Chồng muốn lấy của hồi môn và vàng cưới để trả nợ

Tôi như người mất hồn sau khi nghe chuyện chồng nói. Chỉ còn 1 tuần nữa là tới đám cưới, anh đúng là quá khéo trong việc lựa chọn thời gian thông báo.

Yêu nhau 2 năm nay, tôi và Quý luôn trân trọng tình cảm dành cho nhau và luôn muốn có 1 kết thúc ngọt ngào. Chúng tôi đã đăng ký kết hôn được 2 tháng rồi nhưng vì nhiều vấn đề xảy ra nên chưa tổ chức đám cưới. Theo kế hoạch, còn 1 tuần nữa là tới ngày cưới, ngày tôi được mặc váy cưới tiến vào lễ đường, chúng tôi chính thức trở thành vợ chồng của nhau.

Thế mà tối qua, khi đi chơi, Quý lại tiết lộ một chuyện khiến tôi mất ăn mất ngủ. Anh hỏi dò tôi rằng nếu như anh có vay nợ khoảng vài trăm triệu thì tôi có cùng anh chia sẻ gánh nặng này không? Nghĩa là có nguyện ý cùng anh trả nợ rồi xây dựng lại từ đầu không?

Nói qua nói lại một hồi, Quý thừa nhận chuyện mình đang nợ nần 500 triệu và muốn dùng của hồi môn, tiền mừng đám cưới để trả nợ. Anh hứa sau đó sẽ tu chí làm ăn để vực dậy kinh tế. Quý nói số nợ này, gia đình anh cũng không ai biết, chỉ có tôi biết thôi. Nhưng tôi hỏi tại sao Quý lại gây ra số nợ này thì anh lại không nói rõ.

Sau buổi đi chơi, tôi mất ngủ cả đêm vì cảm thấy mình bị lừa. Tại sao chồng sắp cưới không lựa thời điểm nào để nói ra chuyện này mà lại nói trước ngày cưới chỉ có 1 tuần. Hơn nữa, anh còn liệt kê ra được số vàng cưới mà bố mẹ, dòng họ tôi sẽ cho. Rồi số vàng cưới bên nhà anh sẽ cho. Thậm chí tính toán cả số tiền mừng cưới sau khi chi trả các khoản thì còn dư ra bao nhiêu.