Theo ESPN, huyền thoại 82 tuổi mắc Covid-19, nhiễm trùng đường hô hấp cũng như rối loạn nhịp tim trước khi nhập viện hôm 30/11.

Các nguồn tin từ ESPN Brazil tiết lộ Pele có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19 vào ngày 17/11 và đã được điều trị bằng thuốc để kiểm soát cơn đau và sốt. Đây là một trong những lý do ban đầu khiến ông phải nhập viện.

Trước đó, ông được điều trị ung thư di căn tại nhà riêng ở Guaruja, vùng ven biển Sao Paulo. Những ngày trước khi nhập viện, Pele gặp phải các vấn đề về hô hấp. Các cuộc kiểm tra do bác sĩ thực hiện cho kết quả ông bị viêm phế quản phổi.

Ngoài ra, Pele cũng được chẩn đoán mắc chứng rối loạn nhịp tim chậm. Đây là chứng bệnh bất thường khiến tim của huyền thoại người Brazil đập chậm hoặc không đều nhịp so với mức bình thường. Đăng ký Viva88

Ba ngày sau khi vào viện, phía bệnh viện Albert Einstein thông báo rằng Pele phải dùng thuốc kháng sinh để điều trị nhiễm trùng đồng thời với quá trình hóa trị chống ung thư. Ngày thứ 6 Pele nhập viện, bệnh viện có trụ sở ở Sao Paulo không đưa ra tuyên bố mới nào về tình trạng của ông.

Hôm 3/12, truyền thông Brazil khẳng định cơ thể của “Vua bóng đá” không còn phản ứng với hóa trị. Pele được bệnh viện chuyển sang chế độ “chăm sóc cuối đời”. Phương pháp này giúp xoa dịu cơn đau về thể chất lẫn tinh thần cho những người mắc bệnh hiểm nghèo.

Theo báo Brazil Folha de Sao Paulo, Pele sẽ không thực hiện bất cứ biện pháp nào để điều trị ung thư ruột hay kiểm tra tình hình sức khỏe. Ông chỉ còn được điều trị các cơn đau và khó thở.

Trong những năm gần đây, Pele cũng trải qua một số cuộc phẫu thuật ở hông và các vấn đề sức khỏe khác khiến việc đi lại khó khăn. Pele cũng có vấn đề cột sống và đầu gối bên cạnh suy thận trước khi mắc bệnh ung thư.

World Cup 2022 đang diễn ra ở Qatar. Người ta ít thấy sự xuất hiện của huyền thoại bóng đá Brazil trong các hoạt động liên quan do sức khỏe không đảm bảo. Người hâm mộ trên khắp thế giới vẫn đang cầu nguyện cho sức khỏe của “Vua bóng đá”.