bệnh

Bên cạnh đó bạn cũng nên nhắc nhở bạn tình hãy vệ sinh sạch sẽ vùng kín trước khi quan hệ. Hoặc sử dụng bao cao su để tránh các bệnh lây lan qua con đường tình dục.

Qua những chia sẻ của Sungvasuong.com về đi vệ sinh sau khi quan hệ có thai không. Thì bạn đã nắm được một ít kiến thức về điều này rồi chứ. Bạn nên cẩn thận để tránh có thai ngoài ý muốn. Khi bạn còn quá trẻ chưa đủ khả năng làm mẹ nhé.

>>>>>>>Tham khảo thêm:

Sau Khi Quan Hệ Có Nên Rửa Ngay Không Và Giải Đáp

Cách hôn chỗ kín của vợ để nàng tăng khoái cảm

Cách Làm Mới Chuyện Chăn Gối