Vùng (khu vực) sản xuất: Veneto – Được biết đến là vùng đất chuyên sản xuất ra những chai rượu vang có hương vị cực kỳ hiếm, luôn nằm trong bảng xếp hạng những chai rượu vang đắt nhất thế giới.

>>>>>Xem thêm: Rượu vang ý

Thành phần chính:

  • Corvina Veronese
  • Rondinella

>>>>>Xem thêm: Rượu vang F

Giống nho:

  • Corvina Veronese – Giống nho phổ biến ở vùng Đông Bắc Ý để sản xuất những dòng vang chất lượng cao. Điểm đặc biệt nhất của giống nho này chính là nó có một vị chua thanh đặc biệt, mầu nước đỏ dịu dàng và hàm lượng ta-nanh (tannin) thấp giúp cho các chai vang làm từ nho Corvina có được một độ sánh vừa phải cùng với một mầu đỏ tươi dịu nhẹ vô cùng quyến rũ.
  • Rondinella -Giống nho đỏ đến từ nước Ý, thường xuất hiện trong các chai blended (rượu vang được làm từ nhiều loại nho khác nhau) của vùng Valpolicella và Badrolino – Italy. Được trồng nhiều nhất tại vùng Veneto với đặc điểm là sản lượng cao nhưng chất lượng lại khá khiêm tốn. Cũng chính bởi lý do đó, nho Rodinella rất hiếm khi được dùng như loại nho chính khi sản xuất rượu vang mà thường được dùng để gia tăng hương vị cho các giống nho khác – đặc biệt là các chai vang từ nho Corvina.

>>>>>Xem thêm: Rượu vang nhập khẩu

Hương vị: Hai Giống nho Corvina Veronese, Rondinella được nhà sản xuất sử dụng và khai thác triệt để đặc tính tốt của chúng bao gồm vỏ mỏng, nhiều đường, màu đỏ đậm thích hợp sử dụng cho việc sản xuất vang. Bên cạnh những trái nho chín mọng đen nhà sản xuất còn bổ sung thêm vào hương vị của vang một số loại quả chín mọng như quả anh đào, quả mận đen hòa quyện cùng hương quế, hương hoa, vani mang đến một hương vị mới mẻ, tròn đầy rất đặc biệt khiến nhiều khách hàng xao xuyến.

Món dùng kèm: Rượu vang đỏ được phục vụ kèm các món ăn có nguồn gốc từ thịt đỏ như thịt bò, thịt nai, thịt gia cầm, mỳ Ý. Lưu ý rằng vang sẽ tươi và ngon hơn nếu như quý vị thưởng thức vang khi được ướp lạnh.

Thưởng thức vang đỏ Allegrini Corte Giara Ripasso Valpolicella ‘La Groletta’ hương vị tuyệt hảo cùng Winecity – Thành phố rượu thượng hạng và đẳng cấp

>>>>>>Lựa chọn thêm: Rượu con mèo