Những người làm kinh doanh hay tính chất công việc liên quan đến ngoại giao, quan hệ, muốn được lòng sếp và được thăng tiến thì phải có kinh nghiệm đi tiếp khách với sếp. Đây được xem là kỹ năng mềm vô cùng cần thiết, không chỉ đòi hỏi bạn phải nhậu giỏi mà còn phải biết chỗ ăn, chơi hết mình.

Kinh nghiệm đi tiếp khách với sếp – Kỹ năng không thể thiếu đối với dân công sở

“Làm doanh nghiệp không có quan hệ thì… vứt. Và tất nhiên chất xúc tác đầu tiên của nó là bia, là rượu”. Những bạn làm nghề kinh doanh thì sẽ hiểu rõ điều này hơn bất cứ ai.

Kinh nghiệm đi tiếp khách với sếp - Kỹ năng không thể thiếu đối với dân công sở
Kinh nghiệm đi tiếp khách với sếp là kỹ năng rất cần thiết với người làm kinh doanh 

Muốn có nhiều mối quan hệ và thành công trong công việc cùng những hợp đồng béo bở từ đối tác thì phải thường xuyên đi tiếp khách cùng với sếp. Mà sếp là người cùng đi với mình thường là mối làm ăn lớn, những hợp đồng giá trị cùng mối quan hệ không phải lúc nào móc nối cũng có được. Hoặc khi sếp lớn của sếp mình từ một nơi xa xôi ra thăm anh em thì không có chuyện uống cà phê hay nước chè mà phải ra bàn ăn, ở đây là các quán nhậu, các nhà hàng sang trọng, đình đám, của ngon vật lạ, cơm bưng nước rót.

Trên các bàn tiệc, giữa những đối tác hay những vị sếp thì nhân viên lại càng phải thể hiện kỹ năng mềm như cách giao tiếp, ứng xử, uống rượu (nhậu cũng cần phải đúng cách).

8 Tip giúp bạn ghi điểm với sếp và đối tác khi đi tiếp khách

8 Tip giúp bạn ghi điểm với sếp và đối tác khi đi tiếp khách

Ở Việt Nam thì những bữa tiệc hay vài cuộc nhậu sẽ giúp chúng ta gần nhau hơn. Tuy nhiên, tất cả đều có 2 mặt và chén rượu cũng vậy, nếu tốt nó sẽ giúp ta suôn sẻ trong mọi vấn đề, ngược lại đôi khi chén rượu sẽ khiến ta thất bại nặng nề. Không quá lời khi nói rằng cách cư xử của bạn trong một bữa nhậu sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến sự nghiệp sau này của bạn.

 

Vậy làm thế nào để có thể phát huy được tác dụng của nó, đây hoàn toàn là những kỹ năng mềm cần phải bồi dưỡng để nâng cao kinh nghiệm đi tiếp khách với sếp. Dưới đây là những tip sẽ giúp bạn ứng xử khéo léo trên bàn tiệc với khách hàng, đối tác, sếp.

Lưu về vị trí ngồi

Khi bạn đến dự một bữa tiệc nhậu với sếp hoặc khách hàng của mình, hãy lưu ý về vị trí ngồi. Nói cách khác, bạn phải cẩn thận nơi bạn ngồi, nên tránh những vị trí trung tâm của bữa tiệc, chỉ nên ngồi xung quanh nó.