Chúng ta thừa biết rằng nhân cách của một đưa trẻ phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Một trong những yếu tố quan trọng nhất để hình thành nhân cách cho trẻ em đó chính là rèn luyện kỹ năng sống. Kỹ năng sống cần thiết cho trẻ bao gồm: Kỹ năng thích ứng, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng tự phục vụ bản thân, kỹ năng bảo vệ…Muốn kỹ năng sống của bé hoàn thiện thì ngoài việc học tập trên trường, qua sự hướng dẫn từ bố mẹ thì các bậc cha mẹ có thể đưa bé đến các trung tâm giáo dục kỹ năng sống. Hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn top 8 trung tâm giáo dục kỹ năng sống cho trẻ ở TP Hồ Chí Minh được nhiều gia đình đánh giá chất lượng tốt.

Trung tâm giáo dục kỹ năng sống cho trẻ ở TP Hồ Chí Minh
Những Trung tâm giáo dục kỹ năng sống cho trẻ tốt nhất ở TP Hồ Chí Minh

Học bao nhiêu buổi thì thành thạo kỹ năng sống?

Ở mỗi trung tâm giáo dục kỹ năng sống sẽ có những chương trình đào tạo khác nhau. Không những thế, mỗi khóa học kỹ năng sống sẽ còn tùy thuộc vào cơ bản hay nâng cao mà có các buổi học khác nhau.

Trong mỗi buổi học, học sinh sẽ được đội ngũ giáo viên giảng dạy tận tình về từng kỹ năng trong cuộc sống, có kết hợp cả thực hành, trải nghiệm thực tế để tự rút ra bài học và ghi nhớ sâu sắc hơn.

Giá cho mỗi khóa học tại trung tâm đều không quá cao, nhưng những gì mà học sinh nhận được là cả một hành trang cho tương lai sau này.

  1. Trung tâm giáo dục Tomato

Đây là một trong những trung tâm giáo dục kỹ năng sống khá nổi tiếng tại TPHCM. Tại trung tâm có nhiều khóa học về kỹ năng sống dựa theo các khía cạnh khác nhau. Thời lượng của mỗi khóa học tùy theo gia đình học viên yêu cầu, nhưng tối đa là nửa tháng các bé đã nắm rõ cho mình những kỹ năng cần thiết.

Chương trình giảng dạy tại trường giúp trẻ tự tin hơn trong cuộc sống
Chương trình giảng dạy tại trường giúp trẻ tự tin hơn trong cuộc sống

Hoạt động giảng dạy của trung tâm giáo dục kỹ năng sống Tomato có thể nói ngắn gọn chính là giúp trẻ nhỏ bổ sung những phần còn khuyết trong kỹ năng sống của mình.

  1. Trung tâm toán trí tuệ Superbrain

Toán trí tuệ là gì? Toán trí tuệ Superbrain là một chương trình giúp trẻ nhỏ khơi dậy những tiềm năng và phát triển trí tuệ của mình thông qua các dụng cụ toán học. Đây là sự kết hợp tuyệt vời của phương pháp ngón tay FingerMath (Hàn Quốc) và bàn tính Soroban (Nhật Bản). Phương pháp giảng dạy này không chỉ giúp bán cầu não trái phát triển mà còn kích thích bán cầu não phải của trẻ cũng hoạt động theo để tạo ra hệ thống cân bằng.

Trẻ em rèn luyện phương pháp toán trí tuệ sẽ phát triển cả khả năng tính toán, ngôn ngữ, văn học, ngoại ngữ, thể dục, âm nhạc…

  1. Trường đào tạo kỹ năng sống Vietskill

Trung tâm đào tạo có các chương trình giảng dạy chính như: Tập làm MC nhí, lớp chữa ngọng, kỹ năng sống, kỹ năng mềm lứa tuổi, lớp năng khiếu, kỹ năng thuyết trình, kỹ năng biên tập, kỹ năng giao tiếp…