Vùng (khu vực) sản xuất: Veneto – Được biết đến là vùng đất chuyên sản xuất ra những chai rượu vang có hương vị cực kỳ hiếm, luôn nằm trong bảng xếp hạng những chai rượu vang đắt nhất thế giới.

>>>>>Xem thêm: Rượu vang ý

Thành phần chính:

  • Corvina Veronese
  • Rondinella
  • Molinara

Giống nho:

  • Corvina Veronese – Giống nho phổ biến ở vùng Đông Bắc Ý để sản xuất những dòng vang chất lượng cao. Điểm đặc biệt nhất của giống nho này chính là nó có một vị chua thanh đặc biệt, mầu nước đỏ dịu dàng và hàm lượng ta-nanh (tannin) thấp giúp cho các chai vang làm từ nho Corvina có được một độ sánh vừa phải cùng với một mầu đỏ tươi dịu nhẹ vô cùng quyến rũ.
  • Rondinella -Giống nho đỏ đến từ nước Ý, thường xuất hiện trong các chai blended (rượu vang được làm từ nhiều loại nho khác nhau) của vùng Valpolicella và Badrolino – Italy. Được trồng nhiều nhất tại vùng Veneto với đặc điểm là sản lượng cao nhưng chất lượng lại khá khiêm tốn. Cũng chính bởi lý do đó, nho Rodinella rất hiếm khi được dùng như loại nho chính khi sản xuất rượu vang mà thường được dùng để gia tăng hương vị cho các giống nho khác – đặc biệt là các chai vang từ nho Corvina.
  • Molinara – Giống nho làm rượu vang đỏ của Ý, chiếm 595 ha (1.470 mẫu Anh) đất trồng ở Ý vào năm 2010, hầu như chỉ ở vùng Veneto . Nó làm tăng thêm độ chua cho rượu vang của vùng Valpolicella và Bardolino. Loại nho này đôi khi được pha trộn với Merlot để tạo ra những quả hồng thanh lịch mềm mại , và Molinara cũng chiếm 122 ha (300 mẫu Anh) đất trồng ở Tây Ban Nha .

Hương vị: Rượu có màu đỏ ngọc đậm vừa phải rất đẹp mắt. Khi quý vị khui nắp chai vang và thưởng thức ly rượu đầu tiên quý vị sẽ cảm nhận được hương thơm của nhiều loại trái cây chín mọng như mâm xôi, anh đào, dâu hòa quyện cùng hương thơm của gỗ sồi và một chút cay nhè nhẹ của hạt tiêu mang đến cho vang những hương vị vô cùng đặc biệt, quyến rũ trên vòm miệng mà khó có loại rượu vang nào có được.

>>>>>Xem thêm: Rượu con mèo

Món dùng kèm: Để vang trở nên hấp dẫn hơn, quý vị nên ủ chai vang trong xô đá hoặc trong ngăn mát tủ lạnh và kết hợp cùng những món ăn từ Địa Trung Hải, các món ăn khai vị và Mỳ ống sẽ khiến vang trở nên tươi ngon hơn, hấp dẫn hơn.

Thưởng thức vang đỏ Allegrini Corte Giara Bardolino hương vị tuyệt hảo cùng Winecity – Thành phố rượu thượng hạng và đẳng cấp.

>>>>>Lựa chọn thêm:  Rượu vang F