Từ khi biết được con người thật của mẹ chồng, tôi rất buồn và chỉ muốn tìm cách ra ngoài ở riêng.

Tôi năm nay 32 tuổi, đã xây dựng gia đình đã được 6 năm, hiện tại cuộc sống của tôi khá ổn định. Tôi hài lòng về cuộc sống hôn nhân của mình cùng với hai người con, cháu nào cũng khỏe mạnh, lanh lợi thừa hưởng những nét đẹp của cả bố và mẹ. Đời sống gia đình cũng khá thoải mái bởi thu nhập tốt, có tiền tích lũy để lo cho các con sau này.

Chồng tôi hơn tôi 2 tuổi, cả hai đến với nhau bằng tình yêu chân hành, một mối tình đẹp và lãng mạn. Tôi rất tin tưởng, yên tâm về chồng, dù anh ấy hơn tôi vài tuổi, song lại rất tương đồng về nhiều mặt. Từ lúc yêu nhau đến giờ, anh ấy đều luôn yêu thương tôi, quan tâm tới các con, khiến tôi rất cảm động với tình cảm của chồng.

Khi kết hôn xong, tôi về ở nhà chồng trong sự chào đón của cả gia đình, họ hàng bên chồng. May mắn cho tôi là mẹ chồng tôi rất quý con dâu, bà chỉ bảo tôi nhiều điều để tôi tiến bộ. Mẹ chồng rất hiểu tâm lý của tôi, không bắt ép làm nhiều việc nhà… Ở nhà chồng, tôi còn có cảm giác ở nhà chồng thoải mái còn hơn là ở nhà bố mẹ đẻ.

Khi tôi mang bầu, mẹ chồng tôi hết mức cưng chiều, không cho làm việc gì. Bà còn thường xuyên mua những món ngon, bổ dưỡng để tôi ăn. Lúc sinh con, mẹ chồng cũng hỗ trợ tôi rất nhiều trong việc chăm sóc con. Mỗi khi nhà có khách, tôi lại được mẹ chồng tấm tắc khen khiến tôi vui lắm, khích lệ này giúp tôi luôn sống toàn tâm toàn ý với nhà chồng.

Nhưng rồi, tôi đã nhận ra được sự thật phũ phàng vì sao tôi lại được mẹ chồng quan tâm, chiều chuộng như vậy. Hóa ra, mọi thứ đều có nguyên do cả, không phải tự dưng mà bà đối xử tốt với con dâu như vậy. Điều này khiến tôi rất khó xử, không biết phải cư xử ra sao.

Cách đây một tuần, nhà tôi có khách, tôi tình cờ nghe được sự thật từ chính mẹ chồng tôi nói với khách. Mẹ chồng tôi không để ý nên cứ nghĩ con dâu về phòng, nhưng tôi lại đang ngồi ở gần đó nên nghe thấy rõ hết. Mẹ chồng tôi chê bai con dâu: “Con dâu tôi trông thế thôi mà õng ẹo, tiểu thư lắm, chẳng làm được việc gì nên hồn cả. Tôi không vì nhà nó có mỗi đứa con gái, lại lắm đất cát như thế thì còn lâu mới cho con trai lấy nó”.

Tôi nghe xong mà thất vọng, lâu nay mẹ chồng chỉ giả tạo với tôi nhằm mục đích lấy lòng con dâu và nhà thông gia, sau này con trai hưởng lợi, thâu tóm tài sản. Tôi đang từ rất kính trọng mẹ chồng, giờ đây không tin được lời của bà lúc nào là thật, lúc nào là dối. Tôi cũng không muốn ở lại nhà chồng, bởi hàng ngày phải đối diện với mẹ chồng, bà tươi cười khen ngợi, nhưng trong lòng không ưa gì con dâu. Thậm chí còn nghĩ đến cả chuyện ly hôn.

Biết được con người thật của mẹ chồng, tôi rất buồn và khó xử. Tôi phải làm gì để mẹ chồng không nhòm ngó đất cát của bố mẹ đẻ tôi? Mẹ chồng tôi quá đáng như vậy, tôi có nên tìm cách rủ chồng ra ngoài ở riêng?

>>>>>Xem thêm:

Những bất ngờ mà bạn có thể mới nghe lần đầu

Bà mẹ Quảng Ninh bị nhầm là chị gái của con trai vì quá trẻ

Hơn cả lời yêu với 9 hành động ý nghĩa cùng bạn đời