Vùng (khu vực) sản xuất: Piedmont – Một trong những vùng nho tốt nhất trên thế giới, sản sinh ra những chai vang xếp hạng DOCG nhiều hơn bất cứ vùng nho nào khác của Ý, tiêu biểu như Barolo, Barbaresco, và Barbera d’Asti danh giá. Mặc dù nổi danh nhờ những chai vang đỏ chứa vị chan chát “khắc khổ” từ nho Nebbiolo, nhưng những chai vang trắng ngọt sủi bọt Moscato d’Asti mới chính là tuyệt tác đáng tự hào nhất của vùng Piedmont.

>>>>>Xem thêm: Rượu vang ý

Thành phần: Nebbiolo

Giống nho:

  • Nebbiolo – Một loại nho đỏ chủ yếu được liên tưởng đến khu vực Piemonte vùng gốc của nó, mà nó để sản xuất rượu vang Denominazione di Origine Controllata (DOCG) Barolo, Barbaresco, Roero, Gattinara và ghemme. Nebbiolo sản xuất rượu vang màu đỏ nhẹ màu mà có nhiều tannin khi nho còn trẻ với mùi hương của hắc ín và hoa hồng. Khi rượu để lâu, chúng mang một màu gạch cam đặc trưng ở vành ly và lúc trưởng thành để lộ hương thơm và hương vị khác: chẳng hạn như hoa tím, hắc ín, thảo mộc hoang dã, anh đào, quả mâm xôi, nấm cục, thuốc lá, và mận. Rượu vang Nebbiolo có thể đòi hỏi nhiều năm lão hóa để cân bằng tannin với các đặc tính khác.

>>>>>Tham khảo thêm: Rượu con mèo

Hương vị:

  • Rượu được làm từ giống nho Nebbiolo đặc trưng, Chai rượu vang này mang phong cách sản xuất rượu vang truyền thống, với màu đỏ ruby sang trọng, quý phái cùng làn hương thơm dịu nhẹ nhàng phảng phất.
  • Rượu vang đỏ này mang trong mình hương thơm phức hợp của nhiều loại trái cây, nổi trội là quả mâm xôi, quả táo đỏ và mận chín là hương thơm chủ đạo, rượu có nồng độ mạnh mẽ với tannin vững chắc và axit cân bằng, hòa quyện lại tạo nên hậu vị dai dẳng khó quên.

Món dùng kèm: Rượu vang Michele Chiarlo Barolo Cerequito Riserva thích hợp uống ở 16 đến 18 độ C trong một ly pha lê đúng kiểu và phối hợp với những món ăn từ thịt gia súc nướng, truffle hoặc chỉ một khối phomai thành thục.

Thưởng thức vang đỏ Michele Chiarlo Barolo Cerequio Riserva tuyệt hảo cùng Winecity – Thành phố rượu thượng hạng và đẳng cấp

>>>>>Lựa chọn thêm: Rượu vang F