Theo nghiên cứu, đàn bà nhanh già, nhan sắc tuột dốc là bởi dại dột làm 4 việc này rất thường xuyên.

1. Quá tiết kiệm với bản thân

Tâm lý chung của hầu hết phụ nữ là lúc nào sống hạ tiện, tích góp để mong có được số tiền sau này về già chăm lo cho bản thân. Thế nhưng nếu cứ chi tiêu một cách dè xẻn, không dám tiêu pha cho bản thân thì chẳng khác nào bạn đang tự bạc đãi chính mình.

Người phụ nữ khôn ngoan thì họ có thể tiết kiệm nhiều khoản chi tiêu, nhưng đừng vì người khác mà không dám tiêu cho chính mình. Nếu cứ hi sinh vì chồng con, dành những thứ tốt đẹp cho gia đình thì chắc chắn là bạn sẽ già hơn chồng mình đấy. Đến lúc đó trái tim người đàn ông liệu có cảm kích điều đó hay lại mang lòng dạ khác. Đừng tiếc tiền mua cho mình lọ kem dưỡng da, để níu giữ thanh xuân. Dù có thêm tuổi, chẳng còn vóc dáng mảnh bai như trước thì bạn cũng cần chăm sóc đến mình để toát lên khí chất ngút ngàn.

2. Nói xấu, chê bai người khác

Phụ nữ biết không, thay vì nói xấu, chê bai người khác để rước thị phi về cho mình thì tại sao bạn không góp ý chân thành để người khác tự hoàn thiện chính mình.

Nói xấu người khác thứ nhất không khiến bạn trở nên tốt đẹp hơn mà ngược lại còn khiến bạn xấu đi thậm tệ trong mắt người khác. Đừng để đến lúc tất cả mọi ɴgườι đều quay lưng với bạn thì mới ân hận cũng đã muộn màng mất rồi.

3. Bỏ bê nhan sắc hoặc chăm sóc không đúng cách

Được làm một người phụ nữ, đã là một điều hạnh phúc, nếu là một người phụ nữ đẹp thì điều đó lại càng hạnh phúc hơn. Là phụ nữ, ai cũng thích làm đẹp, ai cũng muốn sở hữu một khuôn mặt đẹp, một làn da trắng, một thân hình mảnh mai… Làm đẹp là điều hoàn toàn đúng đắn, ai cũng cần làm đẹp và nên biết cách làm đẹp cho bản thân. Là phụ nữ, nhất định không bao giờ chỉ vì lấy chồng, sinh con mà bỏ bê đi nhan sắc của chính mình.

Tuy nhiên có nhiều phụ nữ vẫn quan tâm làm đẹp, chăm sóc da mỗi ngày nhưng lại làm đẹp không đúng cách cũng khiến cho làn da bị lão hoá sớm, làm nhiều phép tính cộng cho tuổi của mình. Hãy tìm hiểu kỹ làn da của mình và các hoạt tính của mỹ phẩm trước khi mua. Việc sử dụng mỹ phẩm không thích hợp, nhẹ thì có thể gây dị ứng, nặng hơn có thể khiến bỏng da, loét da, viêm da vv… Và khi làn da đã bị tổn thương, thật khó để phục hồi lại trạng thái ban đầu.

4. Quá biết điều

Phụ nữ nên biết điều, nhưng đừng sống biết điều quá. Nếu sống quá tử tế, lúc nào biết suy nghĩ cho người khác thì họ sẽ đối xử thậm tệ với bạn. Thế nên hãy cứ sống cho bản thân mình trước đã. Cuộc đời lắm gian truân lắm, đừng lo nghĩ nhiều để nhanh già.

Ai nói gì mặc kệ người ta, việc của bạn là sống không hổ thẹn với chính mình là được. Sống biết điều với người khác nhưng suốt ngày trách móc bản thân thì chỉ càng khiến bản thân đánh mất vẻ đẹp vốn có mà thôi.

>>>>>>Xem thêm: 

Bạn cần nhớ 5 tránh mùa nắng nóng để bệnh tật không ghé thăm

8 loại rau này nên mua ngay: Vừa bổ vừa sạch ăn ngon lại ít bị phun thuốc

Những người đại kỵ với quả ổi, tuyệt đối không nên ăn