mẹ kế tiết lộ sẽ cho 1,6 tỷ Vợ chồng tôi quyết định về quê sống

Sau 9 năm cưới nhau, thành quả chúng tôi có được là 2 đứa con đáng yêu. Ngoài ra chẳng có thành tựu nào đáng ghi nhận. Thu nhập của vợ chồng tôi cộng lại là 20 triệu, tháng nào hết tháng đó. Nếu cả đời này, chúng tôi chỉ làm công ăn lương thì sẽ mãi không thể thoát khỏi cảnh thuê phòng trọ.

Nghe nói ở quê mấy năm nay có nhiều việc làm, nếu làm việc chăm chỉ thì chẳng thua kém gì trên phố. Không muốn gia đình cả đời phải thuê phòng trọ, tôi bàn với chồng chuyển về quê sống để an cư lạc nghiệp. Nào ngờ anh ấy phản đối ngay lập tức. Anh bảo khi nào mẹ kế mất thì bán mảnh đất đó đi, không bao giờ quay về quê nữa.

Tôi bảo mẹ kế là người phụ nữ tốt, đã nuôi anh em chồng được học hành tử tế. Bố chồng bệnh tật 4 năm liền, chỉ có mình bà chăm sóc. Bà cống hiến hết tâm huyết vì gia đình chồng tôi, đổi lại là sự ghét bỏ của các con chồng là sao?

Chồng bảo tôi biết gì mà nói, bà ấy không tốt như bề ngoài mọi người nhìn thấy. Từ ngày có sự hiện diện của mẹ kế, bà hạn chế việc chi tiêu của anh em chồng, túi tiền của bố chồng cũng bị kiểm soát nghiêm ngặt. Bà ấy bòn rút hết tiền của bố chồng để đưa về nhà ngoại.

Lần đầu tiên chồng nói chuyện này, mẹ kế là người tốt, tôi không tin bà lại làm như thế, chắc chắn có sự hiểu nhầm ở đây.

Tối hôm qua, tôi gọi điện cho mẹ kế, nói muốn đưa gia đình về quê ở hẳn. Bà ủng hộ nhiệt tình và nói ra ý định xây nhà. Bà bảo ngày bố chồng còn sống, nhiều lần muốn xây nhà cho chồng tôi nhưng chưa kịp làm thì ông đã ra đi. Bà đang giữ khoản tiết kiệm 1,6 tỷ, nếu chúng tôi về ở sẽ triển khai xây nhà như nguyện vọng của bố chồng. Bà không muốn đưa tiền đó sớm vì sợ chúng tôi mua nhà trên thành phố rồi lại bán mất đất của tổ tiên ở quê. Thế nên bà vẫn cứ giữ dù bao lâu nay, chồng tôi chẳng hỏi han đoái hoài gì tới bà.

Ngay sau đó, tôi nói lại mọi chuyện với chồng, anh có vẻ rất hối hận vì luôn nghi ngờ lòng tốt của mẹ kế. Giờ anh ngại ngần không biết phải đối mặt mẹ kế thế nào nữa? Về nhận tiền rồi xây nhà thì cảm thấy bản thân quá tệ bạc, mà không về thì cũng không biết phải làm gì ở thành phố nữa.