Sài Gòn là miền đất của người dân tứ xứ đổ về sinh sống. Không những thế, thành phố này lại là nơi tập trung đông đúc dân cư hàng đầu hiện nay tại Việt Nam. Vì thế, nếu muốn sinh tồn ở Sài Gòn thì không thể nào tự do và thoải mái như các vùng quê. Nếu như bạn mới đặt chân đến Sài Gòn và còn hoang mang, lo sợ về tất cả mọi thứ, bạn hãy tham khảo những kỹ năng sinh tồn khi sống ở Sài Gòn được đúc kết và chia sẻ trong bài viết này.

Những kỹ năng sinh tồn khi sống ở Sài Gòn
Những kỹ năng sinh tồn ai cũng cần biết khi sống ở Sài Gòn

Đến Sài Gòn cần thay đổi cách xưng hô

Sài Gòn đa số tập trung người miền Nam và miền Trung là nhiều. Vì thế, khi gặp một người lạ, bạn không biết về tuổi tác của họ thì cứ gọi họ là “anh/chị” nhé. Khi đối phương cũng gọi lại bạn như thế thì đó chính là cách xưng hô rất lịch sự của người miền Nam. Bạn nên nhớ, không nên xưng hô “mày – tao”, “ông – tôi”…ở Sài Gòn nhé, vì nó sẽ khiến bạn trở thành một người không mấy thiện cảm.

Đừng ngại nói “cảm ơn” và “xin lỗi”

Thật ra, đây là kỹ năng sống bạn cần có ở bất cứ đâu cũng thế chứ không chỉ riêng gì ở Sài Gòn. Thói quen nói lời “xin lỗi”, “cảm ơn” đúng lúc sẽ giúp bạn thuận lợi hơn khi muốn sinh tồn tại thành phố này.