Khi sử dụng điện thoại, khi ngủ đừng quên bật nút nhỏ này giúp lợi cả đôi đường, tốt cho cả máy và sức khỏe con người.

Chế độ máy bay (Airplane mode)

Chế độ máy bay (Airplane mode) là thiết lập cài đặt tìm thấy trên mọi thiết bị điện tử như smartphone, tablet và laptop. Đúng như tên gọi của mình, chế độ máy tính được yêu cầu kích hoạt khi bạn di chuyển bằng đường hàng không (máy bay). Khi chế độ máy bay kích hoạt, thiết lập này sẽ vô hiệu hóa mọi kết nối không dây như sóng radio, Wi-Fi, Bluetooth và GPS. Mục đích của việc kích hoạt chế độ máy bay nhằm giảm thiểu tối đa việc gây nhiễu tín hiệu vô tuyến của các hệ thống quan trọng trên những chuyến bay thương mại.

Khi kích hoạt chế độ máy bay, thiết bị của bạn sẽ ở trạng thái:

+ Sóng di động: Trên những chiếc điện thoại di động, chế độ máy bay sẽ khiến cho bạn không thể kết nối với các thiết bị di động khác, hoặc sử dụng dữ liệu di động. Đồng nghĩ là bạn sẽ không thể gọi điện thoại, nhắn tin SMS và sử dụng 3G/4G.

+ Wi-Fi: Thiết bị của bạn sẽ ngắt lập tức việc tìm và kết nối các mạng WiFi lân cận. Nhưng bạn vẫn có thể tiếp tục kết nối nếu đang sử dụng chuyến bay thương mại.

+ Bluetooth: Thiết bị sẽ bị ngắt kết nối, tuy nhiên bạn vẫn có thể kết nối lại với các thiết bị không dây như bàn phím, chuột máy tính, tai nghe không dây,…

+ GPS: Kết nối GPS trên các thiết bị di động khá phức tạp. Về lý thuyết, một thiết bị GPS chỉ phát hiện tín hiệu GPS trên thiết bị cũng được kích hoạt. Ở một số hãng hàng không hiện nay, họ đã không cho phép thiết bị kết nối GPS khi trên máy bay.

Những công dụng thú vị của bật chế độ máy bay khi ngủ

1. Không bị làm phiền khi đang ngủ

Khi không muốn bị mất tập trung bởi điện thoại, bạn có thể bật chế độ máy bay. Lúc này tín hiệu điện thoại di động của chúng ta đã tắt, sẽ không có cuộc gọi hay thông tin từ mạng di động đến nhưng vẫn có thể kết nối wifi bình thường. Vì vậy khi muốn giải lao lướt mạng hay chơi trò chơi mà không bị làm phiền, hãy bật chế độ máy bay để không bị ảnh hưởng bởi cuộc gọi điện thoại hoặc tin nhắn văn bản. Đồng thời, việc này cũng giúp bạn có thể thoải mái hơn khi ngủ, có một giấc ngủ ngon say sưa tới sáng.

2. Pin sẽ được sạc nhanh hơn

Khi bật chế độ máy bay, điện thoại của bạn sẽ có tính năng sạc nhanh hơn. Khi đó các ứng dụng khác nhau trong điện thoại sẽ bị tắt, không nhận được tín hiệu mạng Internet và mạng điện thoại di động. Do đó tốc độ sạc điện thoại di động tự nhiên trở nên nhanh hơn.

3. Cấu hình mạng khỏe hơn

Đôi lúc, bạn gặp phải tình trạng tín hiệu điện thoại đột ngột bị yếu đi hoặc không có tín hiệu. Lúc này bạn hãy bật chế độ máy bay lên và một lúc sau tắt đi. Chế độ máy bay có thể thiết lập lại mạng trong điện thoại, tương đương với việc khởi động lại điện thoại, nhưng nhanh hơn, giúp mạng điện thoại có thể được khôi phục.

Đặc biệt là khi điện thoại di động của mọi người không vào được Internet, lúc này có thể giải quyết bằng cách chuyển chế độ máy bay. Như đã nói ở trên, khởi động lại cũng được nhưng chế độ máy bay thì tiện hơn.

4. Hạn chế bức xạ

Khi đi ngủ vào ban đêm, hầu hết mọi người đều lo lắng về bức xạ từ điện thoại di động và một số người còn cẩn thận tắt nguồn. Tuy nhiên, việc bật tắt thường xuyên cũng gây ra một số thiệt hại cho điện thoại, khiến các hệ thống liên tục phải khởi động lại.

Cách tốt nhất để hạn chế bức xạ điện từ vào ban đêm, khi bạn đi ngủ, bạn hãy bật chế độ máy bay, điện thoại sẽ ở trạng thái không gửi, không nhận tín hiệu. Lúc này, bức xạ điện thoại di động có thể được giảm thiểu tối đa nhưng không ảnh hưởng đến việc báo thức và xem giờ, giúp cải thiện chất lượng giấc ngủ.

>>>>Xem thêm:

Với 3 món này dễ gây K vòm họng: Hãy bỏ ngay trước khi quá muộn

Dù thèm mấy cũng tuyệt đối không được ăn lòng lợn

Tủ lạnh nhà ai cũng hay có 3 món này vứt bỏ càng sớm càng tốt