Ngỡ chỉ là lời tán tỉnh trêu đùa, Thảo Nguyên không ngờ, chàng trai tỏ tình mình vào ngày nói dối lại theo mình suốt cuộc đời.

“Tình đầu cũng là tình cuối – 10 năm một chặng đường. Ngày “Cá tháng tư” năm 2013, anh bạn cùng lớp tỏ tình mình. Cứ tưởng quen vui thôi, không ngờ lại đi với nhau cả một đoạn đường dài như vậy. Đúng 10 năm sau, ngày “Cá tháng tư” năm 2023, anh bạn này một lần nữa cầu hôn mình. Mọi thứ trở nên thật gần như mới ngày hôm qua…”, Bùi Trần Thảo Nguyên (sinh năm 1997, quê Kiên Giang) kể lại chuyện tình 10 năm của mình chỉ trong vài dòng ngắn ngủi. Ít ai biết, trong 10 năm đó, họ đã trải qua nhiều “khúc cua”, có những thời điểm tưởng chừng như buông tay nhau. Nhưng rồi, vì sự gắn bó bền chặt, không chỉ là tình yêu mà còn là tình thân, cặp đôi đã chọn ở bên nhau trọn đời.

Thảo Nguyên và Quốc Dũng (sinh năm 1997) là bạn chung trường, chung lớp thời cấp 3. Năm lớp 10, Quốc Dũng ngồi ngay phía sau Thảo Nguyên, thầm thích sự ngây thơ, hồn nhiên của cô bạn cùng lớp từ lúc nào không hay biết. Đúng ngày “Cá tháng 4” năm 2013, anh nhắn tin tỏ tình cô nàng. Ban đầu, Thảo Nguyên chỉ cho đó là “lời nói dối” nên cũng hùa vào trêu đùa cho vui. Nào ngờ, tình cảm của Quốc Dũng là nghiêm túc, anh quan tâm đến cô thật lòng, dành cho cô sự ưu tiên ở mọi lúc.

Cặp đôi duy trì tình cảm “mập mờ” như vậy suốt 3 năm cấp ba. Khi vào đại học, cả hai mới chính thức yêu nhau và công khai với gia đình, bạn bè. Đó cũng là lúc, tình cảm của họ gặp biến cố.

“Lúc đó, tụi mình mỗi đứa có một hoài bão, hướng đi riêng nên tranh cãi nhau liên miên. Chồng mình muốn theo đuổi con đường học hành, mình thì muốn kinh doanh và làm về mảng làm đẹp. Đứa nào cũng muốn mình là người quyết định tương lai của cả hai thành ra mâu thuẫn. Mối quan hệ cứ căng thẳng như vậy cả năm trời, có lúc mình muốn buông tay nhưng anh ấy lại là người hoà giải, níu giữ”, Thảo Nguyên kể lại.

Cặp đôi từ chỗ mâu thuẫn, quyết định quay sang giúp đỡ nhau phát triển. Thảo Nguyên đi làm kiếm tiền hỗ trợ Quốc Dũng đi học, Quốc Dũng thì giúp Thảo Nguyên định hướng lại nghề nghiệp và hướng phát triển. Cả hai càng bận rộn lại quý trọng thời gian ngắn ngủi được bên nhau. Sau này khi Quốc Dũng ra trường và đi làm, anh trưởng thành hơn, biết san sẻ mọi cảm xúc với bạn gái, cùng bạn gái kiếm tiền và lo cho tương lai của cả hai.

“Khoảng thời gian mình cảm thấy đáng quý và đáng nhớ nhất là 6 năm về trước, khi anh còn đi học và mình thì đang loay hoay với việc học nghề trang điểm. Lúc đó, tụi mình tập tành bán hàng online, cùng nhau nhập hàng, chốt đơn, giao hàng cho khách, toàn bộ số tiền lãi đều dành dụm để mình theo học nghề make-up. Cũng vì vậy mà chồng mình ra trường muộn hơn các bạn một năm. Mình thương lắm”, Thảo Nguyên kể lại.

Đồng hành bên nhau suốt 10 năm, Thảo Nguyên thừa nhận, có những thời điểm cả hai cảm thấy tình cảm nhạt nhoà. Họ vượt qua khoảnh khắc nhàm chán nhất thời đó bằng cách san sẻ và cảm thông cho nhau.

“Đôi khi, tụi mình cũng chán nhau vì những mâu thuẫn, cãi vã nhưng đó là lúc cần nhất sự lắng nghe và thông cảm. Tụi mình hiểu rằng, mọi cãi vã xuất phát từ việc muốn tốt cho đối phương và tương lai của cả hai nên đó không thể là lý do cho việc chia tay. Thi thoảng chán nản, tụi mình lại kéo nhau đi ăn uống, nhắc lại những kỷ niệm đẹp, hành trình dài mà hai đứa đã đi cùng nhau. Cứ thế, tụi mình lại không muốn xa nhau nữa”, Thảo Nguyên tâm sự.

Cùng bước sang tuổi 23, cảm thấy tình cảm đã chín, cặp đôi quyết định “về chung một nhà”. Nguyên và Dũng vừa tổ chức xong đám hỏi ấm cúng và đám cưới dự kiến sẽ diễn ra vào cuối năm 2023.

>>>>>Xem thêm:

“Mật ngọt chết ruồi” gái trẻ sa bẫy tình của ông chủ ‘tử tế’

Những điều cấm kị khi vợ chồng cãi nhau

Cặp đôi “tán đổ nhau” trong 1 ngày