Một ngày “sex” bao nhiêu được coi là nhiều? Đó thực sự là mối bận tậm lớn đối với những người quan tâm đến hành vi tình dục bình thường

Tần suất quan hệ tình dục luôn là mối quan tâm hàng đầu trong chuyện chăn gối vợ chồng

Dù bạn là người ít ham muốn hay ham muốn quá độ thì tần suất quan hệ tình dục luôn là một trong những mối quan tâm hàng đầu trong chuyện chăn gối vợ chồng. Robert Weiss, nhà trị liệu rối loạn tình dục cho biết “quan hệ tình dục quá nhiều sẽ khiến cho người vợ hoặc người chồng cảm thấy không thoải mái trong chuyện ân ái”. Mặc dù không có một định lượng cụ thể bạn có thể căn cứ vào đó và so sánh với trường hợp của riêng mình nhưng một vài chỉ số căn bản sẽ giúp bạn xem xét bản thân có thuộc trường hợp quá trớn hay không.

Chỉ số nào cho biết bạn đang quan hệ quá nhiều?

Sức khỏe thể chất của mình.

Quan hệ quá nhiều sẽ làm bạn suy yếu

Các chỉ số đầu tiên và rõ ràng nhất sẽ nằm ở sức khỏe thể chất của chính bạn. Nếu bạn đang thực sự đau đớn về thể chất hoặc thậm chí bị thương từ những lần quan hệ tình dục, đó có thể là một dấu hiệu cho biết bạn đang “sex” quá nhiều lần so với mức hạn định của cơ thể. Một trong những triệu chứng rõ ràng nhất trong số đó là chứng rối loạn chức năng cương dương.

Trong các nghiên cứu về vấn đề này đều cho thấy hầu hết nam giới đều có khả năng cương dương ngay cả khi thủ dâm và quan hệ tình dục. Nếu bạn gặp rắc rối với vấn đề này, nó có thể là do một bệnh lý thể chất hoặc do một vấn đề tâm lý nào đó gây ra.

Sức khỏe tâm thần

Nếu căn cứ trên các chỉ số tâm lý để nhận biết bạn có đang quan hệ quá nhiều không sẽ có phần phức tạp hơn. Cho đến nay, các nhà nghiên cứu vẫn đang phân vân liệu chứng cuồng dâm (hay còn gọi là nghiện “sex”) có liên quan đến hiện tượng rối loạn ham muốn tình dục hay không vì không có cách nào để chẩn đoán được người mắc chứng bệnh tâm lý này.

Trong quá trình điều trị cho các bệnh nhân nghiện “sex”, Weiss luôn nhận được câu hỏi “Như thế nào thì được coi là nghiện sex hay sex với tần suất bao nhiêu thì được xem là quá trớn?”. Và điều đó giống như thể bạn đang hỏi “uống bao nhiêu ly một đêm sẽ được coi là kẻ nghiện rượu”. Như vậy, trong khi không có một biểu đồ rõ ràng chỉ cho bạn biết mình có nghiện sex hay không thì chứng cuồng dâm cũng không tiết lộ thêm thông tin nào khác để bạn biết rõ hành vi tình dục của mình đang ở mức nào.

Dấu hiệu cho biết bạn đang nghiện “sex”

Có ba dấu hiệu phổ biến của chứng nghiện “sex”:

Ưu tiên cho hoạt động tình dục hơn bất cứ vấn đề nào khác của cuộc sống là một dấu hiệu nghiện “sex”

– Đầu tiên là hành vi ham muốn dẫn đến mất kiểm soát: Bạn có thể mạo hiểm xem phim sex dưới mọi hình thức, chẳng hạn tại nơi làm việc hoặc tham gia các hoạt động tình dục bất hợp pháp.

– Thứ hai là tình trạng ám ảnh tình dục: Bạn sẵn sàng ưu tiên cho hoạt động tình dục hơn bất cứ vấn đề nào khác của cuộc sống, ngay cả người thân, bạn bè hoặc các hoạt động thiết yếu khác trong ngày như đi chợ, nấu cơm, ăn uống

– Dấu hiệu thứ ba của chứng nghiện “sex” là tiếp tục hành vi tình dục ngay cả khi đối mặt với những hậu quả tiêu cực.

Nếu bạn tự nhận thấy mình đang trong tình trạng leo thang với các dấu hiệu trên và làm cho bản thân quay cuồng với những khó chịu và đấu tranh tư tưởng để chống lại những hoạt động tình dục bất hợp pháp, bạn cần sự giúp đỡ để kéo bản thân trở lại và giảm các ham muốn vô độ này.

Nghiện sex sẽ tăng cấp độ nếu bạn thường xuyên xem những hình ảnh nóng bỏng, đọc các tiểu thuyết hoặc xem phim có cảnh nóng. Vì thế, hãy hạn chế chiều chuộng bản thân theo những thói quen này.

Làm cách nào để kiểm soát hành vi?

Nếu phát hiện những dấu hiệu nghiện “sex” rõ ràng, tốt nhất bạn nên nhờ đến sự giúp đỡ có chuyên môn từ các chuyên gia

Theo chuyên gia Weiss, một trong những cách dễ nhất để người nghiện sex kiểm soát hành vi đó là để họ thử ngừng lặp lại những hành vi được cho là “có vấn đề”.

Để làm được như vậy, bạn phải lập một ranh giới để kiểm soát những gì sẽ nhìn, hành động và gia tăng mức độ hoạt động.

Ngoài những đối tượng được xem xét như những người nghiện “sex” ra, còn có cả những người không nghiện “sex” nhưng vẫn “cuồng sex”. Họ chính là những người không có một cuộc sống chăn gối đủ thỏa mãn và phải dùng đến biện pháp thủ dâm. Mặc dù, đây không phải là tình trạng rối loạn tình dục nhưng tốt hơn hết vẫn phải biết rõ tình trạng của mình để tránh tiến triển tâm lý phức tạp hơn.

Tóm lại, bên cạnh những dấu hiệu vật lý rõ ràng, tự bản thân mỗi người phải xem xét lại chính mình hoặc nhờ những nhận xét của người khác về mình để nhìn nhận xem liệu bản thân có đang gia tăng mức độ nghiện sex hay không. Nếu phát hiện những dấu hiệu rõ ràng, tốt nhất bạn nên nhờ đến sự giúp đỡ có chuyên môn từ các chuyên gia.

>>>>Xem thêm:

Những ý tưởng Valentine lãng mạn cho các cặp đôi yêu xa

Bí quyết giúp vợ chồng hòa hợp chuyện chăn gối

Khi chồng khô khan và tẻ nhạt