Vùng (khu vực) sản xuất: Veneto – Được biết đến là vùng đất chuyên sản xuất ra những chai rượu vang có hương vị cực kỳ hiếm, luôn nằm trong bảng xếp hạng những chai rượu vang đắt nhất thế giới.

>>>>Xem thêm: Rượu vang ý

Thành phần:

  • Corvina Veronese
  • Rondinella
  • Oseleta

>>>>.Xem thêm: Rượu vang F

Giống nho:

  • Corvina Veronese – Giống nho phổ biến ở vùng Đông Bắc Ý để sản xuất những dòng vang chất lượng cao. Điểm đặc biệt nhất của giống nho này chính là nó có một vị chua thanh đặc biệt, mầu nước đỏ dịu dàng và hàm lượng ta-nanh (tannin) thấp giúp cho các chai vang làm từ nho Corvina có được một độ sánh vừa phải cùng với một mầu đỏ tươi dịu nhẹ vô cùng quyến rũ.
  • Rondinella -Giống nho đỏ đến từ nước Ý, thường xuất hiện trong các chai blended (rượu vang được làm từ nhiều loại nho khác nhau) của vùng Valpolicella và Badrolino – Italy. Được trồng nhiều nhất tại vùng Veneto với đặc điểm là sản lượng cao nhưng chất lượng lại khá khiêm tốn. Cũng chính bởi lý do đó, nho Rodinella rất hiếm khi được dùng như loại nho chính khi sản xuất rượu vang mà thường được dùng để gia tăng hương vị cho các giống nho khác – đặc biệt là các chai vang từ nho Corvina.
  • Oseleta – Giống nho đem đến hương vị tròn đầy cho rượu vang.

>>>>>Xem thêm: Rượu vang Đỏ ngon

Hương vị: Rượu có màu đỏ ngọc, với ánh màu xanh tím nổi bật. Mùi hương trái cây thơm của anh đào nổi bật, hòa vào mùi thơm của hạt tiêu và thảo, là mùi rất đặc trưng của nho Corvina và Corvinone – giống nho truyền thống của vùng. Sau 2 năm được ủ, hương vị của rượu vang sẽ trở nên vô cùng tinh tế.

>>>>>>Xem thêm; Rượu vang nhập khẩu

Món dùng kèm: Quý vị lưu ý khi thưởng thức vang có thể kết hợp cùng một số món ăn như thịt bò, thịt bê, pasta, mỳ Ý, Pizza. Rượu vang đỏ thường được sử dụng khi đã được ướp lạnh nhằm giữ được trọn vẹn độ tươi ngon.

Thưởng thức vang đỏ Allegrini Valpolicella hương vị tuyệt hảo cùng Winecity – Thành phố rượu thượng hạng và đẳng cấp

>>>>>>Lựa chọn thêm; Rượu con mèo