Bạn đang có nhu cầu thi công sàn bê tông màu. Bạn đang băn khoăn không biết nên nhuộm màu sàn bê tông bằng thuốc nhuộm gốc axit hay gốc nước. Độ bền của từng loại như thế nào, giá cả thi công sàn bê tông màu ra sao?. Bài viết dưới đây từ kinh nghiệm thi công sàn bê tông màu nhiều năm của chúng tôi. Sẽ giúp bạn nắm bắt được tổng quan về quá trình thi công nhuộm màu cho sàn bê tông.

Ưu điểm của bê tông màu

 • Bảo vệ và tăng cường hiệu ứng trước sự mài mòn và lộ cốt liệu khi được phủ kín bề mặt sàn bê tông.
 • Có nhiều màu sắc để lựa chọn.
 • Phù hợp với các ứng dụng yêu cầu tiêu chuẩn không khí cao, không độc hại.
 • Các màu đều có thể thi công trong nhà và ngoài trời.
 • Không gây ra khói trong quá trình thi công, dễ dàng vận chuyển, không độc hại.
 • Giá rẻ, thi công dễ dang, chi phí bảo trì thấp.
 • Chống rêu mốc.

Dịch vụ thi công bê tông màu

Thi công bê tông màu là phương pháp sử dụng thuốc nhuộm hoặc màu bột. Để làm đẹp cho bề mặt bê tông và các bề mặt hình khối kiến trúc. Biến oxit màu trở thành một phần vĩnh viễn của mặt nền. Rất bền chắc, khó phai màu.

>>>>Tham khảo thêm: Thi công sơn Epoxy tại Bình Dương

Sàn bê tông màu có rất nhiều hiệu ứng. Tùy theo phương pháp thi công và lựa chọn của khách hàng. Bao gồm sàn bê tông có  màu sơn đồng nhất trên toàn bộ bề mặt hoặc các hiệu ứng bê tông trang trí như hiệu ứng mờ, bóng, loang lổ hoặc giả đá marble, giả vân mây, vân gỗ. Các hiệu ứng đặc biệt có thể được làm bằng các kỹ thuật thi công đặc biệt. Kết hợp với sự phối màu từ nhiều loại màu khác nhau cũng như tay nghề của thợ sơn sàn bê tông.

Sàn bê tông cũ có thể nhuộm màu ngay, còn các sàn vừa mới đổ bê tông cần phải chờ ít nhất 25 ngày để bê tông đông kết hoàn toàn trước khi thi công nhuộm màu.

Ứng dụng của nhuộm màu bê tông

Ứng dụng của bê tông màu rất phong phú. Thi công sàn bê tông màu cho bất kỳ khu vực bên trong hoặc bên ngoài nào mà thiết kế yêu cầu. Cho dù đó là màu xám truyền thống, màu xanh rêu hay các màu sắc của hóa chất tăng cứng. Như sử dụng sika xanh, sika xám, hoặc các loại màu sắc đa dạng của các loại thuốc nhuộm màu bê tông. Chúng ta có thể nhuộm màu toàn bộ mặt sàn bê tông hoặc chỉ sơn màu để tạo điểm nhất hoặc tạo đường viền.

Các công trình có thể thi công bê tông màu bao gồm nhà hàng, khách sạn, trường học, bệnh viện, showroom, cửa hàng bán lẻ, sàn hồ bơi, bảo tàng, nhà ở, nhà máy, kho hàng, nhà xưởng,…

>>>>>Xem thêm: Thi công Sơn Epoxy TPHCM

Quy trình thi công nhuộm màu cho sàn bê tông

Chuẩn bị bề mặt sàn

 • Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng và thi công của hóa chất.
 • Tiến hành thử màu ở một khu vực nhỏ khó thấy trước.
 • Bảo vệ các khu vực lân cận bằng cách bọc màng PVC để tránh bị dây màu.
 • Trong quá trình phun nhuộm màu bê tông, phải mang ủng, kính bảo hộ, mặt nạ phòng độc, găng tay,…
 • Nếu bề mặt sàn bê tông đã từng được phủ bóng chống thấm, cần phải mài bóc lớp chống thấm đó trước.

Chuẩn bị bề mặt là một trong những bước quan trọng nhất. Sàn bê tông phải sạch, không bụi, không vết ố, bám bẩn, không thấm dầu mỡ. Sử dụng các hóa chất chuyên dụng để tẩy rửa làm sạch bề mặt sàn. Sau đó phun nước áp lực cao để tẩy sạch. Quá trình này cũng làm bay các lớp bê tông mềm trên bề mặt.

Nếu bề mặt không được làm sạch, các vết bẩn sẽ đi vào các lỗ rỗng của bê tông. Chúng ngăn chặn quá trình nhuộm màu. Cần phải làm sạch hoàn toàn, để loại bỏ toàn bộ các dị vật trên bề mặt sàn. Nhằm làm cho quá trình sơn màu đạt chất lượng cao và sự đồng đều về màu sắc, thẩm mỹ.

Bề mặt sàn có keo dán hoặc sơn cũ, cần phải sử dụng dịch vụ mài sàn bê tông. Để mài bóc lớp mặt keo dán này trước khi tiến hành thi công nhuộm màu.

Khi nhuộm màu một khu vực sàn, cầ chú ý che phủ kỹ toàn bộ khu vực xung quanh bằng màng PVC hoặc màng ni lông cho các đồ vật trên sàn. Để tránh bị ố màu, màu nhuộm của bê tông rất khó tẩy rửa sạch khi bị dính vào.

Pha màu

Nếu màu có sẵn thì sử dụng các bình thuốc nhuộm theo bảng màu mà nhà sản xuất cung cấp. Nếu màu nhuộm không có sẵn thì phải tiến hành  phối màu để cho ra được màu sắc như thiết kế yêu cầu.

Thuốc nhuộm chứa trong bình phải được lắc khuấy đều trước khi đổ vào bình phun. Không được có bột màu đóng cục dưới đáy bình. Phun màu lên khu vực nhỏ để kiếm tra trước khi phun cho toàn bộ bề mặt sàn.

Thi công nhuộm màu sàn bê tông

Dựa vào bản vẻ thiết kế để bố trí các màng nilong bảo vệ bề mặt sàn. Nhằm tránh khỏi loang màu khác nhau, đặc biệt nếu thi công với nhiều màu sắc khác nhau.

Phun ẩm bê tông, sau đó phun màu nhẹ lên trên bề mặt, phủ màu càng nhiều thì màu sơn càng đậm. Dùng cây lau sàn để làm loang đều vết sơn trên bề mặt sàn cho tới khi đạt được màu sắc như mong muốn. Khi lớp sơn màu đầu tiên khô ráo. Tiếp tục phun lần thứ 2 lên bề mặt để có màu đậm hơn và sắc nét hơn. Để tạo ra các đường vân màu trên bề mặt sàn, có thể phun màu lên trên bề mặt sàn bê tông mà không cần sử dụng cây lau nhà để làm loang đều màu.

Mỗi sàn bê tông đều có các cấu trúc khác nhau, vì thế việc nhuộm màu sàn bê tông cũng là một nghệ thuật. Do vậy cần phải làm thử ở một góc khuất đề tìm ra màu mà bạn hài lòng nhất.

Các loại màu khác nhau cần có thời gian khác nhau để bê tông hoạt hóa và lên màu hoàn toàn (từ 15 phút tới 1 giờ). Cần phải kiểm tra và chắc chắn về thời gian hoạt hóa của thuốc nhuộm màu trước khi thi công. Để bảo đảm bề mặt sàn bê tông được lên màu bật tone đầy đủ. Không đi lại trên các bề mặt đã được sơn màu hoàn chỉnh mà chưa khô để tránh lưu lại vết chân trên đó.

>>>>>Xem thêm: Bọc phủ Composite

Phủ bóng bảo vệ chống phai màu

Sau khi thi công phun màu cho sàn, để sàn khô hoàn toàn trong vòng 48 giờ. Bề mặt sàn cần phải được phun hóa chất phủ bóng chống thấm. Các hóa chất này sẽ bịt kín bề mặt, chống thấm nước, hóa chất, dầu mỡ. Bảo vệ bề mặt sàn không bị phai màu trước tác động của tia UV, cũng như không bị mài mòn, trầy xước. Sử dụng các con lăn loại tốt để lăn hóa chất phủ bóng. Nhằm tránh rơi lông bàn chải ra trên bề mặt sàn. Các khu vực gồ ghề, sàn bị xốp thì cần phải sử dụng cọ để phết đều hóa chất lên các khe ngách để bảo vệ đầy đủ bề mặt sàn.

Giá dịch vụ thi công nhuộm màu cho sàn bê tông

Chắc bạn khó có thể tin rằng giá thi công sàn bê tông màu rất rẻ, chỉ từ 30 ngàn /m2 trở lên. Có một thực tế là giá nhuộm màu sàn bê tông rẻ hơn rất nhiều so với sàn sơn epoxy, hoặc lát gạch marble, hoặc lót thảm, lót gỗ, lót đã tự nhiên. Trong khi đó sàn bê tông màu có những lợi thế mà các loại sàn khác khó sánh kịp. Đó là độ bền và độ cứng vượt trội, kháng khuẩn. Chống dị ứng, tuổi thọ lâu dài, ít tốn chi phí vệ sinh bảo dưỡng, chống cháy,…

Giá chính xác của thi công nhuộm sàn bê tông rất đa dạng. Tùy thuộc vào bạn sử dụng thuốc nhuộm gốc axit, hoặc thuốc nhuộm gốc nước, cũng như hãng sản xuất. Ngoài ra tùy thuộc vào thiết kế phối màu có độ phức tạp cao hay không, diện tích mặt sàn, chất lượng mặt sàn hiện tại có cần phải cải tạo lại nhiều không,…

Vì thế, để biết chi phí thi công nhuộm màu sàn bê tông cho một dự án cụ thể. Khách hàng nên liên hệ với chúng tôi để nhân viên chúng tôi khảo sát, sau đó sẽ gửi báo giá và hợp đồng để khách hàng tham khảo.

Dịch vụ thi công sàn bê tông màu

Chúng tôi là công ty thi công sàn bê tông. Chúng tôi cung cấp trọn gói các giải pháp từ đầu đến cuối cho khách hàng. Với nhiều năm trong nghề, chúng tôi tự hào sở hữu đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực thi công nhuộm màu bê tông.

Đến với dịch vụ chúng tôi, khách hàng sẽ nhận được tự tận tâm trong từng chi tiết nhỏ. Từ quá trình hổ trợ, tư vấn, đến phong cách làm việc chuyên nghiệp. Đúng giờ, giá cả cạnh tranh nhất trên thị trường.

Các dịch vụ chúng tôi cung cấp trên toàn quốc:

 • Nhuộm màu sàn bê tông
 • Thi công bê tông trang trí
 • Mài sàn bê tông
 • Thi công logo trên bề mặt sàn bê tông