Cái gọi là tình yêu đích thực, là “chỉ một và duy nhất”, hay “định mệnh”, với nhiều người chẳng qua chỉ là cái mác giả tạo mà thôi.

Khi hai người yêu nhau, bạn có thể lý giải tình yêu đẹp đẽ nhường nào. Nhưng nếu không yêu, hết yêu mà vẫn cố chấp cho rằng người đã rời bỏ mình mới là tình yêu đích thực của mình, thì đó là ngu ngốc.

Đừng nhớ người đàn ông tệ bạc đó nữa, học buông bỏ để yêu lấy chính mình

Trên thực tế, có rất nhiều người như vậy. Đã chia tay, đã ly hôn, tổn thương sâu sắc nhưng vẫn luyến tiếc người không còn thuộc về mình. Loại tình yêu này có qua năm tháng nhưng không có lớn khôn. Bạn cứ chạy mãi trong cái vòng luẩn quẩn tự vạch ra cho mình, gặm nhấm nỗi buồn mỗi lúc một cảm thấy lớn hơn. Nhưng bạn không nên cứ tự làm khổ mình như vậy.

Một người không biết yêu thương bản thân thì không đáng được yêu thương. Nếu bạn thậm chí không thể hiểu ra điều này, luôn khiến bản thân bị mắc kẹt trong tình yêu khổ đau, thì cuộc sống của bạn thực sự rất nhàm chán.

Nói một cách thực tế hơn, bạn quá nhàn rỗi, lười biếng, và nhu nhược. Cuộc sống còn nhiều điều đẹp đẽ để làm. Nếu bạn để công việc cuốn mình đi, hoạt động tích cực hơn và gặp gỡ nhiều người hơn, bạn sẽ thấy cuộc sống này đẹp biết bao, còn nhiều người tốt hơn và không cần phải nhớ một người đàn ông không còn hướng về mình.

Hải Linh là một người bi lụy như vậy. Dù đã ly hôn nhưng cô ôm mãi hoài niệm về người chồng cũ. Hai người họ ngay từ đầu đã không hợp nhau. Chồng cũ của Hà Linh không tốt, nhưng cô lại khờ khạo tin vào những lời đường mật của kẻ chỉ biết khua môi múa mép chứ không có lấy một hành động yêu thương. Bố mẹ Linh phản đối con gái lấy người chồng như vậy, nhưng cô nhất quyết theo ý mình.

Sau khi họ kết hôn, một người phụ nữ khác xuất hiện, tình cảm của chồng Hải Linh nhanh chóng thay đổi. Cảm thấy điều kiện của người phụ nữ kia tốt hơn, anh ta đã phản bội, và về đòi ly hôn.

Đừng nhớ người đàn ông tệ bạc đó nữa, học buông bỏ để yêu lấy chính mình

Không còn con đường nào khác, Hải Linh buộc phải ly hôn, nhưng cô không tỉnh ngộ. Cô chìm trong buồn rầu, không thể buông bỏ, không còn thấy ý nghĩa cuộc sống, sự chênh vênh của Hải Linh khiến bố mẹ rất đau lòng.

Một người cảm thấy đau đớn vì thất vọng trong chuyện tình cảm là điều bình thường. Tuy nhiên, bạn không thể giữ mình mãi ở tình trạng này. Đau thì có ích gì? Nỗi đau của bạn có thể đổi lấy tình yêu đích thực không? Bạn có thể sống mà không có tình yêu trong cuộc đời? Đây là những câu hỏi đơn giản cho thấy níu kéo quá khứ là vô nghĩa, vậy hãy dứt khoát từ bỏ và giữ cho bản thân bận rộn.

Những tình cảm tốt đẹp cần được nâng niu, và những cảm xúc xấu nên vứt bỏ. Cuộc sống không chỉ có phép cộng, mà bất cứ lúc nào cũng cần đến sự khôn ngoan của cả những phép trừ. Bạn nên thêm những người và những điều có ý nghĩa tích cực vào cuộc sống của bạn. Với những thứ vô nghĩa, vô giá trị, hãy bỏ đi, đừng để người không xứng đáng làm ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn, nếu không, bạn là kẻ vô trách nhiệm với chính mình.

>>>> Lựa chọn thêm :

Những sai lầm khi giao tiếp vợ chồng mắc phải dễ tan vỡ hôn nhân đa phần các gia đình không để ý

Về ra mắt gia đình người yêu, mẹ chồng tương lai nói một câu khiến tôi kinh ngạc

Vì sao đàn ông lúc nghèo thì chung thủy, mà khi có tiền thì lại muốn ”đổi vợ”?