Những thực phẩm dưới đây rất tốt cho sức khỏe của bạn, nhất là tim mạch đừng vội bỏ qua.

Dưa hấu

Dưa hấu giàu vitamin A, C, B5 và các khoáng chất như kali, lycopene. Đặc biệt, vitamin C và lycopene có trong dưa hấu là chất chống oxy hóa, có tác dụng bảo vệ cơ thể khỏi tổn thương bởi gốc tự do có lợi cho sức khỏe tim mạch.

Hàm lượng lycopene trong quả dưa hấu còn có tác dụng làm giảm huyết áp và giảm mức cholesterol xấu, giúp trái tim khỏe mạnh.

Ớt chuông đỏ

Ớt chuông đỏ không chỉ làm giảm huyết áp mà còn là thực phẩm hỗ trợ giảm cân an toàn. Khi huyết áp và cân nặng được kiểm soát, sẽ làm giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch. Bên cạnh đó, ớt chuông còn tốt cho quá trình lưu thông máu, ngăn ngừa tích tụ máu ở thành động mạch, giảm đột quỵ, đau tim.

Cà chua

Cà chua giàu vitamin B6 và folate, những chất này cần thiết để chuyển hóa homocysteine. Hàm lượng homocysteine tồn tại trong cơ thể sẽ dẫn đến sự khởi đầu của đột quỵ và các cơn đau tim. Bên cạnh đó, cà chua cũng giàu chất xơ và chất chống oxy hóa, hỗ trợ giảm cân và giữ cho trái tim khỏe mạnh.

Táo đỏ

Táo đỏ giàu chất xơ, giúp kiểm soát cân nặng và cholesterol hiệu quả. Bên cạnh đó, quả táo đỏ còn còn rất tốt cho máu, góp phần thúc đẩy sản xuất tế bào hồng cầu, giúp máu lưu thông tốt hơn.

Anh đào

Quả anh đào có hiệu quả trong việc cải thiện quá trình lưu thông máu trong cơ thể, giúp kiểm soát các bệnh tim mạch. Bên cạnh đó, quả anh đào còn lành mạnh với người bệnh tiểu đường, giúp ngăn ngừa biến chứng của bệnh tiểu đường có liên quan đến sức khỏe tim mạch.

Lựu

Quả lựu là một trong những thực phẩm màu đỏ lành mạnh để cải thiện chất lượng máu. Lựu có một số đặc tính giúp làm đặc máu nếu máu quá loãng và không dễ đông. Nhờ đó, quả lựu có lợi cho việc ngăn ngừa và điều trị các bệnh liên quan đến tim mạch.

Củ dền

Theo y học cổ truyền, củ dền là một trong những thực phẩm giúp bổ máu. Thường xuyên uống nước ép củ dền giúp duy trì số lượng tiểu cầu, ngăn ngừa nguy cơ thiếu máu, tốt cho sức khỏe tim mạch. Vì vậy, khi đi chợ nếu nhìn thấy củ dền bạn đừng vội vàng bỏ qua nhé hãy mua ngay về để gia đình cùng thưởng

>>>>>Xem thêm:

Những thực phẩm ‘vàng’ giúp cân bằng nội tiết tố nữ, chị em sau 40 tuổi càng phải chú ý để bổ sung

Điện thoại có 1 nút nhỏ bật lên khi ngủ lợi đủ đường rất ít người biết

Với 3 món này dễ gây K vòm họng: Hãy bỏ ngay trước khi quá muộn