Thay vì nói “Anh yêu em/em yêu anh”, hãy làm cho người ấy cảm thấy được yêu thương thông qua hành động của bạn.

Tình yêu đẹp cần được xây dựng trên nhiều yếu tố. Song điều quan trọng nhất là hãy để nửa kia biết rằng họ có ý nghĩa như thế nào đối với bạn. Câu nói “anh yêu em” hoặc “em yêu anh” là một cách thể hiện tình cảm rõ ràng nhất, nhưng nhiều người cũng thường tự đặt câu hỏi “Liệu chỉ nói như thế thôi có đủ hay không?”.

Khi yêu nhau, các đôi trai gái dễ dàng nói với nhau những lời có cánh. Nhưng khi yêu lâu hoặc cưới nhau về, họ thường “quên” bặt những ngôn từ ngọt ngào như thế. Tuy nhiên, cũng đừng lo lắng quá, có rất nhiều cách để thể hiện tình yêu của bạn đối với nửa kia mà không dùng đến lời nói. Đôi khi, chỉ cần một cử chỉ nhỏ cũng có thể làm nửa kia cảm thấy đặc biệt và được yêu thương hơn là nói lời yêu gấp trăm lần.

1. Hãy tập cách lắng nghe

Nếu nửa kia muốn tâm sự với bạn điều gì đó, đừng từ chối mà hãy lắng nghe một cách chân thành. Đôi khi, điều người ấy cần chỉ đơn giản là có bạn ở bên, sẵn sàng lắng nghe họ lảm nhảm về mọi thứ trong cuộc sống.

2. Giúp đỡ trước khi được nhờ vả

Nếu người ấy của bạn đang cần giúp đỡ, hãy giúp đỡ. Có thể bạn trai của bạn không có thời gian đi rửa xe nên bạn đã giúp anh ấy trong một ngày đi làm về sớm. Hoặc, có thể bạn gái của bạn có một chiếc kệ bị hư và bạn đã sửa nó trước khi cô ấy mở lời nhờ đến sự giúp đỡ.

Đừng đợi đến khi đối phương nhờ vả mới thực hiện. Việc này chứng tỏ rằng bạn quan tâm và để ý đến từng chi tiết trong cuộc sống của nửa kia. Tất cả những cử chỉ này đều rất có ý nghĩa.

3. Dành một buổi hẹn hò bất ngờ

Nếu muốn để nửa kia biết được tình yêu mãnh liệt của bạn, hãy tạo ra một bất ngờ thú vị cho người ấy. Để làm điều này, bạn không cần phải chi tiêu toàn bộ lương và tiền tiết kiệm.

Bạn có thể dành cho nửa kia một buổi hẹn hò bất ngờ hoặc nếu bạn không thích ra ngoài, bạn có thể gọi đồ ăn ngon giao tại nhà. Bạn có thể tạo ra một buổi hẹn hò bất ngờ tại nhà cùng nến và âm nhạc êm dịu.

4. Những cử chỉ lãng mạn hàng ngày

Nếu thực sự quan tâm đến người ấy, chắc chắn bạn sẽ tìm từ những việc nhỏ bé nhất để làm người ấy hạnh phúc. Hãy cứ tiếp tục làm điều đó và hãy luôn tìm những cách khác nhau để nửa kia của bạn cảm thấy được yêu thương đặc biệt.

5. Cho nhau khoảng thời gian nghỉ ngơi

Đừng bắt đối phương dọn dẹp nhà cửa ngay lập tức khi vừa họ tan làm. Hãy cho họ khoảng thời gian nghỉ ngơi và tận hưởng cuộc sống. Việc này sẽ giúp cả hai tránh được các mâu thuẫn trong cuộc sống.

6. Ghi nhớ

Ghi nhớ những ngày và chi tiết quan trọng thực sự cho thấy bạn yêu ai đó nhiều như thế nào. Hãy lưu tâm đến những cột mốc quan trọng của nửa kia, các vấn đề mà người ấy từng đề cập với bạn… hoặc đơn giản là nhớ món ăn yêu thích họ, size giày…

7. Làm hòa sau khi cãi nhau

Dù bạn có tức giận nửa kia đến mức đi nữa thì cũng không có lý do gì để tranh cãi không hồi kết. Để giúp mối quan hệ của bạn không có đau khổ và hận thù thì sẽ là một điều tốt khi bạn chủ động làm hòa. Điều này chứng tỏ bạn đề cao mối quan hệ tình cảm của mình hơn. Nửa kia cũng sẽ thừa nhận lỗi lầm của họ nên do đó, bạn hãy giải quyết tranh cãi bằng biện pháp ôn hòa.

8. Ủng hộ

Không có gì tồi tệ hơn trong thế giới này khi biết người yêu không tin tưởng và hỗ trợ mình. Đó thực sự là một nỗi đau khôn tả. Hãy tôn trọng, yêu thương và đừng cãi nhau nơi công cộng chỉ vì để chứng minh một điều gì đó. Người ấy sẽ tràn đầy yêu thương và lòng biết ơn khi nhận ra rằng họ có thể dựa vào bạn bất luận xảy ra chuyện gì hoặc ở nơi đâu.

9. Cùng nhau nấu nướng

Khi không có thời gian nấu ăn, đồ ăn nhanh chính là sự lựa chọn phù hợp. Nhưng khi có thời gian rảnh ở nhà, bạn hãy thử nấu món gì đó đối phương thích. Cả hai nên cùng nhau lên thực đơn, đi chợ, nấu ăn. Đừng để một người phải làm hết tất cả mọi thứ. Tâm trạng của các bạn sẽ thay đổi tốt lên khi nấu ăn cùng nhau.

>>>>Xem thêm:

Những câu nói dối, trò đùa ‘kinh điển’ nhất ngày Cá tháng Tư

“Mật ngọt chết ruồi” gái trẻ sa bẫy tình của ông chủ ‘tử tế’

Những điều cấm kị khi vợ chồng cãi nhau