Trước khi kết thúc công việc tại môi trường gắn bó và có nhiều kỷ niệm, bạn sẽ không khỏi bồi hồi, luyến tiếc. Bạn muốn gửi đôi điều tâm sự hay những lời cảm ơn tới mọi người nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu? Bài viết sẽ mách bạn ý tưởng thú vị để có những lời cảm ơn trước khi nghỉ việc khiến đồng nghiệp phải “rơi lệ”!

Tại sao trước khi nghỉ việc cần nói lời cảm ơn?

Công ty cũng như một xã hội thu nhỏ, là một cá thể trong một tập thể lớn ấy, bạn phải có cách ứng xử phù hợp. Dù ít hay nhiều, không thích hay không ưa nhau, thì bạn cũng từng gắn bó, làm việc với đồng nghiệp của mình. Vì thế, một lời cảm ơn văn minh sẽ thể hiện bạn là người khéo léo và đối nhân xử thế có văn hóa. Bạn cư xử tốt với mọi người, chắc chắn, họ sẽ đối đáp lại tốt với bạn. Biết đâu, khi không còn là việc với nhau nữa, nhưng bạn vẫn có thể duy trì mối quan hệ thân thiết với mọi người trong công ty và có thêm nhiều cơ hội mở rộng hợp tác sau này.

lời cảm ơn trước khi nghỉ việc
Đồng nghiệp là người luôn gắn bó, chia sẻ với bạn trong công việc hàng ngày!,

Thời điểm thích hợp để bạn gửi những lời chúc, lời cảm ơn trước khi nghỉ việc chính là ngày cuối cùng làm việc tại công ty. Bạn hãy gửi lời cảm ơn tới những người đã giúp đỡ và đồng hành với mình trong suốt thời gian làm việc: sếp, đồng nghiệp, cộng tác viên,…Với những lời cảm ơn chân thành, xuất phát từ đáy lòng, tất cả mọi người sẽ hiểu rõ hơn về tính cách cũng như phẩm chất tốt đẹp của bạn.

Những lời cảm ơn trước khi nghỉ việc gây xúc động mạnh với đồng nghiệp

Sẽ có những lúc bạn phải thay đổi công việc để phù hợp với mục tiêu và định hướng mới của bản thân. Bạn muốn gửi lời thông báo cũng như cảm ơn tới mọi người sao cho thật khéo léo. Đây là dịp để bạn nói ra nỗi lòng, suy nghĩ và những điều bạn đã cảm nhận được trong suốt một thời gian dài gắn bó với mọi người đó. Bạn thử sử dụng lời cảm ơn khi chuyển công tác hoặc nghỉ việc ngay sau đây nhé!

lời cảm ơn trước khi nghỉ việc
Trước khi nghỉ việc, đừng quên nói lời cảm ơn tới đồng nghiệp nhé!
 • Tất cả những thứ tốt đẹp cuối cùng rồi cũng sẽ đến hồi kết thúc. Được làm việc với các bạn vừa là niềm vinh dự vừa là một đặc ân mà tôi có được và tôi sẽ mang theo chúng khi bước vào những chương mới của cuộc đời mình.
 •  Những điều mà tôi học được trong quá trình làm việc với các bạn sẽ là thứ mà tôi không bao giờ quên. Cảm ơn vì đã bên cạnh động viên tôi những lúc mọi việc xảy ra không theo ý muốn. Đây chắc chắn là những giây phút tuyệt vời và tôi sẽ nhớ mãi không quên.
 • Thật khó để nói lời tạm biệt, nhưng tôi chắc chắn rằng công ty vẫn sẽ hoạt động tốt bởi mọi người ở đây đã làm việc cùng nhau tuyệt vời biết nhường nào. Chúc các bạn luôn thành công và gặp nhiều may mắn. Tạm biệt.
 • Thật khó để nghĩ đến mỗi khi thức giấc mà không được bước vào văn phòng để nhìn thấy những gương mặt rạng rỡ của các bạn. Tôi chắc rằng mình sẽ nhớ các bạn rất nhiều.

Lời cảm ơn đơn giản thể hiện thành ý của bạn

 • Những năm tháng làm việc ở đây đã giúp tôi trưởng thành rất nhiều về chuyên môn và kỹ năng sống. Hy vọng, vào một ngày nào đó, chúng ta sẽ có dịp gặp lại. Chúc bạn mọi điều tốt đẹp nhất.
 • Tôi đã có những trải nghiệm tuyệt vời khi được làm việc cùng với tất cả các bạn. Xin được gửi lời tạm biệt và những lời chúc tốt đẹp nhất tới tất cả mọi người.
 • Không chỉ là đồng nghiệp, mọi người còn là những người bạn thân thiết mang lại tiếng cười cho tôi. Lúc khó khăn hay vui vẻ tôi vẫn luôn có các bạn ở bên, nên tôi chắc rằng mình sẽ nhớ các bạn nhiều lắm.
 • Cảm ơn bạn trong thời gian qua đã giúp đỡ tôi rất nhiều. Tạm biệt và chúc bạn thành công trong bất cứ lựa chọn nào sắp tới.
lời cảm ơn trước khi nghỉ việc
Không cần quá cầu kỳ, một lời cảm ơn đơn giản trước khi nghỉ việc cung thể hiện được thành ý của bạn!
 • Thời gian qua được làm việc với bạn khiến tôi học được rất nhiều điều hay. Tôi rất buồn khi không còn được kề vai sát cánh trong công việc với bạn nữa. Nhưng tôi tôn trọng và tin tưởng sự lựa chọn của bạn. Hy vọng bạn sẽ thành công tại nơi chốn mới và hoàn thành được hết những dự định trong kế hoặc bạn đề ra.”
 • Mặc dù rất hào hứng khi được chuyển sang một công việc mới nhưng khi phải tạm biệt những đồng nghiệp tuyệt vời như các bạn lại khiến tôi cảm thấy rất buồn. Tôi sẽ nhớ tất cả mọi người. Tạm biệt.
 • Cho dù có rời đi thì em cũng sẽ không bao giờ quên những điều anh/ chị đã chỉ bảo em. Cảm ơn anh/ chị rất nhiều.
 • Hãy thể hiện sự chân thành trong từng câu chữ

  • Cũng đã được một thời gian rồi tôi được làm việc trong môi trường của công ty. Nơi đây không chỉ giúp tôi trau dồi thêm những kỹ năng, kiến thức chuyên môn mà còn tạo cơ hội để tôi được quen biết và làm việc với những con người dễ thương, hòa đồng, tốt bụng. Cảm ơn mọi người đã chia sẻ và giúp đỡ tôi rất nhiều trong thời gian qua. Và chào tạm biệt mọi người. Mong mọi người ở lại luôn vui vẻ, hoàn thành tốt công việc và thành công trong cuộc sống. Nếu có thể xin hẹn gặp lại mọi người vào những dịp nào đó. Chúng ta vẫn luôn là bạn tốt của nhau.
  • Mặc dù vui mừng vì chuyển sang một công việc mới, ý nghĩ rời bỏ những đồng nghiệp tuyệt vời như các bạn lại khiến tôi cảm thấy mất mát. Hy vọng các bạn sẽ giữ liên lạc với tôi.
  • Tôi đã có trải nghiệm tuyệt vời khi làm việc với tất cả các bạn và học được rất nhiều từ mỗi người. Hy vọng tôi cũng có thể gặp được những đồng nghiệp thú vị như vậy ở nơi làm việc mới!
  • Tôi rất hào hứng với công việc mới của mình, nhưng nỗi buồn khi phải tạm biệt những đồng nghiệp như các bạn còn sâu hơn thế. Tôi sẽ nhớ tất cả các bạn! Tạm biệt.
  • Cho dù đến bất kỳ nơi nào khác, những lời chỉ bảo của anh/chị vẫn luôn là một kho báu dành cho em. Cảm ơn anh/chị đã luôn hướng dẫn và hỗ trợ cho em. Tạm biệt sếp!

  Mặc dù không còn làm việc tại công ty cũ nhưng bạn cũng đừng quên gửi lời cảm ơn trước khi nghỉ việc tới tất cả mọi người! Điều đó không chỉ thể hiện cách đối nhân xử thế mà còn giúp bạn duy trì những mối quan hệ tốt đẹp, nâng cao giá trị cuộc sống của bản thân.