Cách giúp quý ông kéo dài cuộc yêu

Giữ tinh thần thoải mái, duy trì cân nặng lý tưởng, kiểm soát hơi thở… có thể giúp phái mạnh kéo dài thời gian cương dương khi quan hệ tình dục.

Bác sĩ Vũ Đức Công, Trung tâm Sức khỏe Nam giới Men’s Health, hướng dẫn một số cách giúp quý ông duy trì chức năng sinh lý:

Giữ tinh thần thoải mái

Stress chính là kẻ thù của cương dương. Khó có thể cương lúc đang stress vì khi ấy cơ thể phân bố nguồn máu tập trung vào những cơ quan quan trọng để đối phó stress.

Kiểm soát hơi thở

Hồi hộp, hơi thở kém cũng khiến cho cuộc yêu khó kéo dài được. Hít thở sâu, đều đặn là một trong những cách quan trọng giúp nam giới giữ tinh thần thoải mái, cung cấp đủ oxy cho cơ thể và tăng sức bền.

Duy trì cân nặng lý tưởng

Nhiều nghiên cứu cho thấy thừa cân béo phì là một trong những yếu tố nguy cơ dẫn đến các bệnh mạn tính như đái tháo đường, tăng huyết áp. Đây là các bệnh gây tổn hại thần kinh và mạch máu trong cơ thể nếu không được điều trị, kiểm soát tốt. Rối loạn cương là một trong những biểu hiện sớm của biến chứng mạch máu từ tăng huyết áp và đái tháo đường

Tập thể dục đều đặn

Duy trì tập thể dục đều đặn giúp nam giới giữ nồng độ testosterone ổn định, nhờ vậy ham muốn, sức bền khi quan hệ cũng ổn định theo.

Tránh sử dụng các chất kích thích

Các chất kích thích, đặc biệt là hút thuốc lá gây tổn hại tế bào nội mô mạch máu ảnh hưởng chức năng cương cứng.

Ăn thực phẩm tăng cường sinh lý

Các loại hải sản như tôm, cua, nghêu, sò, hàu… chứa nhiều dưỡng chất giúp cơ thể sản xuất testosterone đều đặn, tăng cường sinh lý nam giới.

Theo bác sĩ, áp dụng các biện pháp trên nhưng không đạt được nhu cầu, có thể bạn đang có một bệnh tiềm ẩn nào đó chưa được phát hiện. Khi ấy, nên đến cơ sở y tế tầm soát bệnh và điều trị kịp thời.