Vùng (khu vực) sản xuất: Veneto – Được biết đến là vùng đất chuyên sản xuất ra những chai rượu vang có hương vị cực kỳ hiếm, luôn nằm trong bảng xếp hạng những chai rượu vang đắt nhất thế giới.

>>>>>Xem thêm: Rượu vang ý

Thành phần chính:

  • Corvina Veronese
  • Rondinella

>>>>>Xem thêm: Rượu vang F

Giống nho:

  • Corvina Veronese – Giống nho phổ biến ở vùng Đông Bắc Ý để sản xuất những dòng vang chất lượng cao. Điểm đặc biệt nhất của giống nho này chính là nó có một vị chua thanh đặc biệt, mầu nước đỏ dịu dàng và hàm lượng ta-nanh (tannin) thấp giúp cho các chai vang làm từ nho Corvina có được một độ sánh vừa phải cùng với một mầu đỏ tươi dịu nhẹ vô cùng quyến rũ.
  • Rondinella -Giống nho đỏ đến từ nước Ý, thường xuất hiện trong các chai blended (rượu vang được làm từ nhiều loại nho khác nhau) của vùng Valpolicella và Badrolino – Italy. Được trồng nhiều nhất tại vùng Veneto với đặc điểm là sản lượng cao nhưng chất lượng lại khá khiêm tốn. Cũng chính bởi lý do đó, nho Rodinella rất hiếm khi được dùng như loại nho chính khi sản xuất rượu vang đỏ mà thường được dùng để gia tăng hương vị cho các giống nho khác – đặc biệt là các chai vang từ nho Corvina.

Hương vị: Hương vị của vang bên cạnh sự phục vụ của nho vang còn được tạo nên từ một số loại trái cây chín mọng và gia vị như mận, anh đào đen hòa quyện cùng thảo mộc, vani, hạt tiêu tạo nên sự độc đáo tuyệt vời cho vang.

>>>>>Xem thêm: Rượu vang nhập khẩu

Món dùng kèm: Để vang trở nên hấp dẫn hơn, thơm ngon hơn quý vị nên sử dụng vang khi đã được ướp lạnh và kết hợp cùng một số món ăn có nguồn gốc từ thịt đỏ, thịt bò, thịt phi lê nướng, chim cút. Lưu ý rằng vang quý vị thưởng thức vang ở nhiệt độ 16 – 18 độ C.

Thưởng thức vang đỏ Allegrini Corte Giara Valpolicella hương vị tuyệt hảo cùng Winecity – Thành phố rượu thượng hạng và đẳng cấp

>>>>>Lựa chọn thêm: Rượu con mèo