12 giá trị sống của Unesco Giá trị sống là gì?

Tuổi trẻ thế kỷ 21 sống rất có cá tính. Giới trẻ hiện đại cũng hết mình theo đuổi những giá trị khác biệt nhưng không “dị biệt” và lan tỏa những suy nghĩ tích cực, kết hợp mong muốn đóng góp, cống hiến cho xã hội. Và 12 giá trị sống của unesco đang được rất nhiều các bạn trẻ học tập và làm theo? Hãy cùng tìm hiểu xem giá trị sống là gì và những giá trị nào đang được những người trẻ tuổi lựa chọn nhé!

Giá trị sống là gì?

Giá trị sống là gì
Tuổi trẻ sống và cống hiến hết mình

Với nhân cách của con người, giá trị sống như là gốc rễ, không có gốc rễ toàn thân sẽ không có sự sống. Giá trị sống là gì mà chúng ta phải có? Theo từ điển Tiếng Việt:

  • Giá trị sống là những giá trị thuộc về tư tưởng, lối sống, chuẩn mực đạo đức được cộng đồng thừa nhận và bảo tồn, gìn giữ liên tục từ đời trước sang đời sau và luôn được bổ sung qua tính truyền thống và mở cửa của văn hóa Việt Nam.
  • Từ đó giúp cho cá nhân điều chỉnh hành vi của mình, vì hạnh phúc cá nhân, vì ổn định và phát triển cộng đồng xã hội. Biểu hiện ở quan điểm sống, mục đích sống, động cơ, thái độ lựa chọn các hoạt động và các mối quan hệ trong cuộc sống.

12 giá trị sống của Unesco

Giá trị sống là gì
12 giá trị sống của Unesco – 12 giá trị sống của tuổi trẻ

Đây là 12 giá trị sống cho tuổi trẻ, giúp họ đưa ra những chuẩn mực nhất định để điều chỉnh các hành vi, suy nghĩ sao cho “chuẩn”. 12 giá trị sống của unesco bao gồm: