Chỉ vì không tin tưởng, hay ghen tuông mà người vợ có chiêu ghen “lạ đời”. Người vợ thường xuyên bắt chồng phải uống các loại thực phẩm chức năng để tăng cường sinh lí, “trả bài” liên tục.

Vợ ghen tuông bắt chồng “trả bài” liên tục

Anh Thân thường được mọi người nói rằng là người đàn ông may mắn khi mà được vợ chiều chuộng. Thế nhưng, chỉ ai biết hoàn ảnh mới hiểu được điều khổ tâm mà anh đang phải đối mặt. Tất cả cũng chỉ bắt nguồn từ việc ghen tuông của vợ. Huê – vợ anh là một người cuồng ghen.

Anh Thân kể, ngày còn yêu, anh thích tính cách của vợ khi luôn ghen vì nghĩ điều đó chứng tỏ cô ấy yêu mình nhiều. Nhưng sau khi kết hôn, anh mới sợ cái cuồng ghen của vợ. Dường như tính cách hay ghen của cô ấy đã ăn sâu vào máu và đôi khi khiến cho anh gặp phải những tình huống khó đỡ.

Mới ở tuổi ngoài 30, anh Thân thường xuyên bị vợ bắt uống các loại thực phẩm chức năng để tăng cường sinh lý. Cùng với đó, vợ còn bắt anh uống tinh chất hàu, dùng một số thuốc để “mạnh mẽ” hơn. Tuần nào anh cũng bị vợ bắt “trả bài” liên tục. Tần suất quá nhiều khiến anh không còn hứng thú chuyện ấy, thậm chí không thấy bản thân còn sức lực. Tìm hiểu anh mới biết là vợ học theo bí kíp trong một hội nhóm tư vấn rằng cần “yêu” thường xuyên thì chồng không còn sức tơ tưởng tới người khác.

Nguyên nhân sâu xa cũng chỉ vì vợ có tính ghen. Nhiều khi cũng chỉ vì vợ máu ghen mà trong từng hành động, lời ăn tiếng nói, đặc biệt với người khác giới cũng phải rè chừng. Có lần vợ chồng đưa con đi chơi, có lỡ khen cô nhân viên xinh, vợ liền chẳng nói chẳng rằng đùng đùng đòi đưa con về. Lần khác lỡ nói một cô đồng nghiệp mới vào ăn mặc gợi cảm. Vậy là vợ liền cài luôn định vị để giám sát.

Cái máu ghen của vợ khiến anh Thân không được thoải mái. Lúc nào anh cũng luôn có cảm giác vợ giám sát như tội phạm. Có lần đang đi ăn trưa rồi café với bạn mà ứng dụng lại định vị vào nhà nghỉ, vậy là báo hại vợ liên tục gọi điện, khóc nói đang đi ngủ với ai. Một mực không tin, vợ còn bắt anh chở tới nhà nghỉ để hỏi, xin họ kiểm tra camera.

Sau khi biết không có chuyện mờ ám gì, vợ liền thay đổi thái độ xin lỗi. Những tưởng lần đó khiến vợ phải bỏ cái tính ghen tuông đi. Nhưng đâu lại vào đấy, vợ anh thường xuyên lên các nhóm “xử lý tiểu tam” hay trị chồng… rồi thi thoảng đọc được bài viết nào đó liền gửi link để dằn mặt chồng.

Không chỉ hàng xóm, cả cơ quan anh Thân biết tính cuồng ghen của vợ anh. Cũng vì vậy, nhiều đồng nghiệp nữ không muốn làm chung dự án. Họ sợ phải lãnh hậu quả từ cơn cuồng ghen của vợ anh. Anh thấy mệt mỏi về sự ghen tuông của vợ. “Người ta thường bảo ghen tuông là gia vị của tình yêu. Nhưng giờ tôi thấy khổ sở vì sự ghen tuông thái quá này, thậm chí sởn da gà” – anh Thân nói.

Cách để chế ngự cơn ghen

Chuyên gia tâm lý Hồng Hương cho rằng, ghen là gia vị trong tình yêu, giúp cuộc sống vợ chồng thêm màu sắc khi biết yêu thương, trân trọng tình cảm cho nhau. Nhưng nếu “nêm gia vị” này quá tay thì lại dễ trở thành bi kịch. Đã có những câu chuyện đau lòng xảy ra từ việc ghen tuông mù quáng. Sau sự việc, có những gia đình may mắn tái hợp vì họ còn nghĩa, còn tình. Nhưng khi không vượt qua được ranh giới của sự hận thù, họ từ mặt nhau. Không ít trường hợp lại rơi vào con đường tội lỗi vì gây ra những thương tích, tổn hại tính mạng của người kia…

Những người cuồng ghen thường do thiếu kĩ năng nhận thức bản thân. Thường họ tự ti, đánh giá sự việc xảy ra xung quanh theo lăng kính của người thiếu tự tin. Mặt khác cũng vì các tôi trong tình yêu quá lớn. Họ luôn muốn kiểm soát, muốn người mình yêu phải phục tùng mình…

Theo các chuyên gia, cuồng ghen do rối loạn ám ảnh cưỡng chế tình cảm – một dạng bệnh rối loạn ám ảnh cưỡng chế. Chúng khiến con người có ý nghĩ, cảm xúc lặp đi lặp lại một cách vô nghĩa thường dẫn tới hành vi không kiểm soát được.

Để hạn chế hành vi ghen tuông mù quáng, các chuyên gia tâm lý nhấn mạnh rằng, bản thân người ghen cần tự tin hơn, công bằng hơn khi nhìn nhận về mình cũng như nửa kia của mình. Để trị bớt cuồng ghen của vợ/chồng cần từng bước. Đầu tiên hãy học cách tin tưởng bạn đời bằng việc bớt kiểm soát họ. Ngừng việc kiểm tra, nhắn tin, gọi điện liên tục hoặc học cách kiềm chế việc bới móc đối phương…

Khi không thể giải quyết được, bạn có thể tìm đến sự tư vấn của các chuyên gia tâm lý. Tránh mắc bệnh cuồng ghen thì với giới trẻ, gia đình cần làm gương, sống hòa thuận, tránh cãi vã hay bạo hành trước mặt trẻ để nuôi dưỡng những cảm xúc tích cực cho con. Đồng thời trang bị các kiến thức, kĩ năng yêu lành mạnh, kỹ năng làm chủ cảm xúc, giải quyết các vấn đề…

>>>>>Xem thêm:

Con dâu vẫn muốn rời khỏi nhà chồng khi biết được một chuyện dù mẹ chồng luôn chiều chuộng

Những bất ngờ mà bạn có thể mới nghe lần đầu

Bà mẹ Quảng Ninh bị nhầm là chị gái của con trai vì quá trẻ