Một chuyên gia về giấc ngủ từ ĐH Oxford (Anh), trong một nghiên cứu mới thực hiện, đã cho biết chính xác thời gian bạn nên quan hệ tình dục tùy thuộc vào độ tuổi và nhịp sinh học mỗi người.

Telegraph dẫn lời chuyên gia giấc ngủ – TS Paul Kelley – cho biết thời điểm bạn ở đỉnh cao ham muốn tình dục dựa tùy thuộc vào độ tuổi. Cụ thể như sau:

Ở độ tuổi 20:

Thời điểm lý tưởng để người ở độ tuổi 20 quan hệ tình dục là khoảng 15 giờ. Mặc dù ở tuổi này bạn có thể trải nghiệm cảm xúc ở bất kỳ lúc nào nhưng theo chuyên gia, mức năng lượng đạt cao điểm vào giữa chiều, khiến “chuyện ấy” dễ dàng thăng hoa.

Ở độ tuổi 30:

Theo phát hiện của Kelley, giờ cao điểm tình dục của người ở độ tuổi 30 là 8 giờ 20. Theo các phép đo tương tự, 8 giờ 40 là thời gian lý tưởng để bạn có bữa ăn sáng nhằm tránh làm ảnh hưởng lượng đường trong máu. Chuyên gia về giấc ngủ Kelly cũng cho biết ánh sáng mặt trời vào lúc 8 giờ 20 làm tăng testosterone ở nam và kích thích một phần nội tiết tố trong não phụ nữ.

Ở độ tuổi 40:

Thời điểm tốt nhất để người tuổi 40 dành cho chuyện “yêu đương” là 22 giờ 20 phút do quan hệ tình dục lúc này tăng cường “sự thư giãn bằng cách giải phóng oxytoxin, khiến cơ thể phấn chấn”. Thời gian ngủ tốt nhất cho người 40 tuổi là 23 giờ 30 phút nên bạn cũng không cần phải vội vàng!

Thời điểm thích hợp cho quan hệ tình dục

Ở tuổi 50:

Ở độ tuổi này, thời gian tốt nhất để quan hệ tình dục là 22 giờ, do các việc khác như thức dậy, ăn sáng, hoạt động cho nhóm tuổi này tốt nhất nên được thực hiện trước đó trong ngày. Quan hệ tình dục phải nằm vào tối muộn để giúp cơ thể cân bằng. Nếu bạn muốn uống bia rượu, tốt nhất hãy thực hiện vào đầu giờ tối vì chức năng gan làm việc chậm hơn ở lứa tuổi này, cơ thể cần thời gian để xử lý cồn trước khi đi ngủ.

Ở tuổi 60:

20 giờ là thời gian tốt nhất để quan hệ tình dục ở tuổi 60, lúc cơ thể đang cân bằng sau bữa ăn tối và trước giấc ngủ. Sau khi “lên đỉnh”, cơ thể bạn giải phóng hormone oxytoxin khiến cơ thể khó ngủ. Vào 22 giờ, hormone khuyến khích giấc ngủ melatonon sẽ được giải phóng và đây là thời gian ngủ hoàn hảo. Ở tuổi 60, bạn được khuyên nên ăn sáng lúc 6 giờ 30, ăn bữa tối sớm (khoảng 18 giờ 30) nhằm giảm thiểu chứng khó tiêu, ợ nóng.

Ở tuổi 70

Cũng giống như tuổi 60, người 70 tuổi được khuyến khích làm “chuyện ấy” vào thời điểm này, sẽ giúp cơ thể dễ dàng rơi vào giấc ngủ.

Khi qua 70 tuổi, bạn dễ thức giữa đêm nên càng ngủ sớm giấc ngủ sẽ càng đầy. Người 70 tuổi cũng cần bữa ăn sáng thật sớm, lúc 6 giờ 30 và ăn trưa đúng giờ.

>>> Lựa chọn thêm

Nhận diện phụ nữ giỏi chuyện ấy bằng cách nào?

Quan hệ bằng miệng và những sự thật ít người biết

Mẹ đơn thân rao bán nhà, cưới luôn con trai người mua nhà