Làm thế nào để giao tiếp với chồng, để anh ấy chịu lắng nghe, đó là câu hỏi được vô số bà vợ đặt ra. Roland Warren – Chủ tịch của National Fatherhood Initiative, một tổ chức tập trung vào việc củng cố vai trò của người cha trong gia đình. Ông nhấn mạnh rằng các cặp vợ chồng cần phải mềm mỏng trong cách nói chuyện với nhau. Đối với phụ nữ để hạnh phúc gia đình luôn được nuôi dưỡng thì trước tiên cần phải có nghệ thuật giao tiếp với chồng.

Roland còn cho biết, “Bạn nên nhớ ba điểm quan trọng trong nghệ thuật giao tiếp với chồng/vợ. Đầu tiên, hãy thư giãn bằng cách quản lý cảm xúc, lời nói và hành động của mình. Thứ hai, liên quan đến chồng bạn; tìm cách hiểu anh ta. Cuối cùng, hãy giải phóng: Khi một cuộc tranh cãi kết thúc, hãy để nó như vậy đừng để nó phá huỷ, đi quá xa trong mối quan hệ vợ chồng.”

Dưới đây là lời khuyên về cách giao tiếp sẽ phá vỡ sự phòng thủ và bất hợp tác của hai người.

Đừng nói chuyện khi cả hai đều mệt mỏi

Đừng nói chuyện khi cả hai đều mệt mỏi

Phụ nữ càng cố gắng để đàn ông nói chuyện thì anh ta lại càng im lặng. Cố gắng buộc anh ta nói chuyện không phải là cách tiếp cận tốt nhất, đặc biệt, khi anh ta đang trong tâm trạng mệt mỏi bởi một ngày dài làm việc.

Gợi chuyện

Gợi chuyện chính là một trong những nghệ thuật giao tiếp với chồng hiệu quảLựa chọn thời điểm thích hợp, khi cả hai đều cảm thấy thoải mái và hãy bắt đầu câu chuyện. Khi chồng bạn đã sẵn sàng, thay vì hỏi anh ta quá nhiều câu hỏi hoặc yêu cầu nói chuyện, thì bạn hãy để anh ta biết rằng mình đang đánh giá cao anh ấy ngay cả khi anh ta chỉ lắng nghe.

Khi bắt đầu, bạn cũng nên khích lệ anh ta trong cuộc nói chuyện Ví dụ: Bạn có thể nói: “chồng, anh sẽ lắng nghe em một chút được không? Em đã có một ngày làm việc vất vả và em muốn được chia sẻ. Nó sẽ làm em cảm thấy tốt hơn“. Bạn nói được một chút rồi có thể dừng lại và nói tiếp “Em thật sự biết ơn khi anh lắng nghe cảm xúc của em, điều đó rất có ý nghĩa với em”. Sự biết ơn này khích lệ người đàn ông lắng nghe hơn. Và từ đó hai bạn có thể dễ dàng giãi bày tâm sự cho nhau nghe. Đấng mày râu có thể mất hứng khi không có sự biết ơn và khích lệ, bởi vì anh ta cảm thấy sự lắng nghe của anh ta là vô ích.

Đừng nói câu “chúng ta cần nói chuyện”

Đừng nói câu “chúng ta cần nói chuyện”
“Chúng ta cần nói chuyện” Là câu nói tạo cảm giác nặng nề cho cả hai

Trong một mối quan hệ không có câu nói nào nặng nề hơn “chúng ta cần nói chuyện”. Thay vào đó, hãy chọn một khoảng thời gian bình thường để hai vợ chồng có không gian riêng tư, thoải mái trò chuyện.

Kurt Smith, một nhà trị liệu tư vấn cho nam giới cho biết “Tôi đã tư vấn cho những người đàn ông sẵn sàng mở cửa uống cà phê tại Starbucks vào các buổi sáng thứ Sáu trước khi làm việc hoặc trong khi dắt chó đi dạo cùng nhau. Nhiều cặp vợ chồng có con sẽ nói rằng họ không bao giờ có thời gian ở một mình, nhưng bạn vẫn có thể tìm thấy nó trong các hoạt động hàng ngày của cuộc sống nếu bạn biết cách sắp xếp thời gian.”