Dưới đây là 5 kiểu đàn ông trời sinh đã mang theo phúc khí, xứng đáng được phụ nữ đối xử chân thành.

Người đàn ông tốt bụng nhưng không yếu đuối

Một người đàn ông xứng đáng để phụ nữ dựa cả đời thì chắc chắn không thể thiếu trái tim thiện lương. Sự thiên lương này không phải giả nhân giả nghĩa, lại càng không phải yếu mềm mà chính là trách nhiệm. Trong số tất cả các phẩm chất đạo đức, bản tính lương thiện là điều cần có nhất trên thế giới”. Trong mối quan hệ tình cảm, người đàn ông tốt bụng nhưng không yếu đuối sẽ luôn quan tâm đến cảm xúc của bạn, cũng cân nhắc đến hoàn cảnh của bạn. Vừa chăm sóc bảo vệ, lại vừa cho bạn có cảm giác được tự do.

Người đàn ông sống thiện lương ắt sẽ có quý nhân giúp đỡ cho chính mình và những người thân xung quanh.

Người đàn ông hiếu thảo nhưng không ngu hiếu

Chữ hiếu lúc nào cũng được đề cao ở mọi thời đại. Tuy nhiên hiếu thuận mà không có trí tuệ thì sẽ biến thành “ngu hiếu”, việc gì cũng nghe theo lời cha mẹ, bất kể đúng sai. Người đàn ông “ngu hiếu”, trong việc xử lý mối quan hệ giữa hai bên sẽ luôn chỉ biết lấy lòng cha mẹ, còn người khác sẽ luôn phải chịu thua thiệt.

Hôn nhân dù ở thời đại nào cũng có mâu thuẫn giữa mẹ chồng và nàng dâu. Một người đàn ông nếu ”ngu hiếu” thì chắc chắn khi thấy vợ và mẹ xích mích thì mất đi khả năng phân xử đúng sai, ở cạnh vợ những hướng về cha mẹ. Khi xảy ra mâu thuẫn mẹ chồng nàng dâu, người đàn ông này thường sẽ đổ lỗi cho vợ, vì anh ta không dám chống lại sự áp chế từ phía cha mẹ.

Trong khi đó người đàn ông hiếu thuận, họ có khả năng nhìn nhận đúng sai, nói ra lời có trọng lượng. Biết hiếu thuận với cha mẹ, cũng biết quý trọng người bạn đời của mình, sắp xếp hài hòa các mối quan hệ trong gia đình.

Người đàn ông vững vàng nhưng không cứng nhắc

Người đàn ông đầu đội trời, chân đạp đất, có thể không cao lớn nhưng phải có tinh thần gánh vác. Vững vàng không có nghĩa là cứng nhắc. Người có tinh thần vững vàng thì dù hiểu rõ trắng đen cũng không biến mình thành kẻ giảo hoạt.

Trong tình cảm, đây là người biết lo xa, không có tâm địa gian xảo, là người có thể cùng chung mưa gió. Bên cạnh một người đàn ông như vậy, dù trong tình yêu hay trong cuộc sống, anh ta đều sẽ lo liệu chu toàn cho vợ con.

Người đàn ông hào phóng nhưng không hư vinh

Người đàn ông chỉ biết tính toán, chi li thì khi ở cùng anh ta phụ nữ chắc chắn chỉ toàn nước mắt. Ngược lại người đàn ông hào phóng nhưng không hư vinh thì họ biết tiêu tiền đúng nơi đúng chỗ, sẵn sàng chia sẻ bằng khả năng của mình, nhưng cũng rất có chừng mực, không phải vì tâm hư vinh mà tỏ ra là anh hùng hảo hán.

Người đàn ông chăm chỉ nhưng không mò mẫm bận rộn

Khi đàn bà tìm kiếm tấm chồng thì họ đều mong rằng anh ta không lười biếng. Điều này là hợp lý nhưng có thể tìm một người siêng năng nhưng không mò mẫm bận rộn mới là tốt nhất. Người cần cù chịu khó nhưng không có sự cơ động, không biết đặt sức mình vào đâu thì dù có vất vả đến mấy, tốn thời gian, sức lực đến mấy cũng vẫn là dậm chân tại chỗ.

Người đàn ông khôn ngoan thì họ biết cách phân tích và lập kế hoạch, ở bên cạnh người như thế đàn bà mới hạnh phúc được.

>>>Xem thêm:

Một số kỹ năng cơ bản để giao tiếp thành công

Bài giảng kỹ năng quản trị cảm xúc của Tiến sĩ Lê Thẩm Dương

Chọn vợ không chọn gái ngẩng đầu, lấy chồng không lấy trai cúi mặt