Về ra mắt nhà người yêu khi đã có bầu, tôi sợ hãi, hồi hộp lắm. Thế rồi mọi chuyện diễn ra khiến tôi hết sức kinh ngạc trước lời đề nghị của mẹ chồng tương lai.

Cuối tuần rồi là lần đầu tiên Sinh dẫn tôi về ra mắt gia đình sau 2 năm yêu nhau. Chúng tôi trước đã thống nhất với nhau khi nào xác định rõ tương lai và quyết định đến với nhau mới đưa nhau ra mắt hai bên gia đình. Khi định ngày về ra mắt để xin bố mẹ đôi bên tổ chức cưới cũng là lúc tôi biết mình mang thai. Có bầu, chúng tôi biết không thể chần chừ được nữa. Sinh muốn chúng tôi tiến hành đám cưới nhanh.

Về ra mắt nhà bố mẹ chồng tương lai khi biết mình đã có bầu, tôi sợ hãi, hồi hộp lắm. Dù được người yêu động viên và nói rằng bố mẹ anh rất hiền nhưng tôi vẫn không thể không lo được. Hôm về nhà khi vừa thấy chúng tôi, mẹ chồng tương lai đã vội vã ra mở cửa hối thúc vào nhà.

Ngay sau đó, câu nói của mẹ chồng tương lai đã khiến tôi vô cùng kinh ngạc. “Sao hai đứa không đi sớm hơn, trời nắng nóng thế này lỡ ảnh hưởng đứa nhỏ trong bụng”. Vừa nói mẹ chồng tương lai vừa bưng một li nước cam cho tôi. Vừa ngồi xuống được lúc, bà lại hỏi chúng tôi hình ảnh siêu âm.

Tôi chẳng dám nói gì vì ngại mà cúi mặt. Thấy tôi vậy, anh nhanh chóng lấy trong ví đưa tờ giấy siêu âm ra cho bố mẹ xem. Ngắm một lúc rồi bố mẹ anh cùng cười và hào hứng bình luận về việc mình đã được lên chức ông bà. Tôi không ngờ mọi người lại hào hứng đến vậy.

Ngay sau bữa cơm chung cùng bố mẹ chồng tương lai, mọi người hỏi han thêm rồi bảo chuẩn bị sinh lễ để hỏi cưới tôi sớm. Bà vừa nói vừa cười bảo: “Phải làm đám cưới nhanh chứ không là mặc váy cưới không đẹp đâu”. Mẹ chồng tương lai thì vui cười còn tôi vẫn thấy ái ngại. Sau đó, bà đã làm tâm lý cho tôi.

Bà bảo đã nghe anh Sinh nói nhiều về tôi cũng như được xem hình rôi. Bà cũng đã tự tìm đến gia đình tôi để tìm hiểu. Sau khi biết được con người cũng như tính cách của tôi, bà đã ngầm chấp nhận tôi là con dâu ở trong nhà. Bố mẹ anh chỉ đợi ngày chúng tôi thông báo cưới. Giờ biết tin tôi có bầu, ông bà càng vui hơn vì đó là chuyện song hỉ. Ông bà cũng mong có cháu bế từ lâu rồi.

Tôi như trút được nỗi lo trong lòng nên thấy thoải mái hơn sau ngày gặp mặt đó. Mẹ chồng tương lai còn thường xuyên gọi điện hỏi han, dặn tôi ăn uống đủ mọi thứ để giữ sức khỏe. Thấy mẹ chồng tương Quang bảo sau này tôi đừng có “lập phe” với mẹ chồng rồi ăn hiếp anh ấy. Bữa ra mắt trái ngược với sự lo lắng của tôi vì diễn ra hết sức nhẹ nhàng, vui vẻ. Tôi thật hạnh phúc và may mắn khi gặp được một anh chàng người yêu tâm lý và gia đình chồng tương lai hiền lành, thương con dâu như vậy.

>>>>Xem thêm:

Vì sao đàn ông lúc nghèo thì chung thủy, mà khi có tiền thì lại muốn ”đổi vợ”?

Muốn có đời sống tình dục hài hòa, chồng đừng coi vợ như cái “ổ điện”

Ở cữ muốn ăn sủi cảo, mẹ chồng làm hai bát, tôi ăn xong chỉ muốn lật bàn ăn