Nếu chàng trai của bạn có những đặc điểm dưới đây, anh ấy chắc chắn sẽ là một người cha tuyệt vời.

1. Anh ấy đối xử tốt với mẹ

Anh ấy sẽ trở thành người đàn ông như thế nào trong gia đình? Đầu tiên hãy nhìn vào mối quan hệ của anh ấy với mẹ ruột. Anh ấy có tôn trọng mẹ không? Có vui cười với mẹ không? Có thích đến thăm mẹ và giúp mẹ làm việc nhà không? “Nếu câu trả lời là có, thì anh ấy đã được nuôi dạy tốt. Anh ấy thích phụ nữ và sẽ thật hân hoan khi bạn làm mẹ”, tiến sĩ Wendy Allen, một nhà tâm lý về hôn nhân ở Santa Barbara, California, nhận định.

Trong thực tế, tôn trọng các thành viên trong gia đình, trẻ em và chính bạn là tiêu chuẩn hàng đầu bạn cần tìm kiếm ở một người đàn ông.

2. Anh ấy có lòng vị tha và sự hy sinh

Nếu anh ấy là người rộng lượng và sẵn sàng hy sinh những nhu cầu của mình cho hạnh phúc của người khác, có lẽ chàng sẽ là một người cha tốt.

Ví dụ, nếu bạn đã có một cô con gái 3 tuổi và anh ấy luôn cố gắng đưa cô bé đi chơi cuối tuần mặc dù công việc cũng khá bận rộn chứng tỏ anh ấy sẵn sàng hy sinh việc cá nhân vì lợi ích của con gái bạn.

3. Anh ấy là người trìu mến

Anh ấy có thường xuyên nắm tay và vuốt tóc bạn? Anh ấy có tỏ vẻ quý mến thú cưng cùa bạn? Anh ấy trìu mến và thân thiện với mọi người? Nếu câu trả lời là có, anh ấy sau này sẽ dành cho con những tình cảm yêu thương đặc biệt.

4. Anh ấy có óc hài hước

Nếu anh ấy có thể làm cho bạn cười vì những điều nho nhỏ trong cuộc sống thì ắt hẳn đám trẻ con cũng sẽ mê mẩn những người lớn có khiếu hài hước như vậy. Ngoài tình yêu thương, con cái của bạn cũng sẽ thừa hưởng được sự lạc quan và vui vẻ từ ông bố tuyệt vời này.

5. Anh ấy không bừa bãi

Trẻ em thật là lộn xộn. Chuyện tã bẩn, nôn trớ là thường xuyên xảy ra. Người cha tốt là người sẽ chăm sóc con và giúp đỡ bạn khi bạn không được khỏe, Dianne Couris, một tác giả và huấn luyện viên làm cha mẹ, chủ tịch của Family Choices & Solutions cho biết.

Christine Louise Hohlbaum, một bà mẹ hai con kể lại, hai năm trước khi đi trên một chuyến phà quanh những quần đảo ở Hy Lạp, cô bị say sóng 5 lần. “Mỗi lần đó, bạn trai của tôi đều cầm những chiếc túi và chăm sóc tôi. Khi phà cập bến, tôi nhận ra anh ấy sẽ trở thành một người cha tuyệt vời”.

6. Anh ấy có thể đi chợ, nấu ăn và dọn nhà

Bạn cần tìm một người chồng thực sự chia sẻ gánh nặng việc nhà. Nếu một người chồng nói không với việc nhà, bạn có thể hiểu là trách nhiệm nội tướng, chăm con sẽ do một mình bạn gánh vác.

7. Anh ấy là một người chú tuyệt vời

Chăm sóc các cháu là một sự phản ánh cho cách mà anh ấy sẽ chăm sóc con cái sau này. “Anh ấy có gọi cho các cháu vào ngày sinh nhật không? Anh ấy có thường đưa các cháu đi xem phim hay công viên không?”, tiến sĩ Allen nói.

Varina Caton, một bà mẹ hai con đã chứng kiến cách mà chồng tương lai của cô dành tình cảm cho các cháu trai và cháu gái của mình. “Anh ấy thường giữ liên lạc với các cháu. Anh ấy cho các cháu đi chơi ở trại hè khi mẹ chúng không thể cáng đáng. Anh ấy đưa ra những lời khuyên khi chúng trưởng thành và dạy chúng cách quản lý tiền bạc, kỹ năng làm việc, kỹ năng giao tiếp. Có một mối liên quan giữa các con và các anh chị em của chúng nên tôi biết anh ấy sẽ là một người cha tuyệt vời và sự thật là như thế!”

8. Anh ấy kiên nhẫn

Việc làm cha mẹ là phép thử chuẩn xác tính kiên nhẫn của bạn hơn bất kì thứ gì hết, bởi lẽ trẻ em luôn mất nhiều thời gian để có thể tự thực hiện những công việc hay động tác đơn giản, hay việc lặp đi lặp lại một nội dung câu hỏi hàng chục lần trong một khoảng thời gian ngắn cho đến khi nào câu trả lời của người lớn làm chúng cảm thấy hài lòng, v.v.

Thế nên, cha mẹ tốt là những người thực sự có thể đối phó được với các tình huống như thế một cách thường chuyên mà không phải hét lên hay nổi cáu với bọn trẻ, và lòng kiên nhẫn là một yếu tố dự báo tốt về khả năng trở thành cha mẹ tốt.

9. Anh ấy yêu bạn

Những ông bố tốt nhất dạy cho con cái của họ về tình yêu và những gì cần phải tôn trọng thông qua cách họ chăm sóc người vợ của mình- người mẹ của các con mình.

Một người đàn ông nắm tay người yêu ở nơi công cộng và đánh giá cao lời khuyên của cô ấy là một người đàn ông tốt. Nếu người đàn ông của bạn là một người yêu tuyệt vời, anh ấy cũng sẽ là một người cha tuyệt vời.

>>>>>>Xem thêm:

Ai cũng có thể sa ngã khi không kiềm chế bản năng

Chàng ‘phát điên’ khi nàng làm thế này

Tuyệt chiêu ‘yêu’ của phụ nữ khiến chồng nghiện vợ hơn cả lúc mới yêu