Đồng hành với nhau cần sự tương trợ và thúc đẩy lẫn nhau một cách tích cực chứ không phải cùng kéo nhau xuống.

Thật tuyệt vời nếu như con bạn hỏi bạn câu hỏi này: “Yêu nhau người ta thường làm gì với nhau?”. Bởi nếu nó hỏi trên mạng hay hỏi bạn bè, chắc chắn thứ chúng được nghe luôn là… làm tình hoặc làm đủ thứ nhố nhăng khác. Mà nếu con bạn chưa hỏi, nhân Valentine đây này, gạ con bạn hỏi bạn đi. Hoặc hãy bắt đầu nói với con: Yêu nhau người ta thường làm gì?

Bạn hãy nhớ lại xem, năm bạn bằng tuổi con bạn lúc này, nếu bạn có người yêu, bạn sẽ làm gì với anh ta/ cô ta? Hãy cứ thành thật đi vì con bạn sớm muộn gì cũng như bố mẹ chúng thôi. Con nhà tông không giống lông cũng giống cánh, phỏng ạ? Nhưng bạn đã từng trải lắm rồi sau những năm tháng đó, bạn đã đủ khoảng xa để nhìn lại năm tháng đó.

Bạn sẽ thấy đâu là thứ nếu được làm lại bạn sẽ không làm nó. Là khi bố bằng tuổi con, bố từng nghĩ là…. Là khi mẹ bằng tuổi con, mẹ từng làm điều sai lầm này, phải nhiều năm sau mẹ mới nhận ra mẹ đã sai. Vì mẹ không có mẹ như con. Vì bà ngoại ít chịu ngồi lại chia sẻ với mẹ. Là con học từ những sai lầm của bố mẹ và bố mẹ rút ra những kinh nghiệm làm cha mẹ của ông bà.

Có rất nhiều thứ mà hai người yêu nhau có thể làm được cùng nhau.

1. Khiến bản thân mình trở nên tốt đẹp hơn nữa:

Với con trẻ thì là thân thể thơm tho, sạch sẽ khi tới lớp. Với tụi lớn hơn một xíu là học tốt lên, trở thành một cô bé/ cậu bé nổi bật trong lớp. Vì chúng ta chỉ trở nên xứng đáng khi chúng ta xứng đáng. Lớn hơn nữa thì là việc yêu nhau giúp chúng ta trưởng thành và có trách nhiệm hơn như thế nào?

2. Đồng hành và chia sẻ với nhau:

Để cả hai cùng một tầng bay và cùng lên một tầng bay cao hơn nữa. Hai người luôn tốt hơn một mình mà, đúng không? Là nỗi buồn cũng có thể chia đôi và niềm vui được vun đắp. Đồng hành với nhau cần sự tương trợ và thúc đẩy lẫn nhau một cách tích cực chứ không phải cùng kéo nhau xuống.

3. Là trách nhiệm: 

Yêu nhau có nghĩa là không làm nhau đau. Là tôn trọng nhau và biết điểm dừng chứ không như bọn con nít. Là trách nhiệm với cuộc đời của nhau. Quan hệ tình dục có thể khiến bạn gái mình mang bầu hoặc gặp những bệnh tình dục. Một nam nhân có trách nhiệm thì sẽ không bất chấp tất cả để làm tổn thương bạn gái. Và ngược lại, bạn gái cũng thấy mình phải có trách nhiệm với bạn trai khi mà đàn ông cần sự nghiệp. Mà sự nghiệp nào cũng đi tong nếu như học hành lớt phớt hay làm bạn gái có bầu phải cưới.

4. Cùng nhau hạnh phúc:

Muốn đem đến hạnh phúc cho ai đó thì chính mình phải đang có hạnh phúc (thì mới cho đi được chứ?) Nên bắt đầu từ chính bản thân mình. Con hãy trở thành cô gái/ chàng trai tuyệt vời nhất. Khiến bạn trai/ bạn gái của con phải tự hào và hãnh diện vì được con đáp lại tình yêu ấy. Và cũng vì con yêu bản thân mình nên con cần bạn ấy cũng phải trân trọng con như chính bản thân con trân trọng mình. Và ngược lại, con cũng trân trọng họ như trân trọng bản thân mình vậy.

Hãy bỏ vào sọt rác bất cứ cô bạn gái hay anh bạn trai nào không biết quý trọng chính bản thân họ. Bởi kẻ đã coi thường mạng sống của bản thân thì đương nhiên sẽ coi thường mạng sống của con.

5. Là cùng nhau tạo nên ý nghĩa của tình yêu này: 

Tình yêu của hai con có khiến đoạn cuộc đời này của hai con có ý nghĩa không? Và nó là ý nghĩa gì? Nếu nó chỉ là những niềm vui của việc có người yêu thì thật phí con ra, chàng trai tuyệt vời của mẹ, cô gái tuyệt vời của bố ạ! Một ý nghĩa đủ lớn là nó phải tạo ra những giá trị để nhiều năm về sau nhớ lại, con vẫn thấy dư vị của hạnh phúc. Chứ không phải những hối tiếc vì mình đã phung phí thanh xuân cho một con người như thế.

Còn nhiều nữa những thứ bạn có thể chia sẻ với con về việc người ta làm gì khi yêu nhau. Nói với con về tình yêu là nói với con về cách sống, cách trở thành một phiên bản tốt hơn chính mình của ngày hôm qua. Và câu chuyện đó của bạn khi chia sẻ với con sẽ khiến con nhớ mãi nếu như nó được kể bằng chính cuộc đời của bạn, về tình yêu bạn đã trải qua.

Tin tôi đi, mỗi đứa trẻ đều học cách yêu từ chính cha mẹ chúng chứ không phải ai khác ngoài kia đâu!

>>>>Xem thêm:

Sau màn ân ái nồng nàn mà chồng làm 3 việc này, chúc mừng bạn có người chồng “vàng mười”

Đừng kiệm lời yêu thương với người đàn ông yêu bạn nhất

Bị mất cảm xúc khi quan hệ có nguyên nhân là do đâu?