Đa số người chuyển giới đều mong muốn thay đổi bộ phận sinh dục để sống đúng với bản dạng giới. Chính vì vậy, nhiều người đã quyết định thực hiện các cuộc phẫu thuật lớn, nhỏ khác nhau để tạo hình âm đạo hoặc dương vật. Vậy bộ phận sinh dục sau khi chuyển giới trông như thế nào?

Những người có nhu cầu thay đổi bộ phận sinh dục phải đáp ứng các điều kiện về tâm lý, sức khỏe và cơ thể trước phẫu thuật. Họ cần được tư vấn để hiểu những thách thức, đau đớn có thể gặp phải khi chuyển đổi hoàn chỉnh, cũng như vượt qua các bài kiểm tra tâm lý và điều trị hormone trong thời gian quy định.

Bộ phận sinh dục sau khi chuyển giới nữ thành nam

Trong phẫu thuật tạo hình bộ phận sinh dục chuyển giới nữ thành nam, trước hết, bác sĩ sẽ cần loại bỏ buồng trứng và tử cung. Sau đó, dương vật giả sẽ được tạo thành từ các mô lấy ở vùng đùi, hoặc cánh tay hoặc bụng của người chuyển giới. Da bao quy đầu cũng được tạo hình trực tiếp từ da thật để trông chân thật nhất có thể.

Trong quá trình này, bác sĩ cũng điều chỉnh và tạo hình niệu đạo, giúp người bệnh có thể đi tiểu dễ dàng.

Sau phẫu thuật tạo hình dương vật, bệnh nhân thường được chỉ định nghỉ ngơi để tiếp tục ghép tinh hoàn mới sau vài tháng. Tuy nhiên, trong một vài trường hợp đặc biệt, cả hai ca phẫu thuật tạo dương vật và tinh hoàn có thể tiến hành cùng một lúc.

Tìm hiểu quy trình giới nam sang nữ bộ phận sinh dục

Bộ phận sinh dục chuyển giới nữ thành nam có hình dạng và kích thước tương tự như “hàng thật”. Các transguy nhờ tao hình dương vật bằng vạt có dây thần kinh nên cũng đạt được cảm giác khi quan hệ tình dục.

Bộ phận sinh dục sau khi chuyển giới nam sang nữ

Quá trình phẫu thuật tạo hình bộ phận sinh dục chuyển giới nam sang nữ được đánh giá là ít phức tạp hơn so với từ nữ sang nam. Trước khi phẫu thuật, người bệnh sẽ được gây mê để hạn chế đau đớn. Tinh hoàn được cắt bỏ (việc này có thể được thực hiện trong một cuộc phẫu thuật trước đó).

Tiếp theo, khoang âm đạo được tái tạo từ lớp da của bộ phận sinh dục nam. Môi lớn và môi bé được tạo thành từ da và mô bìu sao cho có kích thước và hình dạng tự nhiên nhất. Bước quan trọng sau đó là cần định hình các dây thần kinh cho bộ phận sinh dục. Việc này giúp đảm bảo cảm giác cho người chuyển giới trong chuyện “chăn gối”.

Trong quá trình phẫu thuật tạo hình âm đạo, niệu đạo của bệnh nhân cũng sẽ được điều chỉnh về chiều dài và tạo khu vực dẫn nước tiểu hoàn chỉnh, cho phép người chuyển giới tiểu tiện.

Cần lưu ý, phẫu thuật chuyển giới nam sang nữ sẽ chỉ giúp người chuyển giới tạo hình âm đạo và các bộ phận sinh dục ngoài. Các bộ phận sinh dục nữ bên trong như tử cung, cổ tử cung, buồng trứng sẽ không được tái tạo. Do đó, các transgirl sẽ không có kinh nguyệt và không có khả năng mang thai tự nhiên. Đồng thời, âm đạo mới cũng không tiết chất nhờn khi quan hệ. Vì vậy, họ cần sử dụng thêm chất bôi trơn để “chuyện ấy” nhịp nhàng và thuận lợi hơn.
Tìm hiểu quy trình giới nam sang nữ bộ phận sinh dục

 

Những người sau khi tiến hành phẫu thuật chuyển giới cần tuân thủ đúng những hướng dẫn về chăm sóc, tái khám đúng thời gian để bác sĩ xem xét vết thương và hỗ trợ những biến chứng bất thường.

Các biến chứng phổ biến nhất có thể gặp là chảy máu, nhiễm trùng, đối với dương vật dễ hẹp niệu đạo, với âm đạo có thể teo nho, cần dùng các dụng cụ nong để duy trì kích thước hay tác dụng phụ của thuốc gây mê. Ngoài ra, họ cũng có thể bị thay đổi cảm giác khi quan hệ tình dục hoặc gặp vấn đề về đường tiết niệu.

Điều đáng mừng là rất nhiều trường hợp cảm thấy hài lòng về bản thân và bộ phận sinh dục sau khi chuyển giới. Phẫu thuật chuyển đổi giới tính là một “bước ngoặt” lớn giúp người chuyển giới tự tin công khai và sống thật với bản thân. Vì bất cứ can thiệp mổ xẻ nào cũng tiềm ẩn rủi ro nhất định. Do đó, bạn nên tìm hiểu thật kỹ và lựa chọn những đơn vị uy tín để thực hiện.

Lưu ý quan trọng, hiện nay Việt Nam chưa cấp phép phẫu thuật chuyển giới hoặc tạo hình bộ phận sinh dục sau khi chuyển giới. Người có nhu cầu cần cân nhắc kỹ lưỡng và tham khảo kỹ ý kiến của chuyên gia trước khi quyết định thực hiện.

>>> Lựa chọn thêm :

Những loại rau ‘bổ hơn thịt, rẻ hơn thuốc’ bán đầy ngoài chợ

Giải đáp tại sao khi quan hệ con gái lại mệt?

Uống cà phê mỗi ngày cơ thể sẽ thay đổi thế nào?