Đời sống tình dục lành mạnh, thường xuyên không chỉ giúp giải tỏa nhu cầu sinh lý của cả hai mà còn rất tốt cho sức khỏe. Do đó, nếu làm “chuyện ấy” không đều đặn trong một thời gian dài có thể ảnh hưởng xấu đến tâm lý và sức khỏe của cả phụ nữ và đàn ông.

1. Phụ nữ có nguy cơ bị trầm cảm cao

Các chuyên gia cho biết khi “yêu” cơ thể sẽ tiết ra một hàm lượng các chất gồm melatonin, serotonin và oxytocin có tác dụng giúp giải phóng hormone hưng phấn khiến tâm trạng vui vẻ và thoải mái hơn. Đó là lý do khiến những phụ nữ ngừng “yêu” trong một thời gian dài sẽ luôn có tâm trạng chán nản, dễ bị trầm cảm.

2. Căng thẳng, stress

Khi “yêu” não bộ sẽ tiết ra chất oxytocin và endorphin giúp cơ thể thư giãn, cải thiện tâm trạng, giảm căng thẳng và mệt mỏi. Vì thế những cặp vợ chồng đều đặn “yêu” từ 1-2 lần/tuần thường ít gặp phải các vấn đề tâm lý này hơn trong cuộc sống.

3. Tăng nguy cơ rối loạn cương dương ở đàn ông

Một nghiên cứu được công bố trên tạp chí American Journal of Medicine cho biết những người đàn ông có đời sống tình dục thiếu thốn thường có nguy cơ bị rối loạn cương dương cao hơn những người đàn ông có đời sống tình dục bình thường khác. Các chuyên gia khuyên các cặp đôi nên duy trì “chuyện ấy” đều đặn từ 1-2 lần/tuần để phòng tránh rối loạn cương dương ở đàn ông và giúp cho cuộc sống vợ chồng thêm mặn nồng.

4. Làm gia tăng nguy cơ bị ung thư tiền liệt tuyến ở nam giới

Các nguyên cứu cho biết đàn ông có đời sống tình dục lành mạnh và duy trì “yêu” đều đặn từ 1-2 lần/tuần sẽ phòng tránh được bệnh ung thư tiền liệt tuyến. Nguyên nhân, nếu thường xuyên xuất tinh sẽ giúp loại bỏ các chất cặn bã có trong tuyến tiền liệt từ đó, giảm nguy cơ bị ung thư tuyến tiền liệt ở đàn ông.

5. Giảm sức đề kháng ở cả phụ nữ và đàn ông

Những nghiên cứu tại một trường đại học của Mỹ cho biết những người thường xuyên quan hệ tình dục đều đặn từ 1-2 lần/tuần sẽ góp phần làm tăng globulin miễn dịch Iga – một kháng thể có khả năng chống lại virus cúm. Theo đó, những ai duy trì quan hệ tình dục đều đặn từ 1-2 lần/tuần sẽ giúp cơ thể chống lại virus cúm cao hơn 30% so với những có đời sống tình dục bình thường khác.

>>>>>Xem thêm:

Thực phẩm vàng giúp chàng sung mãn hơn trong “chuyện ấy”

Nam giới nghĩ về sex bao nhiêu lần một ngày

Những ý tưởng Valentine lãng mạn cho các cặp đôi yêu xa