Thảm sàn văn phòng nói riêng và các loại thảm trải sàn nói chung đang ngày càng trở nên đa dạng về chất liệu, nhằm đáp ứng nhu cầu tìm mua của khách hàng và tạo sự thích nghi cao trong những điều kiện môi trường khác nhau.
Tại các văn phòng hiện nay, người ta đang có xu hướng sử dụng thảm thay vì các vật liệu như gạch, đá, gỗ,… nhằm tiết kiệm chi phí tối ưu. Hơn nữa, cách thức thi công lại không quá phức tạp, đảm bảo độ bền và tính thẩm mỹ cho không gian.
Tuy nhiên, vì thảm sàn văn phòng được làm từ khá nhiều loại chất liệu khác nhau, cho nên không phải ai cũng biết cách chọn lựa thảm làm từ loại gì là tốt nhất. Vậy thảm sàn văn phòng nên chọn thảm chất liệu gì?
>>>>>Xem thêm: tấm trải ngủ văn phòng
Thảm sàn văn phòng khá đa dạng về chất liệu
 Sự đa dạng về chất liệu của thảm sàn văn phòng
Không thể phủ nhận sự đa dạng và phát triển nhanh chóng của thị trường thảm sàn văn phòng. Loại thảm này được làm từ rất nhiều chất liệu khác nhau, chẳng hạn như nỉ, lông, nhựa, sợi tổng hợp, polyester, thảm trải sàn nylon, sợi acrylic, len,…
>>>>>Xem thêm: chăn đông
Mỗi chất liệu lại đặc trưng với ưu điểm, nhược điểm nhất định. Giá thành của chúng cũng dao động từ thấp đến cao tương ứng với từng phân khúc. Những mẫu thảm được làm từ chất liệu càng hiếm, càng bền, càng cao cấp, thì lại càng có giá đắt đỏ hơn.
Chính vì thế, khách hàng có thể dựa vào những đặc điểm, tính chất của thảm cũng như khả năng tài chính, nhu cầu bản thân mà đưa ra sự lựa chọn phù hợp nhất.
>>>>>>Xem thêm: thảm trải sàn ngủ
Hãy chọn những mẫu thảm trải sàn có độ nhám cao
 Nên chọn lựa thảm sàn văn phòng có chất liệu như thế nào?
Chất liệu là 1 trong những tiêu chí quan trọng nhất. Vì thế, hãy lựa chọn những mẫu thảm được làm từ chất liệu có độ bền ổn, tuổi thọ sử dụng tương đối cao, đồng thời mang lại sự mềm mại, êm ái cho người dùng. Ngoài ra, độ nhám của thảm cũng là đặc điểm quan trọng mà bạn nên lưu ý. Điều này góp phần đảm bảo mức độ an toàn cho người sử dụng trong quá trình di chuyển, đi lại.
>>>>>>Xem thêm: Chăn ga cao cấp
Thảm sàn văn phòng thường có kích thước lớn, lát trên toàn bộ bề mặt. Do đó, bạn nên chọn thảm làm từ nỉ, sợi acrylic hay polyester là lý tưởng nhất. Như vậy, khi đi lại nhiều, thảm cũng ít bị mài mòn, sờn cũ, đổi màu. Mặt khác, thảm được làm từ chất liệu này có độ nhám cao. Chúng ta sẽ hạn chế được sự cố trơn trượt nguy hiểm trong trường hợp sàn bị dính nước.
Ngoài ra, khi chọn chất liệu thảm, bạn cũng nên cân nhắc tới giá thành của sản phẩm. Hãy chọn thảm có giá thành phù hợp với khả năng tài chính của mình, không nên mua những mẫu thảm trải văn phòng quá đắt đỏ, tốn kém không cần thiết.
>>>>>Xem thêm: thảm trải sofa
Chọn thảm có giá phù hợp với khả năng tài chính của bạn
Thảm sàn văn phòng được sản xuất với rất nhiều chủng loại, chất liệu, mẫu mã đa dạng để bạn có thể lựa chọn. Vì thế, tuỳ thuộc vào nhu cầu sử dụng, khả năng tài chính,… mà bạn nên tham khảo để quyết định chọn được thảm làm từ chất liệu tốt nhất. Trong trường hợp không có nhiều kinh nghiệm về đặc điểm, tính chất của các chất liệu thảm, có thể nhờ tới sự hỗ trợ của nhân viên tư vấn nhé.
>>>>>>Lựa chọn thêm: chăn hè