Khi một người bắt đầu phàn nàn, mọi thứ sẽ nhanh chóng đi theo hướng phàn nàn đó.

”Sao tôi lại khổ thế này?”

Lời này thể hiện rõ sự oán trách, không chỉ một lần mà thường xuyên nói những câu như vậy. Nhiều người có thói quen than vãn mỗi khi gặp phải những chuyện không như ý mà chẳng hề biết chính sự than vãn đó sẽ khiến cuộc đời bạn lún sâu hơn vào đau khổ.

Khi một người bắt đầu phàn nàn, mọi thứ sẽ nhanh chóng đi theo hướng phàn nàn đó.

Ngay cả khi mọi thứ ban đầu không quá tệ nhưng bản thân lại sinh tâm lý tiêu cực và bi quan. Không có kỳ vọng về sự cải thiện ở trong tương lai, mọi chuyện rồi sẽ đi theo hướng tiêu cực. Những lời phàn nàn của bạn sẽ xuất hiện thường xuyên và khiến cuộc đời bạn đi xuống.

Khi một người đàn bà không ngừng phàn nàn về số phận của mình thì họ đã xác định số phận của mình không thể thay đổi. Họ không hài lòng với cuộc sống hiện tại nhưng lại chẳng muốn làm gì để thay đổi nó.

”Thôi đi, chẳng có gì hay đâu”

Khi một người thốt ra những lời này thì chính họ đang thừa nhận những người khác rất tuyệt vời và bản thân họ thực sự đang ghen tỵ nhưng lại chẳng muốn công nhận. Người xem thường người khác thì không hề giỏi giang, thậm chí còn là người có lòng tự trọng thấp.

Bạn sẽ thường nghe thấy câu này khi nào? Đó là khi một người bạn được tăng lương, thăng chức, cô ấy lại lại cho rằng đó là sự may mắn.

Việc gạt đi thành công của người khác và cho rằng điều đó chỉ là may mắn, thật tầm thường thì chỉ xuất phát từ sự đố kỵ mà thôi.

”Tôi sẽ chết mất khi không có chồng”

Những người phụ nữ thường xuyên nói câu này sẽ thật sự đáng buồn. Họ không thực sự sống cuộc đời của mình, không có trách nhiệm với chính cuộc sống của mình, lúc nào phụ thuộc vào người khác. Họ không tự lo được cuộc sống của mình.

Bởi vì không độc lập về tài chính và tinh thần nên họ luôn cảm thấy mình không thể sống thiếu chồng. Kiểu đàn bà này trong nhà không có tiếng nói, lúc nào phải nghe chồng. Khi đàn bà đánh mất đi quyền làm chủ cuộc đời mình thì cuộc sống của họ khó mà tốt đẹp lên được.

Muốn biết cuộc sống của một người có tốt đẹp hay không, hãy nhìn vào thái độ sống hàng ngày của người đó. Nếu họ tích cực thì dù gặp phải biến cố nào cũng sẽ dễ dàng vượt qua mà thôi.

Cuộc sống của một người sẽ thuận lợi hay xui rủi đều phụ thuộc vào trạng thái tinh thần và cách quản lý cuộc sống của người đó.

>>>>>Xem thêm:

Đàn bà có 4 thứ càng cũ rích bao nhiêu thì đàn ông càng thích

Phụ nữ khôn ngoan luôn nhận thua chồng 5 điều này, phụ nữ nông cạn cứ muốn phần hơn

Đàn ông ngoại tình sẽ tìm kiếm 3 kiểu phụ nữ này để thỏa mãn nhu cầu