Vóc dáng cơ thể cũng phần nào nói lên tuổi thọ của một người. Muốn biết mình có những đặc điểm của người sống thọ hay không bạn có thể kiểm tra cơ thể.

2 bộ phận càng nhỏ càng chứng tỏ phụ nữ sống thọ

Bụng nhỏ

Các nhà nghiên cứu tại Đại học Harvard, Bệnh viện Boston và các tổ chức khác ở Hoa Kỳ đã nghiên cứu 44.636 hồ sơ bệnh tật và vòng eo của phụ nữ và phát hiện ra rằng những phụ nữ có vòng eo trên 89cm có nguy cơ tử vong sớm hơn những phụ nữ có vòng eo dưới 71cm.

Theo các nhà nghiên cứu thì việc tích tụ quá nhiều chất béo ở eo sẽ làm tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường, đột quỵ và bệnh tim. Cho dù phụ nữ có vòng eo 89cm có cân nặng bình thường thì nguy cơ tử vong vì bệnh tim mạch của họ vẫn cao gấp đôi so với phụ nữ có vòng eo 71cm.

Tổ chức Nghiên cứu Ung thư Thế giới từng báo cáo rằng mỗi inch chu vi vòng eo sẽ làm tăng nguy cơ ung thư lên 8 lần. Các chủng tộc khác nhau có vòng eo tiêu chuẩn khác nhau. Các chuyên gia đề xuất rằng vòng eo của phụ nữ châu Á nên được kiểm soát dưới 80cm và chu vi vòng eo của nam giới nên dưới 85cm.

Ngực nhỏ

Vòng 1 tạo nên sự quyến rũ, là niềm tự hào của phái đẹp. Một nghiên cứu của Thổ Nhĩ Kỳ cho thấy những phụ nữ có bộ ngực căng đầy thường có nhiều khả năng bị cong cột sống và gây đau lưng. Còn những phụ nữ sở hữu vòng 1 nhỏ xinh lại có được cột sống tốt, sức khỏe dẻo dai hơn.

 

Bên cạnh đó, người ngực nhỏ sẽ có vòng ngực săn chắc vì vậy mà giữ dáng đẹp và lâu hơn, trẻ lâu hơn. Ngoài ra, ngực nhỏ cũng giúp bạn ngăn ngừa và phát hiện căn bệnh ung thư vú dễ dàng hơn.

3 bộ phận của phụ nữ càng to thì càng có tiềm năng trường thọ

Mặt to, tròn đầy

Người xưa quan niệm khuôn mặt đầy đặn, tròn đầy là có phúc tướng. Thực tế thì một khuôn mặt đầy đặn, da dẻ hồng hào thể hiện khả năng trường thọ, nhất là đối với các bạn nữ.

Ở nữ giới, mỗi tháng đến “ngày đèn đỏ” sẽ mất một lượng máu tương đối lớn, lúc này, cơ thể sẽ bị thiếu máu trầm trọng. Nếu không có sự cải thiện trong cuộc sống hàng ngày thì tình trạng thiếu máu sẽ ngày càng trở nên nghiêm trọng hơn. Các cơ quan khác của cơ thể cũng sẽ bị ảnh hưởng, không được cung cấp đủ máu và không thể hoạt động tốt, ảnh hưởng đến tuổi thọ của chúng ta.

Vậy nên, người có khuôn mặt tròn phúc hậu, nước da căng bóng, hồng hào là dấu hiệu của một cơ thể khoẻ mạnh, các cơ quan trong cơ thể hoạt động tốt, có tiềm năng sống lâu, sống thọ.

Dung tích phổi lớn

Dung tích phổi là thể khí (O2) trong phổi khi hít vào hết sức. Với những người có phổi khỏe mạnh và dung tích phổi lớn thì việc hít thở trở nên dễ dàng hơn, tuổi thọ cũng có thể dài hơn.

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng kích thước của dung tích phổi liên quan mật thiết đến khả năng trao đổi khí của phổi. Nói một cách đơn giản, tất cả các cơ quan, mô và tế bào của cơ thể đều cần oxy để thực hiện tốt công việc của mình.

Nếu dung tích phổi của bạn nữ lớn thì tuổi thọ cao hơn. Điều này là do năng lực sống cũng đại diện cho chức năng tim phổi của chúng ta. Khi chúng ta già đi, dung tích phổi sẽ giảm xuống rất đáng kể, đặc biệt là đối với nữ giới. Nếu dung tích phổi lớn thì chức năng tim phổi của chúng ta không bị suy yếu, đều đó cũng có nghĩa là thể trạng của bạn đang rất tốt, chức năng hô hấp và hệ thống hô hấp tương đối ổn định.

Mông to

Mông to đồng nghĩa với việc khung xương chậu lớn và chắc khoẻ, việc sinh nở cũng sẽ diễn ra suôn sẻ hơn. Hơn nữa, người có mông to sẽ sống lâu hơn, vì đấy là dầu hiệu chứng tỏ hàm lượng cholesterol tốt trong cơ thể cao, có tác dụng ngăn ngừa các bệnh về tim mạch và mạch máu não.

Bên cạnh đó, phần mỡ dưới mông nhiều còn có thể thúc đẩy quá trình trao đổi chất. Nếu các bạn nữ muốn biết mình có tiềm năng trường thọ hay không thì cũng nên xem mông của mình có to không.

>>>>>>Xem thêm: