Người đàn ông 30 tuổi, nhập viện trong tình trạng dương vật phù nề, có dấu hiệu hoại tử sau khi tiêm silicon để cải thiện kích cỡ.

Ngày 29/12, bác sĩ Nguyễn Văn Đức, Khoa Phẫu thuật Tiết niệu – Nam học, Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn, cho biết bệnh nhân béo phì, nặng 90 kg, mặc cảm dương vật ngắn nên tiêm sillicon. Sau một tháng, bộ phận sinh dục đau, thâm tím, khó cương cứng và đau rát khó chịu khi quan hệ.

Khi đến bệnh viện khám, bộ phận sinh dục của bệnh nhân bị hoại tử, sưng tím. Bác sĩ đánh giá tổn thương của bệnh nhân nặng nề, lại đến viện muộn, quá trình can thiệp điều trị rất khó khăn.

Các bác sĩ hội chẩn, quyết định phẫu thuật lấy silicon bám quanh bộ phận sinh dục, tạo hình dương vật cho người bệnh.

Theo bác sĩ, có nhiều kỹ thuật làm thay đổi kích thước dương vật như đặt bi vĩnh viễn, bơm mỡ tự thân, bơm silicon… Các kỹ thuật này phải được tiến hành ở cơ sở y tế đảm bảo an toàn, bác sĩ có tay nghề.

Tự ý tiêm silicon, bệnh nhân có thể bị đau, rối loạn cương cứng, khó sinh hoạt tình dục. Nhiều trường hợp phải cắt bỏ một phần, thậm chí toàn bộ dương vật… Silicon lan xuống vùng bìu dẫn đến tinh hoàn bị hoại tử, nguy cơ vô sinh hoặc ảnh hưởng đến vấn đề sinh sản sau này. Tùy cơ địa, liều lượng, số lần và kỹ thuật tiêm silicon mà phản ứng có thể xảy đến nhanh hay chậm, nặng hay nhẹ.

Bác sĩ khuyến cáo không nên tới các phòng khám, cơ sở thẩm mỹ “chui” để bơm silicon. Nếu muốn cải thiện kích cỡ, bạn nên đến khoa phẫu thuật thẩm mỹ, phẫu thuật tạo hình tại bệnh viện uy tín để được chuyên gia tư vấn cụ thể.

Ngoài ra, bác sĩ cho rằng không nên quá tự ti về kích cỡ dương vật, bởi yếu tố quyết định cuộc yêu chủ yếu phụ thuộc vào khả năng cương, thời gian giao hợp, kỹ thuật và tình cảm giữa hai người.

Nam giới khi gặp bất thường cần đi khám sớm để can thiệp kịp thời, tránh biến chứng và ảnh hưởng đến việc sinh con sau này. Ảnh: Bác sĩ cung cấp

Bác sĩ đang tư vấn cho một bệnh nhân. Ảnh: Bác sĩ cung cấp