Đôi khi phụ nữ cũng cần phải học cách “lười biếng” một chút để bạn không mệt mỏi, gia đình êm ấm. Không phải cứ nói nhiều là chồng sẽ nghe lời đâu, hãy khôn khéo mềm mỏng khiến anh ấy phục vợ sát đất.

Lười cãi nhau với chồng

Trong cuộc sống hôn nhân khó tránh khỏi những lúc vợ chồng mâu thuẫn. Thường khi cãi nhau đàn ông chọn cách im lặng, còn phụ nữ sẽ lôi hết chuyện cũ ra để nói rồi đay nghiến chồng. Thậm chí trước mặt bố mẹ hai bên cũng kể lể, làm chồng mất thể diện.

Khi cảm thấy vợ không tôn trọng mình thì lâu dần chồng sẽ không còn muốn mặn nồng với vợ nữa. Thế nên khi vợ chồng cãi nhau, người nóng thì bên kia nên xuống nước trước. Người nói thì cần có người nghe chứ cả hai cùng nóng thì chẳng khác nào ”núi lửa phun trào” cả.

Khi bị chồng chỉ trích thì đàn bà cứ chọn cách im lặng, cách này sẽ hiệu quả hơn rất nhiều. Lúc này người đàn ông sẽ xuống nước xin lỗi bạn trước. Phụ nữ càng nói nhiều đàn ông càng chán, thậm chí có nhiều người chồng mất hứng với vợ và từ đó việc ngoại tình thường xuyên xảy ra.

Lười cằn nhằn chồng

Cằn nhằn chính là thói quen xấu mà hầu như người phụ nữ nào cũng mắc phải. Bất kể chồng làm gì thì vợ cũng chưa thấy hài lòng, cứ thích cằn nhằn chồng.

Quả thực thì đàn bà còn thương còn yêu mới nói nhiều. Nhưng điều này không có nghĩa là bạn suốt ngày cằn nhằn chồng, ít thì chồng còn nghe chứ ngày nào vợ cũng ca thán thì chẳng ai chịu nổi đâu. Lâu dần họ còn chán vợ, thậm chí chẳng muốn về nhà.

Lý do là đi làm đã vất vả, về nhà còn nghe vợ càm ràm bên tai cả ngày thì đàn ông không tài nào chịu nổi. Là phụ nữ hãy biết thời điểm nào cằn nhằn, thời điểm nào thì im lặng cho chồng sự bình yên. Có thế hôn nhân mới yên ấm được.

Lười giải quyết việc riêng của chồng

Điều khiến đàn ông ghét nhất là vợ cứ hỏi mãi bên tai anh ta, can thiệp quá sâu vào cuộc sống riêng tư, tiền bạc của anh ta. Thế nên chị em nhớ đừng quan thiệp quá sâu như hỏi xem hôm nay chồng đã làm gì, đi với ai, tiền tiêu vào những việc gì.

Càng hỏi càng biết thì càng mệt mỏi hơn. Đàn ông không một ai thích vợ kiểm soát quá chặt. Do đó vợ cứ lười biếng quan tâm chuyện của chồng một chút. Anh ấy sẽ chủ động thổ lộ hết với bạn mà thôi.

>>>>xem thêm:

Loại người tuyệt đối không giúp đỡ, càng không bao dung, đó là ai?

4 điều người khôn ngoan sẽ không kể cho người khác nghe dù thân thiết đến mấy

Đàn bà nên học cách buông bỏ 3 thứ không thuộc về mình để một đời bình yên