Người đàn ông 31 tuổi đến bệnh viện khám do trầm cảm, giảm nhu cầu sinh lý do phải kìm nén ham muốn suốt ba tháng từ khi vợ mang thai.

Bác sĩ Vũ Đức Công, Trung tâm Sức khỏe Nam giới Men’s Health, cho biết bệnh nhân chia sẻ vợ mang thai đã 3 tháng, sợ quan hệ tình dục sẽ ảnh hưởng đến con trong bụng nên phải kìm nén ham muốn mỗi ngày.

Các xét nghiệm không phát hiện điều gì bất thường ở bệnh nhân, bác sĩ chẩn đoán nguyên nhân là do tâm lý, ảnh hưởng đến đời sống tình dục. Bác sĩ tư vấn cho cả vợ chồng bệnh nhân cách ân ái trong thai kỳ để đảm bảo sinh hoạt tình dục an toàn và giữ hạnh phúc gia đình. Cả hai không còn lo âu, sinh hoạt vợ chồng trở về như bình thường.

“Quan hệ tình dục khi mang thai không gây hại cho em bé, mà còn mang lại một số lợi ích cho sức khỏe và tinh thần”, bác sĩ Công nói. Tuy nhiên, trường hợp thai kỳ có nguy cơ như từng sinh non, có hai hoặc nhiều thai, dấu hiệu tiền sản giật… thì không nên quan hệ tình dục.

Nam giới nên chủ động tham khảo ý kiến từ chuyên gia nam khoa để tư vấn tốt về tình dục, tâm lý trong thời kỳ vợ thai nghén. Khi ấy các cặp vợ chồng sẽ thỏa mãn nhu cầu sinh lý mà vẫn an toàn cho mẹ và bé.