Đừng bao giờ nghĩ rằng lấy chồng đơn giản chỉ là việc hai người về chung một nhà, nó còn cả những vấn đề sâu xa khác bạn cần phải hiểu.

Có lẽ, bất cứ người phụ nữ nào cũng sợ hãi chuyện chẳng may cưới nhầm người. Chuyện kết hôn khiến cho phụ nữ như bước qua một cuộc đời khác. Bởi vậy, ai cũng phải suy nghĩ kỹ càng trước khi quyết định lên xe hoa.

Phụ nữ hãy nhớ rằng có 3 điều nhất định phải hiểu rõ ràng trước khi kết hôn.

1. Chọn bạn đời phải chọn người mình yêu, hai người có nền tảng với nhau

Một số người cho rằng hôn nhân rất đơn giản, chỉ cần đàn ông đối xử tốt với mình là được. Nhưng các cô gái nên biết nếu anh ta yêu bạn thì đó rõ ràng là điều anh ta sẽ làm. Muốn theo đuổi bạn, anh ta không thể đối xử tệ được.

Bạn phải hiểu chính mình, nhu cầu của mình là gì và mình cần gì ở một người bạn đời trong tương lai. Đó là đời sống vật chất ổn định, nền tảng tình cảm tốt đẹp hay điều gì khác nữa. Trong những khía cạnh đó, khía cạnh nào khiến bạn quan tâm nhất?

Khi chưa lấy chồng, những suy nghĩ sâu xa chưa nảy sinh. Chỉ cần anh ấy đối xử tốt với bạn là được. Nhưng bạn nên hiểu rằng hôn nhân không đơn giản như thế. Hai người sẽ chung sống lâu dài trong tương lai. Cả bạn và anh ta phải có nền tảng với nhau. Anh ta yêu bạn, bạn cũng phải yêu lại. Có như thế thì hôn nhân mới hạnh phúc bền lâu. Đừng vì điều kiện ngoại cảnh khác mà chọn người đàn ông bạn không yêu, cả đời sẽ rất khó để hạnh phúc.

Những điều phụ nữ nhất định phải làm trước khi lấy chồng?

2. Chọn bố mẹ chồng có thể không giàu có nhưng phải thấu tình đạt lý

Hôn nhân là cuộc sống của hai người nhưng mối quan hệ ở giữa lại chằng chịt, chồng chéo. Những mối quan hệ đó không chỉ với gia đình bạn mà còn gia đình chồng, bố mẹ chồng nữa. Dù bạn có sống chung với bố mẹ anh ấy sau khi kết hôn hay không thì cũng chẳng thay đổi được việc bố mẹ chồng vẫn ảnh hưởng đến cuộc sống của hai bạn.

Bởi thế, khi lựa chọn người, bạn nên xem xét cả gia đình anh ta. Cách cư xử của bố mẹ anh ta vô cùng quan trọng. Gia thế, gia đình của người đàn ông ảnh hưởng trực tiếp đến tương lai của cả hai.

Những điều phụ nữ nhất định phải làm trước khi lấy chồng?

Điều kiện gia đình của anh ấy có thể ở mức trung bình nhưng bố mẹ anh ta phải thấu tình đạt lý, có hiểu biết và nói lí lẽ.

Một cuộc hôn nhân rất dài, nếu bố mẹ chồng tương lai luôn làm khó khăn, hay thực hiện điều vô lý thì cuộc sống của vợ chồng bạn sẽ như cực hình. Chồng bạn cũng sẽ không biết cách giải quyết mâu thuẫn hôn nhân như thế nào đâu.

3. Đàn bà lúc nào cũng phải biết độc lập và yêu bản thân

Là phụ nữ, nhiều người thực sự ở trong thế bị động khi yêu đương. Đến khi kết hôn, cuộc sống của họ cũng đầy rẫy những áp lực. Họ phải vừa sinh con, vừa chăm con cái, vừa gánh một phần trách nhiệm trong nhà nhưng đồng thời cũng đi làm ở bên ngoài.

Nhiều người vì quá mệt mỏi và vất vả mà quyết định thành bà nội trợ toàn thời gian, bỏ bê luôn chuyện sự nghiệp. Lúc đầu, bạn không cảm thấy vấn đề gì bởi chồng bạn yêu bạn. Nhưng sau một thời gian dài như thế, bạn sẽ bị mất kết nối với xã hội, không có thu nhập, không thể cống hiến nhiều hơn cho gia đình và mâu thuẫn nảy sinh.

Phụ nữ nên nhớ đừng bao giờ khiến bản thân phải nhún nhường và chịu uất ức nhiều quá. Phụ nữ nên tự lập, yêu bản thân, chăm chút cho bản thân và có quyền yêu cầu một cuộc sống thật sự thú vị. Nhiều người cho rằng sự hi sinh của mình là đáng giá, mình làm tất cả cho gia đình và chồng phải trân trọng.

Trên thực tế, nhiều người vợ sau một thời gian ở nhà đã bị thụt lùi quá nhiều so với chồng mình. Khoảng cách giữa hai bên quá xa để rồi rạn nứt xảy đến. Người vợ chịu uất ức, chịu hi sinh suốt một thời gian dài và chẳng có được cái kết xứng đáng.

Cuộc sống hôn nhân nằm trong tay phụ nữ. Hãy đưa ra lựa chọn thật sáng suốt khi quyết định lên xe hoa và vận hành hôn nhân theo cách tốt nhất. Hi vọng rằng, tất cả các phụ nữ đều gặp được hạnh phúc khi quyết định bước vào hôn nhân.

>> Lựa chọn thêm

Vợ bước vào phòng khách sạn kéo chăn ra thấy chồng và người tình đang ngủ say

Mâm bát đĩa tanh bành trên bàn ăn và niềm hối hận tột độ của người vợ

Chồng có tính trăng hoa: có nên ‘Ngó lơ’ hay ly hôn?