Quan điểm của mỗi người về chất lượng đời sống tình dục tốt là khác nhau. Trong khi một số người hoàn toàn thấy ổn khi quan hệ tình dục ở tần suất thấp. Những người khác lại thích quan hệ nhiều lần trong ngày. Có thể nhiều người tự hỏi liệu quan hệ tình dục quá nhiều có hại hay không? Nhiều chị em cũng băn khoăn: Phụ nữ quan hệ nhiều có nhanh già không?

Lợi ích và tác hại của những cuộc “yêu”

Tình dục không chỉ mang lại sự khoái cảm, thân mật và kết nối với đối tác của mình. Nhiều bằng chứng khoa học đã chứng minh quan hệ tình dục đều đặn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Tuy nhiên, quan hệ tình dục quá mức có thể mang đến nhiều bất lợi thậm chí là tác hại cho bạn. Vậy, trong những tác hại đó, phụ nữ quan hệ nhiều có nhanh già không? Hãy cùng tìm câu trả lời.

Tìm hiểu phụ nữ quan hệ nhiều có nhanh già không? Sự thật là gì?

Lợi ích khi quan hệ đều đặn ở nữ giới

  • Đốt cháy calo. Theo nghiên cứu, quan hệ tình dục được xem như một hình thức tập thể dục vừa phải. Trung bình, hoạt động tình dục giúp đốt cháy khoảng 150 calo/giờ.
  • Giúp tim khỏe mạnh. Một nghiên cứu cho thấy: phụ nữ quan hệ thường xuyên ít nguy cơ bị các vấn đề tim mạch hơn. Các chuyên gia cho rằng những cuộc yêu đều đặn có thể cải thiện sức bền của bạn.
  • Cải thiện miễn dịch. Nghiên cứu cho thấy người có tần suất ân ái 1-2 lần/ tuần có nhiều immunoglobulin A (IgA) trong nước bọt. Kháng thể này giúp ngăn ngừa bệnh tật và có thể giúp bảo vệ chống lại virus u nhú ở bệnh nhân HPV.

Hoạt động tình dục thường xuyên thực sự giúp xây dựng sức khỏe cơ sàn chậu và giảm đau.

Tiến sĩ Prewitt, Cleveland Clinic

  • Giảm đau. Khi quan hệ, cơ thể bạn tiết ra endorphin, một loại thuốc giảm đau tự nhiên của cơ thể. Đối với người mắc chứng đau nửa đầu hoặc đau đầu, nghiên cứu cho thấy quan hệ đều đặn có thể giúp giảm đau.
  • Giảm căng thẳng. Khi bạn đạt cực khoái, cơ thể sẽ tiết ra oxytocin. Điều này giúp bạn ngủ ngon hơn. Ngoài ra, tình dục đều đặn đã được chứng minh giúp giảm mức cortisol, hormone căng thẳng.

Tác hại nếu quan hệ quá mức ở nữ giới

Những nguy cơ sức khỏe của hoạt động tình dục quá mức có thể giải đáp một phần quan ngại: phụ nữ quan hệ nhiều có nhanh già không? Sau đây là một số tác hại của việc quan hệ quá mức:

  • Khô âm đạo. Quan hệ quá mức có thể làm cho âm đạo của bạn trở nên “khô hạn”. Ngoài ra, thiếu kích thích tình dục khi ân ái cũng có thể dẫn đến tình trạng này. Chẳng hạn như: màn dạo đầu chưa đủ lâu, hoặc do tâm lý quá căng thẳng.
  • Viêm nhiễm đường tiết niệu. Tinh dịch có thể làm giảm nồng độ pH tự nhiên của âm đạo, khiến bạn dễ bị nhiễm trùng hơn. Từ đó làm tăng nguy cơ nhiễm trùng bàng quang và âm đạo.
  • Đau đớn khi thâm nhập. Quan hệ quá mức có thể làm cho da âm đạo bị trầy xước, kích ứng khiến “cô bé” cảm thấy đau khi thâm nhập.
  • Rủi ro rách âm đạo. Nếu phụ nữ quan hệ nhiều và mạnh, nguy cơ rách âm đạo là khá cao. Đặc biệt nếu bạn đang có những vấn đề phụ khoa, hoặc bị khô âm đạo.
  • Nguy cơ các bệnh STDs. Những cuộc “yêu” không an toàn có thể dẫn đến những căn bệnh lây nhiễm qua đường tình dục (như: bệnh lậu, giang mai, HIV,…). Hãy luôn chuẩn bị những biện pháp an toàn để bảo vệ sức khỏe của chính mình.

 

Phụ nữ quan hệ nhiều có nhanh già không

Tìm hiểu phụ nữ quan hệ nhiều có nhanh già không? Sự thật là gì?

Tần suất quan hệ đều đặn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe cho cả hai giới. Song song đó, quan hệ quá mức, quá mạnh cũng có thể làm tổn thương “cô bé” của bạn. Vậy, phụ nữ quan hệ nhiều có nhanh già không? Thực tế, chưa có đủ bằng chứng khoa học để trả lời tần suất quan hệ ảnh hưởng, hay thúc đẩy đến quá trình lão hóa của phụ nữ.

Chưa có bằng chứng khoa học chứng minh phụ nữ quan hệ nhiều sẽ nhanh già, và ngược lại. Tuy nhiên, quan hệ nhiều lần với nhiều bạn tình, hoặc quan hệ không sử dụng biện pháp an toàn có thể làm tăng nguy cơ lây nhiễm các bệnh STDs.

Phụ nữ nhanh già hay trẻ lâu phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: mã gen, chế độ ăn uống, luyện tập và thói quen sinh hoạt. Chính vì thế, đừng để quan ngại này ảnh hưởng đến nhịp độ sinh hoạt vợ chồng hoặc tâm trạng của bạn. Bạn hoàn toàn có thể vừa trẻ lâu với lối sống lành mạnh, vừa thỏa mãn những cuộc yêu với đối tác của mình. Miễn là bạn chuẩn bị sẵn những biện pháp an toàn khi quan hệ.

>> Gợi ý dành cho bạn:

Thêm 5 thực phẩm rẻ tiền này vào nước uống sẽ giúp giảm cân, ngừa bệnh, càng uống càng đẹp

Lợi ích và cách lên đỉnh đê mê trong tư thế thác nước

Hickey và những mối nguy tiềm ẩn nếu không hiểu rõ