Người phụ nữ mang thai đến tháng thứ 5 thì phát hiện mình bị ung thư, các bác sĩ điều trị khuyên cô gái bỏ thai để chuyên tâm điều trị bệnh nhưng người mẹ nhất định giữ lại con mặc cho bản thân mình có thể sẽ mất sau khi sinh con.

Được biết, người phụ nữ tên Trương Lệ Quân sinh ra ở Thượng Hải, Trung Quốc trong một gia đình giàu có, được bố mẹ yêu thương hết mực.

Sau khi trưởng thành Trương Lệ Quân gặp và yêu Hàn Thi Tuấn. Hai người có cùng sở thích. Sau khi trải qua giai đoạn yêu đương say đắm, họ nhanh chóng bước vào hôn nhân, không lâu sau cả hai lại đón nhận tin vui khi biết mình sắp chào đón thành viên mới.

Tuy nhiên khi mang thai ở tháng thứ 5, Trương Lệ Quân được chẩn đoán mắc bệnh ung thư tụy giai đoạn cuối. Tin xấu đột ngột này lập tức phá hủy cuộc sống yên bình của người phụ nữ 26 tuổi. Bác sĩ khuyên cô phá thai để điều trị bệnh ung thư và cứu mạng chính mình. Nhưng sau khi biết được tình trạng bệnh của mình, Trương Lệ Quân nhất quyết giữ lại con.

Cô nói: “Nếu tôi bỏ thai, tôi sẽ nhảy lầu mất. Chồng tôi mới 27 tuổi, tôi 26 tuổi, tôi không thể để anh ấy sống cô độc một mình, khi anh ấy già cũng cần có người ở bên”.

Suốt thời gian sau, Trương Lệ Quân liên tục hỏi đi hỏi lại bác sĩ một điều, nếu cô tiếp tục giữ cái thai, liệu đứa bé có bị ung thư không? Với câu trả lời “không” của bác sĩ, cô quyết định tạm ngừng việc điều trị ung thư để sinh con. Cũng vì lẽ đó, quá trình trị liệu chỉ bắt đầu sau khi Trương Lệ Quân sinh mổ. Lúc đó, tế bào ung thư đã lan rộng hoàn toàn. Nhưng đó là điều cô biết trước và chấp nhận để nhường cơ hội sống cho con, đồng thời để lại huyết mạch cho chồng.

Trong bộ phim tài liệu những ngày cuối đời của người phụ nữ xấu số, Trương Lệ Quân bày tỏ mong ước lớn nhất trước khi qua đời là có thể du lịch cùng chồng.

Đáp ứng mong muốn này, Hàn Thi Tuấn bán một căn nhà để có tiền đưa vợ đi chơi. Trương Lệ Quân cảm thấy vô cùng mãn nguyện vì mình có thể sinh con cho người đàn ông tốt như vậy. Và khi đứa trẻ được vài tháng tuổi, cô trút hơi thở cuối cùng.

Sau 5 năm tên của hai vợ chồng cô lại tràn ngập trên mạng xã hội nhưng lại khiến nhiều người phẫn nộ.

Theo thông tin được lan truyền, Hàn Thi Tuấn cưới vợ mới rất nhanh sau khi Trương Lệ Quân qua đời, thậm chí anh còn không tự mình chăm con mà giao đứa bé cho người khác nuôi.

Từ khi bùng nổ thông tin trên nhiều cư dân mạng đã tỏ ra bức xúc về hành động cạn tình cạn nghĩa của người chồng:

“Trời ạ, cứ như một trò đùa vậy!”

“Cuộc đời này phải dựa vào chính mình, phải yêu bản thân mình trước”

“Nhìn nhầm người rồi, hãy tự yêu bản thân mình đi!”

“Anh ta còn có lương tâm không vậy?”.

Sau đó, anh họ của Hàn Thi Tuấn lên tiếng biện minh, nói rằng đúng là Hàn Thi Tuấn đã kết hôn lần nữa, nhưng không phải ngay lập tức khi vợ vừa mất. Về đứa con, anh này cho biết Hàn Thi Tuấn thuê bảo mẫu chăm sóc chứ không phải giao cho người khác nuôi.

Mặc dù anh họ Hàn Thi Tuấn dọa sẽ kiện, những người cung cấp thông tin khẳng định họ có “nói có sách mách có chứng” và không sợ hầu tòa.

>>>>>Xem thêm:

Vợ về quê chăm mẹ ốm và ‘món quà’ cay đắng nhận từ tình cũ mang về nhà chồng

Mang thai khi đi học, nữ sinh vẫn nhận được 2 bằng loại giỏi

Giận dỗi đòi ly hôn chỉ vì chuyện vay tiền bố vợ không được.