Với nhiều người, đêm giao thừa có thể coi là thời điểm vô cùng lý tưởng cho “chuyện ấy”.

Đêm Giao thừa, thời khắc thiêng liêng của đất trời và là giây phút rạo rực của lòng người. Đây là lúc thiên thời, địa lợi, nhân hòa để vợ chồng gần gũi nhau hơn. Tuy nhiên, có nhiều ý kiến cho rằng “yêu” vào lúc này đen đủi, đại hạn cả năm.

Theo quan niệm của các cụ, vợ chồng yêu vào đúng đêm Giao thừa thỉ cả năm có làm cũng chẳng dư, đại hạn, đen đủi sẽ đeo bám suốt mà không sao dứt khỏi. Có lẽ vì vậy mà chuyện “xông giường” đầu năm từ lâu trở thành một quy tắc bất thành văn trong nhiều gia đình. Vậy dưới góc nhìn chuyên gia, điều này được nhìn nhận như thế nào?

Quan niệm kỵ “xông giường” đầu năm từ đâu mà có?

Theo sách cổ Tố Nữ (cuốn sách viết về tình dục của phương Đông trong thời kỳ cổ đại) thì vào ngày đầu tháng âm lịch (thượng ngươn), giữa tháng (lúc trăng tròn) và cuối tháng đều phải cấm kỵ giao hợp. Cụ thể, sách có đoạn chép “Phạm vào cấm kỵ này, con cái sinh ra sẽ bị thương tổn còn người nam thì “không còn cương lên được”. Giải thích về những gì xảy trong cơ thể, ảnh hưởng đến sức khỏe, sách còn ghi bị “dục hỏa thiêu trung”, tức bị thiêu đốt tâm can và làm cho nước tiểu thải ra có màu đỏ hay vàng sẫm.

Còn theo tục truyền thì vào thời khắc Giao thừa và các ngày mồng 1 trong Tết, vợ chồng đều phải kiêng sinh hoạt tình dục. Nếu phạm phải điều này chẳng khác gì mang tội với gia đình vì đây là khoảng thời gian thiêng liêng của đất trời, sinh khí hội tụ, nếu làm chuyện yêu sẽ khiến không gian bị tạp uế, xúc phạm đến đấng bề trên. Những gia đình nào theo đạo Phật càng tin nhiều hơn vào điều cấm kỵ đặc biệt này.

Ngày nay tuy đại bộ phận giới trẻ đều rất thoáng trong chuyện sinh hoạt tình dục nhưng điều cấm kỵ này trong đêm Giao thừa và các ngày mồng vẫn cứ cháy âm ỉ. Tuy nhiên, bên cạnh đó cũng có những suy nghĩ rất phóng khoáng. Nhiều cặp vợ chồng còn nhân cơ hội thảnh thơi này để “xông giường”, coi như khởi đầu cho một năm ân ái mặn nồng. Số khác lại nhân lúc này để làm lành với nhau sau những trận cãi vã vì chuyện quà cáp ngày Tết hoặc với những cặp vợ chồng ít có thời gian gần nhau thì chẳng có lý do gì để chần chừ thêm.

Chuyện xông giường ngày đầu xuân, ý kiến của chuyên gia

Một số người cho rằng vào ngày đầu năm Âm lịch, từ trường của mặt trăng lên trái đất có sức ảnh hưởng đặc biệt mạnh, nó có thể tác động tới mạch phong thủy trong mỗi nhà cũng như trong phòng ngủ của mỗi cặp vợ chồng. Nhiều người tin vào điều này và thực sự không muốn yêu trong thời khắc thiêng liêng của đất trời.

Tuy nhiên, theo các chuyên gia, chuyện quan niệm kiêng kỵ “xông giường” đầu năm hoàn toàn không có cơ sở khoa học. Có những người không hề biết về điều kiêng kỵ này vẫn yêu và vẫn xuất tinh vào ngày thiêng nhưng cuộc sống của họ trong suốt năm vẫn cứ xuôi chèo mát mái như thường. Hơn thế nữa, chuyện tình cảm và hoạt động tình dục của vợ chồng là một nhu cầu sinh lý rất cơ bản như chuyện ăn cơm, uống nước,… do đó chẳng có gì đáng để xem nó là thứ làm mọi sự ra ô uế hay vẩn đục. Sở dĩ, quan niệm kiêng “yêu” vào đêm Giao thừa cũng chỉ xuất phát từ tư tưởng trọng nam khinh nữ của thời phong kiến. Vào thời đó, phụ nữ luôn bị xem là người mang lại vận đen đủi, dính vào họ trong những ngày thiêng liêng thì càng phải cấm kỵ. Tuy nhiên, con người trong xã hội hiện đại hoàn toàn có thể xóa bỏ được những tư tưởng cổ hũ này. Do đó, nếu vợ chồng cảm thấy có hứng thú, có thể đạt thăng hoa cảm xúc trong thời khắc này thì không việc gì phải kiêng kỵ.

Những điều cần lưu ý khi “xông giường” đêm giao thừa

Chuyện gần gũi nhau vào lúc Giao thừa có tốt hay không tốt đều phụ thuộc vào cảm xúc của cả hai vợ chồng. Nếu thấy thoải mái thì không có gì phải ngại ngùng. Tuy nhiên, cần phải lưu ý những điều sau:

– Ngày Tết hay rượu bia, thuốc lá để tiếp chuyện nên tránh quan hệ sau khi có các chất kích thích này trong người dù đó là chồng hay vợ vì nó sẽ khiến bạn rất dễ bị đột quỵ. Nếu thụ thai đúng dịp này, thai nhi cũng chịu ảnh hưởng rất nặng nề.

– Trước đó không nên ăn quá no vì nó sẽ làm cho đường ruột, dạ dày bị xung huyết khiến lưu lượng máu cung cấp đến não và các bộ phận khác sẽ thiếu hụt. Tốt nhất, để nhẹ bụng, nên ăn tối trước 8 giờ và giảm bớt các thức ăn nhiều dầu mỡ, tinh bột. Trước khi yêu, có thể thêm ít sô cô la để tăng cảm hứng.

– Nếu quá mệt mỏi vì phải dọn dẹp trong những ngày cận Tết, đừng quá miễn cưỡng chiều đối phương. Tốt nhất hai vợ chồng nên thỏa thuận với nhau về thời điểm, tần suất “yêu” để không cãi nhau to vì chuyện này trong ngày đầu năm. Nếu thực sự để điều này xảy ra, đó mới thực sự là điều xui xẻo cho bạn trong năm này đấy.

>>>>xem thêm:

Bí quyết tăng hưng phấn cho các chàng để các nàng cải thiện ham muốn lứa đôi

Cắt bỏ tử cung có quan hệ được không

Quan hệ tình dục an toàn – những lợi ích không thể phủ nhận