Tôi và Khôi yêu nhau đến nay là 4 năm, chúng tôi phấn đấu kiếm tiền mua nhà mới nghĩ đến chuyện cưới xin. Trong suốt thời gian yêu nhau, tôi thấy bạn trai là người đàn ông tốt, có thể bây giờ anh chưa có gì nhưng tôi tin với năng lực và ý chí kiên định của anh, sau này sẽ có tiền đồ.

Dù chưa cưới nhau nhưng Khôi vẫn đưa toàn bộ lương cho tôi giữ. Anh nói bản thân không có tay giữ tiền, cầm nhiều tiêu nhiều, thế nên tiền về 1 mối là tốt nhất. Được bạn trai tin tưởng giao tay hòm chìa khóa làm tôi vui lắm, thấy bản thân thật may mắn yêu được người tốt.

Để chuẩn bị cho ngày lễ Tình nhân, Khôi muốn dành 1 phần tiền lương mua món quà ý nghĩa tặng tôi. Anh hỏi tôi thích quà gì cứ nói để tặng, tránh mua về không thích lại lãng phí. Tính tôi tiết kiệm, không muốn tốn tiền vào chuyện quà cáp. Tôi bảo hôm đó sẽ nấu một nồi bánh canh thật ngon, chỉ có 2 đứa ăn với nhau là đủ rồi. Khôi rất tán thành ý kiến của tôi.

Buổi trưa hôm nay, tôi bất ngờ được anh trưởng phòng tên Thành mời đi ăn. Lúc đó tôi chẳng nghĩ ngợi gì, cho là đỡ tốn được vài chục nghìn tiền ăn trưa, thế cũng tốt. Nhưng không ngờ sếp lại đưa tôi vào nhà hàng sang trọng và gọi những món đắt tiền. Lần đầu tiên trong đời được sếp đãi những món ngon, tôi tặc lưỡi nghĩ là ăn để biết.

Thế là suốt bữa ăn, tôi tập trung cao độ vào các món lạ, nói chuyện với Thành rất ít. Khi ăn uống xong, anh ấy bất ngờ lấy một món quà hình trái tim tặng, đến lúc này tôi mới hiểu ra vấn đề. Tôi bối rối không biết nói sao để từ chối món quà của sếp mà không làm cho anh phật lòng.

Thành bảo thích tôi từ lâu nhưng tôi vô tư quá không để ý. Anh ấy muốn được làm bạn trai của tôi. Anh nói tôi không xinh đẹp như những cô gái khác trong công ty nhưng sự thật thà và nhân hậu của tôi khiến trái tim Thành rung động.

Tôi không muốn nói dối Thành, tôi bảo bản thân đã có bạn trai và còn bịa ra chuyện sắp cưới nữa. Anh biết chuyện tôi có bạn trai tên Khôi nhưng chúng tôi chưa là vợ chồng, anh vẫn còn cơ hội. Tuy tôi từ chối món quà nhưng Thành khẳng định không bỏ cuộc, sẽ có ngày tán đổ tôi.

Trở về nhà, tôi rất sợ Khôi biết được chuyện sếp có tình ý với tôi. Chuyện mà vỡ lở, không cẩn thận tôi mất tất cả, lại mang tiếng xấu. Tôi không muốn nghỉ việc ở công ty đó nhưng không biết nói sao để cho sếp từ bỏ ý nghĩ cưa cẩm tôi đây?