Chồng tôi là con trai duy nhất trong gia đình có 3 chị em, vì vậy chuyện con cái rất được bố mẹ quan tâm. Không hiểu do áp lực hay cơ thể có vấn đề mà suốt 2 năm sau cưới tôi chưa có tin vui.

Qua năm thứ 3, chồng tôi nói nếu không có con sẽ phải đi chữa trị. Thật bất ngờ, vài tháng sau, tôi đã mang thai. Lúc báo tin có thai, mẹ chồng mừng lắm. Bà hứa khi tôi sinh con sẽ đích thân chăm sóc cháu, còn tôi không phải động tay vào bất kỳ việc gì. Chỉ ăn rồi đi làm và sinh liên tiếp vài đứa cháu để bà nuôi 1 thể.

Trong suốt thời gian tôi mang thai, mẹ chồng thường xuyên gửi đồ ngon lên cho con dâu bồi dưỡng sức khỏe. Hầu như tháng nào bà cũng gửi ít nhất 2 lần thực phẩm. Đồ ăn của mẹ hay gửi là gà, tôm, thịt bò, rau thậm chí còn có những con ghẹ hay cá biển đắt tiền.

Để mua những thứ ngon đó, mỗi tháng mẹ chồng phải chi mất vài triệu. Không muốn bà chịu thiệt thòi vì vợ chồng tôi nên cứ cuối tháng, tôi lại chuyển tiền biếu mẹ 3 triệu.

Sợ con dâu sinh sớm, mẹ chồng lên từ 2 tuần trước ngày dự sinh. Trong suốt thời gian sau sinh, tôi được mẹ chăm sóc rất chu đáo. Lo tôi sức khỏe yếu, mẹ tình nguyện bón cơm cho con dâu. Đêm đến bà hết phục vụ con rồi quay ra dỗ dành cháu.

Chồng tôi bận nên đi sớm về khuya, đến con cũng chỉ ngó qua hoặc ôm được 1 lúc rồi phải vội đi ngủ để hôm sau có sức làm việc. Thế nên việc gì cũng đến tay mẹ chồng.

Đến nay tôi đã ở cữ được 2 tuần, mẹ chăm sóc kĩ càng đến mức tôi nghĩ có thể đẻ liên tiếp được, thế nhưng sáng hôm qua khi mang cháo sáng cho tôi, bỗng dưng mẹ chồng ngất xỉu. Tôi hốt hoảng gọi điện cho chồng về đưa mẹ đi viện. Bác sĩ khám xong chúng tôi mới biết mẹ bị huyết áp thấp, thời gian dài qua lại lao lực quá mức nên mệt mỏi.

Tôi thật vô tâm chẳng biết mẹ đã vất vả như thế. Giờ mẹ đã được ra viện nhưng tôi không dám để mẹ chăm như trước nữa. Song cứ bảo bà nghỉ ngơi thì mẹ lại nói rằng vẫn khoẻ, vẫn làm được việc nhà và bế được cháu. Tôi thật không biết phải nói gì để mẹ nghỉ ngơi, hay là thuê thêm giúp việc theo giờ đây?