Bây giờ máy phát điện là 1 loại thiết bị rất cần thiết trong đời sống của con người, nó giúp cho con người rất nhiều việc trong hoạt động hằng ngày. Và chính hiện nay rất nhiều người đã coi nó là 1 phần không thể thiếu trong đời sống hằng ngày, ngày càng được nhiều mua đến máy phát điện và tin tưởng nó.

Bạn đã đặt nỗ lực rất cần thiết về tiền bạc để mua 1 chiếc máy phát điện, là bây giờ là thời gian để đảm bảo rằng máy phát điện hoạt động theo sự mong đợi của các nhà sản xuất. Và bao lâu một bộ máy phát điện có thể phục vụ bạn phụ thuộc vào cách mà bạn sử dụng nó và duy trì.

>>>>>>Xem thêm: Thu mua máy phát điện

 

Cách duy trì đòng máy phát điện Elemax của bạn.

Ở đây bạn sẽ tìm thấy những cách thông thường hay mẹo nhỏ để duy trì máy phát điện. Chúng tôi sẽ tập trung vào những biện pháp bảo trì máy phát điện nếu như bạn quan tâm đến máy phát điện của bạn. Và sau đây mà những cách là những cách giúp bạn bảo trì và bão dưỡng máy phát điện đúng cách.

>>>>>>>Xem thêm: Cho thuê máy phát điện Hcm

1/ Tìm hiểu máy phát điện trước khi sử dụng.

Máy phát điện Elemax của bạn đi kèm với một hướng dẫn sử dụng, trong đó có hầu hết các thông tin mà bạn cần phải sử dụng đúng cách và duy trì điện của bạn. Trong đó hướng dẫn bạn cũng sẽ tìm thấy thông tin về làn thế nào để bắt đầu đúng hay dùng máy phát điện của bạn. Bạn cũng sẽ tìm thấy thông tin về làm thế nào để sử dụng đúng cách và duy trì điện của bạn.

2/ Kiểm tra máy phát điện và cách kết nối với chúng.

Máy phát điện có 2 loại: máy phát điện chạy xăng và chạy dầu. Trước khi bắt đầu ta nên kiểm tra dầu và mức nhiên liệu của nó. Nếu máy phát điện sử dụng nước làm mát thì ta cũng phải nên kiểm tra nước làm mát để tránh những trường hợp như mất nước hay là trong nước có những chất dơ làm cho độ hoạt động của máy bị giảm sút và làm cho máy mau hư. Kiểm tra rò rỉ trong đuồng nhiên liệu hoặc là nhiên liệu bị tràn ra. Thay thế thiết bị khi thiết bị của nhiên liệu bị hỏng, và làm sạch những sự cố khi tràn nhiên liệu ra ngoài trước khi bắt đầu khởi động máy phát điện. Và quan trọng nhất là chúng ta nên kiển tra những đường dây điện nữa nhé.

>>>>>>>Xem thêm: thu mua máy phát điện cũ

3/ Thay thế các bộ phận chính hãnh của máy phát điện.

Ta phải đảm bảo rắng tất cả các bộ phận của máy phát điện phải là hàng chính hãng, nếu không phải là hàng chính hãng thì sẻ làm cho máy phát điện mau xuống cấp và làm cho máy ngày càng hư hỏng nặng nề, thậm chí ta có thể bỏ đi máy phát điện không sử dụng được nửa. Nhưng quan trong nhất là bộ phận bugi, ta phải đọc kĩ những hướng dẫn trong sách sử dụng máy phát điện để làm đúng cách, nếu không làm đúng cahc1 thì máy phát điện sẽ không hoạt động.

4/ Tải của máy phát điện phải ít hơn 70% công suất của các thiết bị khác.

Để đạt hiệu quả tốt nhất và tuổi thọ của máy phát điện của mình, tải của nó phải nhỏ hơn 50% năng lượng của các thiết bị khác để ta có thể sử dụng chúng liên tục. Tôi xin nói cho bạn hiểu 1 chút vì cái này hơi khó hiểu đối với bạn. Nếu ta có 1 máy phát điện Elexmax SH5300 Ex có công suất 2,5 KVA thì ta không nên nạp quá 1,75KVA. Nếu bạn vượt quá giới hạn này thì nó sẻ không sử dụng lâu dài và sẻ không dựa theo cơ sở là ngày hoặc bạn sử dụng máy phát điện thường xuyên. Tải không thích hợp là nguyên nhân phổ biến nhất của máy phát điện, chính nguyên nhân này sẻ làm cho máy phát điện mau bị hỏng và làm giảm tuổi thọ nhanh chóng. Nhưng phần đáng chú ý nhất là 1 khi máy phát điện may hỏng thường thì các bạn luôn đổ lỗi cho nhau là dùng hàng Trung Quốc hoặc là nhà sản xuất, nhưng thủ phạm chính là do các bạn đã sử dụng nó không đúng cách  nên mới làm choc ho máy phát điện dễ bị hư hỏng. Một máy phát điện có 2 loại xếp hạng sức mạnh.

>>>>>>>Xem thêm: Máy phát điện Nhật bãi

+ Công suất tối đa là mức tải không được vượt quá trong bất kì hoàn cảnh nào.

+ Công sức định mức là sức mạnh nên quan tâm vì nó quyết định cập độ tải máy phát điện của bạn có thể xử lý.

Lưu ý rằng mặc dù máy phát điện của bạn có thể xữ lý đầy đủ tải, nó không được khuyến cáo cho máy phát điện sử dụng thường xuyên. Tốt hơn là bạn nên sử dụng những tải dưới 70%( hoặc thậm chí là 50%) của máy phát điện đầy đủ tải. Nó phải được vận hành trong phạm vi quyền lực đánh giá. Nếu bạn nhận thấy những âm thanh của máy phát điện của bạn thay đổi do quá tải switch-off một số thiết bị. Nếu các máy phát điện sẽ tự động tắt do quá tải, turn-off tất cả các thiết bị trước khi bật máy phát điện một lần nữa. Đối với một máy phát điện hoạt động tối ưu, bạn nên hoạt động của máy phát điện ở khoảng một nửa công suất định mức.

5/ Những thiết bị quả tải không nên dùng cho máy phát điện.

Tải không thích hợp của máy phát điện là một trong những nguyên nhân phổ biến nhất của máy phát điện bị hư hỏng . Đừng bắt đầu để máy phát điện của bạn với tất cả mọi thứ được kết nối. Bắt đầu phát điện của bạn không tải, sau đó áp dụng tải trọng từng bước. Tắt tất cả các thiết bị gia dụng, tắt công tắc điều khiển, sau đó bắt đầu phát điện của bạn, bật công tắc điều khiển, sau đó lần lượt trên các thiết bị của bạn dần dần cái khác bắt đầu từ những người có điện áp bắt đầu cao hơn, như TV, Tủ lạnh, A / C, màn hình máy tính, vv . Đối với các thiết bị ví dụ như làm đông lạnh, A / C, Tủ lạnh cần khoảng 3 lần đánh giá sức mạnh để bắt đầu. Điều đó có nghĩa rằng một Tủ lạnh đánh 300W sẽ cần khoảng 1.200 watt để bắt đầu.

Đây là lý do tại sao bạn phải bắt đầu các thiết bị của bạn dần dần để đảm bảo quyền lực bắt đầu từ độ cao cần thiết để bắt đầu các thiết bị không quá tải máy phát điện của bạn. Đây cũng là một lý do tại sao bạn không được cho phép phát điện của bạn để chạy ra khỏi nhiên liệu. Ngoại trừ nếu bạn biết rằng công suất của máy phát điện của bạn có thể xử lý các điện bắt đầu tích lũy của tất cả các thiết bị của bạn, không bao giờ bắt đầu phát điện với tất cả mọi thứ trên thiết bị. Cũng đừng tắt máy phát điện với mỗi thiết bị trên. Switch-off các thiết bị của bạn dần dần cho phép các máy phát điện để chạy không tải trong một thời gian trước đây, khi tắt máy phát điện của bạn. Đừng chạy máy phát điện không tải trong một thời gian dài.

>>>>>>Xem thêm: máy phát điện Denyo

6/ Đảm bảo máy phát điện sạch sẽ.

Một bugi kết hợp với hệ thống khởi động và động cơ cung cấp năng lượng ban đầu cho bộ máy phát điện của bạn. Bugi bẩn sẽ không đáp ứng với hệ thống khởi động máy phát điện của bạn và rất có thể làm tổn hại nó. Luôn luôn đảm bảo bugi của bạn được sạch sẽ. Sử dụng cờ-lê tháo bugi và kiểm tra cho bụi bẩn hay vết nứt. Loại bỏ bụi bẩn với một bàn chải sắt. Nếu các chất cách điện trên bugi bị nứt, bạn sẽ phải mua một cái mới. Luôn luôn có một tia lửa tùng cắm tiện dụng. Đảm bảo rằng khoảng cách của bugi là trong giới hạn được thiết lập bởi nhà sản xuất gen của bạn. Kiểm tra bugi của bạn cắm mỗi 6 tuần, điều chỉnh khoảng cách và sạch hoặc thay đổi nếu bị hỏng. Làm sạch bugi với bàn chải sắt hoặc giấy nhám. Tham khảo ý kiến nhà sản xuất của nhãn hiệu máy phát điện để biết chi tiết.

7/ Thường xuyên kiểm tra bình chứa nhiên liệu.

Điện của máy phát điện đặt không nên được vận hành với gần thùng rỗng. Không bao giờ cho phép nhiên liệu trong bình nhiên liệu phát điện của bạn đi xuống dưới 5% của xe tăng khả năng phát điện. Tồi tệ nhất vẫn chưa bao giờ cho phép phát điện của bạn để tự động dừng do một bể rỗng. Đói máy phát điện nhiên liệu có thể gây ra vấn đề cho động cơ của bạn. Đảm bảo rằng nhiên liệu bạn đặt trong bể của bạn là nhiên liệu được đề xuất (xăng hoặc diesel). Hai động cơ đột quỵ giống như trong máy phát điện nhỏ đòi hỏi một hỗn hợp của nhiên liệu với động cơ dầu, chắc chắn rằng bạn kết hợp để hướng dẫn. Đảm bảo rằng các thùng nhiên liệu, Jerry có thể, và phễu là miễn nhiễm bất kỳ. Không mua nhiên liệu từ bên đường hoặc từ một trạm xăng bạn không tin tưởng. Cũng đảm bảo rằng bạn không nạp tiền máy phát điện trong khi động cơ vẫn chạy. Switch-off điện thoại di động của bạn trong khi tiếp nhiên liệu phát điện của bạn

Đó là những cách dùng máy phát phát điện, bảo quan , duy trì máy phát điện đúng cach và không làm cho máy phát điện của bạn không bị hỏng hóng hay giả tuổi thọ.

Và đây là những loại dòng máy phát điện được sử dụng nhiều cho hộ gia đình, và quan trọng nhất là những loại này bảo quản nó đúng cách và duy trì đúng cách thì chúng sẽ không hỏng và có thể dùng rất tốt cho các thiết bị trong gia căn nhà của bạn.

Mời quý khách ghé xem gian hàng online của chúng tôi. Vì vậy nếu quý khách cần yêu cầu hổ trợ hay yêu cầu báo giá về máy phát điện Elemax hay là các dòng mày phát điện khác, hoặc có nhu cầu mua máy phát điện, hãy truy cập trang mayphatdien123.com để được tư vấn 1 cách tận tình nhất.

>>>>>xem thêm: Địa chỉ phân phối máy phát điện tại Phú Quốc uy tín nhất