Một loại sẽ ngẩng cao đầu nhìn trời xanh. Một loại sẽ cúi đầu nhìn nước bẩn.

Sau cơn mưa sẽ có 2 loại người

Có người nói, sau khi giông bão tan, sẽ lộ ra 2 loại người:

– Loại thứ nhất: Ngẩng cao đầu nhìn trời xanh, thư thả ngắm nhìn mây trắng trôi lững lỡ, lòng đầy ắp niềm tin và hy vọng.

– Loại thứ hai: Cúi đầu nhìn đất, đối mặt với bùn lầy và nước bẩn, cảm thấy thất vọng và nhục nhã vô cùng.

Trong công việc, điều quan trọng nhất là phải chọn đúng chỗ, đi đúng hướng, không làm những chuyện vô nghĩa như chờ thuyền ở sân bay hay đợi máy bay ở bến cảng. Trong cuộc sống, sự thất vọng của bạn không phải do hoàn cảnh, càng không phải do người khác. Mà do bạn đã quá kỳ vọng, và không đủ dũng khí để bước qua thất bại.

Cuộc sống không chỉ là một bức tranh màu hồng, nhưng nó cũng không quá xấu xa. Niềm vui lớn nhất đời người không phải bạn sở hữu được bao nhiêu, mà thuộc về những thứ bạn theo đuổi trong hành trình đó. Đừng lãng phí thời gian để than thở, hãy biết cách hành động.

Tâm thái bạn thế nào, cuộc đời bạn cũng như vậy

Làm người, giữ tâm thái tích cực, sẽ luôn nhìn thấy những mặt tốt đẹp của cuộc sống. Ngược lại, giữ tâm thái tiêu cực, sẽ chỉ nhìn thấy những điều xấu xí và mọi chuyện ngày càng tồi tệ hơn. Vậy mới nói, người sở hữu thái độ tích cực giống như ánh mặt trời, luôn làm cho hoa cỏ tươi tốt, cuộc sống và công việc luôn hanh thông, thuận lợi dễ dàng.

Thế nên, làm người đừng khiến bản thân trở nên vô tri, hãy khiến bản thân trở nên hoàn hảo mỗi ngày. Không ngừng học hỏi, chúng ta mới có thể tích lũy kiến thức và năng lượng, thích nghi với xã hội, tồn tại và bước tới những đỉnh cao nhất.

>>>>>Xem thêm:

Phụ nữ ‘số khổ’ thường làm 2 việc này

Có 1 kiểu phụ nữ càng nhìn lâu càng thấy đẹp

Ở độ tuổi này chị em phải nâng cao cảnh giác vì chồng có thể “ăn vụng” bất cứ lúc nào