Cưới hỏi là chuyện quan trọng của đời người. Nhưng hiện tại, tôi đang rơi vào trường hợp oái oăm. Cưới không xong mà không cưới cũng không ổn. Tôi chẳng biết phải quyết định như thế nào nữa?

Tôi và Dương yêu nhau 6 tháng nay thôi. Tôi đang có thai và khi biết tin, tôi mừng lắm. Bởi trước đây, tôi từng đổ vỡ hôn nhân chỉ vì không có con. Hồi đó, tôi bị u nang buồng trứng, phải chạy chữa khắp nơi và từng bị sảy thai một lần. Giờ có thai lại, tôi nâng niu, hạnh phúc vì đã được làm mẹ.

Khi báo tin với Dương, bạn trai mình, anh cũng vui lắm. Dương là trai tân, nhỏ hơn tôi 5 tuổi, là nhân viên dưới quyền quản lý của tôi. Chúng tôi vẫn chưa công khai mối quan hệ cho đồng nghiệp cùng công ty biết.

Bạn trai báo lại cho gia đình anh và họ sang nhà hỏi cưới tôi đàng hoàng. Chuyện chỉ căng thẳng vào ngày đính hôn, khi mà họ nhà trai đưa ra yêu cầu quá oái oăm.

Gia đình nhà trai cho rằng Dương cưới tôi là thiệt thòi bởi tôi từng ly hôn và đang mang thai trước. Họ muốn gia đình tôi chịu toàn bộ chi phí đám cưới bởi “cưới cho là may, đưa dâu rước họ đàng hoàng là quá ưu ái rồi”.

Bố mẹ tôi giận đến run người trước yêu cầu quá đáng này. Tôi cũng không ngờ đến bên nhà trai lại cố chấp, ương ngạnh, vô lý như thế. Dù Dương nói sẽ cùng chịu chi phí đám cưới nhưng bố mẹ tôi vẫn không chấp nhận. Mẹ tôi tuyên bố thẳng là không cưới hỏi gì nữa, tôi sinh con vẫn đủ sức nuôi và không cần nhận sự thương hại của bất cứ ai.

Họ nhà trai kéo nhau bỏ về. Bạn trai tôi luýnh quýnh, lúng túng vì chẳng biết phải giải quyết mọi chuyện như thế nào. Nhưng bố mẹ tôi đã cương quyết thì khó mà xoay chuyển. Gia đình tôi cũng khá giả, cũng chẳng cần phải lụy ai. Chỉ là “cứng quá sẽ gãy“, tôi không muốn con mình sinh ra mà không có bố. Tôi có nên thuyết phục bố mẹ cho mình làm đám cưới không? Sau đó thì liệu đường tính tiếp. Ổn thì sống cùng nhau, không thì ly hôn.