Rượu vang F  Negroamaro Salento – dòng rượu vang Ý được sản xuất tại Salento, được sản xuất bởi San Marzano – đơn vị đang tiến thẳng lên top những nhà sản xuất rượu vang hàng đầu tại thị trường nghiêm khắc của Ý. Rượu được làm

Đôi điều về San Marzano

Ở trung tâm của D.O.P. Primitivo di Manduria và vùng khí hậu Địa Trung Hải, Cantine San Marzano đã định cư ở Apulia, Ý. Cantine được thành lập vào năm 1962 bởi 19 người trồng nho có gia đình đã canh tác khu vực này qua nhiều thế hệ. Nó đã phát triển theo năm tháng trong khi vẫn duy trì lòng trung thành với nghề làm rượu Apulian truyền thống. Giờ đây, hợp tác xã bao gồm hơn 1000 người trồng rượu của vùng Puglia. Rượu vang San Marzano thanh lịch và mang đến nhiều sự hấp dẫn khác nhau, từ đỏ sang trắng đến hồng, sủi tăm. Trước năm 2013, họ được biết đến với cái tên Lucarelli, nhưng kể từ đó họ đã đổi tên thương hiệu và trở thành một tên tuổi nổi tiếng thế giới trong ngành sản xuất rượu vang với nhiều giải thưởng, đặc biệt là với rượu vang F. Họ đã giành được các giải thưởng rượu vang ở Trung Quốc và Nhật Bản cũng như ở Ý, cả trong nước và quốc tế.

>>>>>>Xem thêm: Rượu vang M Merlot

Ghi chú về vườn nho

Nho Negroamaro được trồng tại những vườn nho cao cấp nằm giữa San Marzano và Francavilla Fontana. Những vườn nho này tận hưởng nhiệt độ cao quanh năm, rất ít mưa rơi và biên độ nhiệt rộng giữa ngày và đêm. Điều này có ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng của quả.

Đất

Đất của những vườn nho được chọn này chủ yếu là đất nung, có kết cấu mịn và nhìn chung là chất vôi dưới mặt đất với một vài tảng đá mới nổi. Màu đỏ nổi tiếng của loại đất này là do sự hiện diện cao của oxit sắt cũng có lợi cho hương vị cuối cùng của loại rượu vang đỏ này.

Thu hoạch

Vụ thu hoạch diễn ra vào tuần cuối cùng của tháng Chín. Nho được thu hoạch thủ công trong những giỏ nhỏ, để bảo quản chất lượng của quả.

Thông tin rượu vang F Negroamaro Salento

Rượu vang F Negroamaro đượđặt tên theo cảm hứng “F trong Feudi di San Marzano”. Rượu sử dụng 100% loại nho Negroamaro được chọn lọc kỹ càng, cẩn thận từ những vườn nho Negroamaro lâu đời nhất xứ Salento, Puglia. Chai rượu vang này chính là một biểu tượng cho phẩm chất cao quý và thể hiện niềm đam mê của nhà sản xuất đối với loại nho cổ xưa tuyệt vời này.

>>>>>Tham khảo thêm: Rượu vang Chile

Chi tiết khác về rượu vang F:

  • Giống nho: 100% Negroamaro.
  • Khu vực: Contrada Monte La Conca, giữa San Marzano (TA) và Francavilla Fontana (BR).
  • Đất: Đất đỏ có kết cấu mịn với lớp đất dưới đá vôi, các mỏm đá thưa thớt và sự hiện diện nhiều của các oxit sắt.
  • Hình thức canh tác: Dây leo bụi đầu cành (4.500 cây / ha).
  • Thu hoạch nho: Tuần cuối cùng của tháng Chín, nho được thu hoạch thủ công bằng các giỏ nhỏ. Với 18 ngày thu hoạch trước 80% khối lượng, 25 ngày còn lại là 20% vườn nho, với các loại nấm men bản địa được chọn trong vườn nho. Quá trình lên men diễn ra ở nhiệt độ kiểm soát 24-26 ° C.
  • Ngâm ủ: Trong thùng rượu bằng gỗ sồi Pháp và Caucasian trong 12 tháng.

>>>>>>Tìm hiểu thêm: Rượu vang Đỏ

Hương vị rượu vang F Negroamaro

Rượu vang F Negromamaro có màu đỏ tím rất đậm; bó hoa phong phú và phức tạp với gợi ý của các loại gia vị, trái cây mềm và mứt anh đào; một loại rượu vang toàn thân, mượt mà và cân bằng, giàu tannin hảo hạng, với kết thúc kéo dài dễ chịu.

Cách dùng & Kết hợp món ăn

Để lạnh sâu trong nhiệt độ 16 – 18 độ C khoảng trên 2 giờ trước khi dùng, trước khi uống hãy mở chai rượu để tiếp xúc với không khí khoảng 30 – 50 phút hoặc chuyển sang bình Decanter 20 – 30 phút.

Rượu vang F lý tưởng với các món mặn đầu tiên, thịt đỏ, thịt thú săn và pho mát pecorino, mì Ý, thịt viên nướng, hoặc các loại cà ri Ấn Độ. Với các món Á thì đồ xào, nướng hoặc rán đậm vị sẽ rất ngon.